ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวไฮไลท์ ขวา วีดีโอ วีดีโอ ไฮไลท์ อาชญากรรม

ศาลอุทธรณ์ ประทับรับฟ้องคดี “ทักษิณ” ฟ้อง “กษิต” และ เอเอสทีวี ฐานหมิ่นประมาท กรณีกล่าวหา ยึดอำนาจ นัดสอบคำให้การ 13 ก.ย.นี้

7/19/2013 11:13 AM

วันนี้ (19 ก.ค.) ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้นัดฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์ในคดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, บริษัทไทยเดย์ด็อทคอม จำกัด และบริษัท เอเอสทีวี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นจำเลยที่ 1- 3 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา
โดยคดีนี้ ศาลชั้นต้นได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องในข้อความที่ นายกษิต จำเลย ได้กล่าวบนเวทีชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ทำเนียบรัฐบาล ทำนองว่า นักโทษชายชื่อทักษิณนั้น ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมