คลังเก็บหมวดหมู่: อาชญากรรม

1495538673327

บชน.ประชุมกำชับมาตรการด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความปลอดภัย

เมื่อเวลา เวลา 13.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป12) พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์
80438

พลตำรวจเอกศรีวราห์ เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมเปิดเผยเบื้องต้น ก่อนการประชุม ว่า พยานหลักฐานที่มีขณะนี้ นอกจากพบความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดที่กองสลาก และ โรงละครแห่งชาติ ยังพบว่า รูปแบบการประกอบระเบิดยังเป็นรูปแบบเดียวกับที่เคยพบในช่วงสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองเมื่อปี 2550 ที่พบคดีระเบิดเป็นรูปแบบเดียวกัน นี้ 5 คดี -ส่วนภาพถ่ายที่มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ได้จากประชาชนที่อยู่ในที่เกิดเหตุจริง ส่วนรายละเอียดในภาพ ที่เห็นแจกันสีเขียว
80438

รองศรีวราห์ ระบุ มีจดหมาย เตือนก่อเหตุระเบิดก่อนหน้านี้ 3 วัน

รองศรีวราห์ ระบุ มีจดหมาย เตือนก่อเหตุระเบิดก่อนหน้านี้ 3 วัน เหตุระเบิด มีจดหมายเตือนก่อนเกิดเหตุระเบิดส่งไปยัง รพ ใกล้เคียง รพ พระมงกุฎ 3 วัน ทำให้เจ้าหน้าที่คุมเข้มความระมัดระวังผิดโรงพยาบาล พร้อมยืนยันเหตุะเบิด3 จุด เชื่มโยงกันจากพยานหลักฐานที่เก็บได้ หลังการประชุมคณะทำงานเหตุระเบิดเสร็จสิ้น พล.ต.อ. ศรีวราก์ รังสิพราหมณกุล รองผบตร กล่าวว่า มีการเสนอชื่อแต่งตั้งคณะทำงานสืบสวนคดีนี้ให้ผู้บังคับบัญชาเซ็นรับทราบ และให้ทำงานทันที
1495538673327

0บชน.ประชุมกำชับมาตรการด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความปลอดภัย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป1) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป12) พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์
1495444467960

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ประณามผู้ก่อเหตุระเบิดที่ใช้พื้นที่โรงพยาบาล เป็นจุดก่อเหตุ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันมีผู้ก่อเหตุวางระเบิด ห้องจ่ายยา สั่งสแกนโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พบหลักฐานแผงวงจร และสายไฟ พร้อมประณามผู้ก่อเหตุ ขณะฝ่ายความมั่นคงเตรียมประชุมด่วนเย็นนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยหลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุระเบิด บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยยืนยันเบื้องต้นว่าเหตุดังกล่าวเป็นระเบิดจริง แต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้ และในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนประกอบระเบิด อาทิ สายไฟ และแผงวงจร โดยผู้ก่อเหตุนำระเบิดใส่ภาชนะวางไว้บริเวณจุดเข้า-ออกห้องจ่ายยาของทหารชั้นสัญญาบัตร จึงได้สั่งตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมถึงตรวจสอบอาคารเฉลิมพระเกียรติทั้งหมด
1495360342109

กองบังคับการ191ร่วมกับพยาไทญแถลงข่าวจับแก๊งกีดกระเป๋า

กองกำกับการสายตรวจ191 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับกุมแก็งกรีดกระเป๋าย่านประตูน้ำ ////// โทรศัพท์มือถือ /สร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำ/ใบเสร็จรับเงินที่ร้านจิวเวอร์รี่แห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา /เงินสด7หมื่นบาท และกระเป๋าเดินทาง เป็นของกลางที่ กองกำกับการสายตรวจ191 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจยึดได้จาก นางสาวดวง ธิดา อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา หลังก่อเหตุกรีดกระเป๋านักท่องเที่ยวและคนไทย ย่านประตูน้ำ เมื่อช่วงเช้าวานนี้(20พ.ค.) โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เปิดเผยว่า

191ร่วมกับสน.พยาไทญแถลงข่าวจับแก๊งกรีดกระเป๋า

กองกำกับการสายตรวจ191 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับกุมแก็งกรีดกระเป๋าย่านประตูน้ำ ////// โทรศัพท์มือถือ /สร้อยคอและสร้อยข้อมือทองคำ/ใบเสร็จรับเงินที่ร้านจิวเวอร์รี่แห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา /เงินสด7หมื่นบาท และกระเป๋าเดินทาง เป็นของกลางที่ กองกำกับการสายตรวจ191 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจยึดได้จาก นางสาวดวง ธิดา อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา หลังก่อเหตุกรีดกระเป๋านักท่องเที่ยวและคนไทย ย่านประตูน้ำ เมื่อช่วงเช้าวานนี้(20พ.ค.) โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เปิดเผยว่า

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล (รองผบ.ตร.) ความคืบหน้า การดำเนินการกับขบวนการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้า การดำเนินการกับขบวนการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค(บช.ภ.)5 อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลหมายจับเติมอีกอย่างน้อย 7ราย “ตามข้อมูลที่ได้เปิดเผยไปแล้ว เมื่อครั้งที่จนเดินทางไป บช.ภ.5 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการกล่าวหาไปแล้วบางส่วนแต่ยังไม่รู้ตัว เป็นข้าราชการ มีทั้ง แขวงการทาง
1494080333374

ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง

เวลา 02.00 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง พร้อมด้วยกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. / ตำรวจสน.ชนะสงคราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงแซด(ZAD) ถนนตานี ข้างวัดบวรนิเวศวรมหาวิหารฯ ใกล้ถนนข้าวสาร หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่ามีสถานบันเทิงดังกล่าวมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาใช้บริการ ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบนักเที่ยวทั้งชายและหญิงประมาณ 200 คนกำลังดื่มกิน นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดประเภทกัญชา เค ไอซ์ อี
4427e12fd3e140d880cb1f2f2dd19bf7_620

ศรีวราห์ อุบข้อมูลผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนเอี่ยวค้ากาม ยันหลักฐานชัด ดำเนินคดีทั้งหมด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งให้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ดำเนินการไปหมดแล้ว ส่วนกรณีที่เหยื่อ อ้างถึง นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่าเกี่ยวข้องด้วยนั้น ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เกรงจะกระทบการทำงาน ตอนนี้ยังไม่จำเป็นที่จะต้องนำตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากกระทรวงทางมหาดไทย ได้ตั้งกรรมการสอบ สำหรับตำรวจ 3 นาย ที่มีตั้งแต่ระดับ
tnews_1458567780_9193

ทายาทกระทิงแดง ส่งหนังสือเลื่อน ฟังคำสั่งฟ้อง คดีขับรถชนตร.เสียชีวิต

นายสุทธิ กิตติศุภพร อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ เปิดเผย ว่าทนายความของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ประสานขอเลื่อนฟังคำสั่งฟ้อง ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ปี 2555 โดนอ้างเหตุผลเหมือนเดิม ว่า
FE1B0945DA184C0F934183CDB612036C

ฝากขัง 3 คน ค้ากามแม่ฮ่องสอนข้อหาค้ามนุษย์พรากผู้เยาว์

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. นำตัว ดาบตำรวจยุทธชัย ทองชาติ ตำรวจภูธรน้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน /นางสาวปิยวรรณ หรือ เจ๊เมย์ สุขมา และนางสาวปิยะทัสน์ หรือ เจ๊ฟ้า เทียนสุวรรณ 3 ผู้ต้องหา ในคดีร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการ ค้าประเวณี /สมคบตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ / ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้น จะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

นายสงกานต์นยื่นหลักฐานเพิ่มในคดีเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมที่ด่านช้าง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการ บ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะ ทนายความ นำมารดา และญาติผู้เสียหายของเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมที่ด่านช้าง เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในกรณียังมีผู้ร่วมกระทำผิดที่ยังมิได้ถูกตรวจสอบและดำเนินคดีอาญา ในความผิดที่เกี่ยวข้องและในฐานค้ามนุษย์ และให้ข้อมูลครือข่ายของ "เจ๊บีม"
777711-01

น.1 แถลงจับแก๊งต่างด้าว กรีดซองกันน้ำนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม แก๊งต่างชาติใช้มีดกรีดซองกันน้ำ ของนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ประกอบด้วย นายศกนา ชอน นางริน ดาริน นายมาบ กิม สัญชาติกัมพูชา และนางสาวสุกัญญา คำลือ สัญชาติไทย ผู้ต้องหาฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือร่วมกันรับของโจร และกระทำความผิดเป็นคนต่างด้าว หลบหนีเข้ามาภายในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ จำนวน 27 เครื่อง ซองพลาสติกกันน้ำ
L_a86aia5jafd7h7h9c577b

ทหารคุม 8 ผู้ต้องหา เครือข่ายซินแสโชกุน ส่งกองปราบ

พล.ต.วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมายหน่วยเฉพาะกิจการข่าวคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ควบคุมตัว นางมณฑญาณ์ นิรันดร อายุ 55 ปี มารดาของ นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กับพวกรวม 8 คนผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในคดี ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และ ซ่องโจร มายังกองบังคับการปราบปราม
9g5c5ffahk7ig7agijf96

ศาลนัดสืบพยานโจทก์คดี หญิงไก่ ค้ามนุษย์ ลวงเด็ก 16 ปีแม่ฮ่องสอน ใช้แรงงานไร้วันหยุดวันที่ 17 ต.ค. นี้

ศาลอาญา รัชดา นัดพร้อมและประชุมคดีตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีค้า มนุษย์ 2 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ หญิงไก่ อายุ 60 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐานค้ามนุษย์  จากกรณีเมื่อต้นเดือน พ.ค. 2551 – 30 พ.ย. 2553 จำเลย อ้างตัวว่าเป็นคุณนาย มีนิสัยใจบุญชอบช่วยเหลือคนยากจน แล้วชวนผู้เสียหายอายุ
S__7905470_534x400-534x400

ตำรวจ 191 รวบหนุ่มประกาศขายกัญชาออแกนิกส์ ผ่านFB พบเงินหมุนเวียน ในบัญชี กว่า 20 ล้านบาท

พล.ต.ต. สุรเชษฐ์  หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 แถลงผลการจับกุม นายกันชัย ฤกษ์แสนสุข และนางสาว สกาว ยันต์ไพร ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดของกลางคือ กัญชาออแกนิค 500กรัม กัญชาอัดแท่ง 28 กิโลกรัม และของกลางอื่น
A2_26

ผกก.เมืองจันทบุรี ยันยังไม่พบคนเอี่ยวลูกตำรวจใช้ไม้สนุกกระหน่ำตีวัยรุ่นดับ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังเมื่อวานที่ผ่านมา ได้ควบคุมตัว นายชยุทธ์ อายุ 37 ปี( ลูกชายนายตำรวจ ยศร้อยโท) ผู้ต้องหาฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา กรณีที่ใช้ไม้สนุกเกอร์กระหน่ำตี นายกนก วิเชียรศิลป์ อายุ 25 ปี จนเสียชีวิต เมื่อวันที่18 มีนาคม 2560 ไปขออำนาจศาลจังหวัดจันทบุรีฝากขัง โดยยืนยันว่า ขณะนี้คดีอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน
พ.ต.อ.กฤษณะ-พัฒนเจริญ2-2

รองโฆษก ตร. รับสถานการณ์วัดพระธรรมกาย ขอหมายจับ’โกตี๋’แล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์โดยรอบวัดพระธรรมกายว่า ปัจจุปันตำรวจยังคงสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ กองร้อยควบคุมฝูงชน (อคฝ.) จำนวน 5 กองร้อย หรือ กว่า 1,000 นาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย /ป้องกันภัยคุกคามต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น ตลอดจนติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ส่วนกรณีพระแสข่าว “พระธัมมชโย” หลบไปอาศัยกับศิษย์ซึ่งเป็นนักธุรกิจชื่อดังนั้น เป็นเพียงการข่าวของเจ้าหน้าที่เท่านั้น โดยทางดีเอสไอต้องมีการตรวจสอบอยู่แล้ว
index

เจ้าหน้าที่ วสท. – พฐ. เข้าตรวจเหตุเพลิงไหม้อาคารการประปาส่วนภุมิภาค

นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ วสท. ผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคาร 2 ของการประปาส่วนภูมิภาค หรือ กปภ. สำนักงานใหญ่ ซอยแจ้งวัฒนะ 1 ที่เกิดเหตุไฟไหม้ เมื่อช่วงวานนี้ เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น โดย นายธงชัย ระยะกุญชร โฆษก กปภ.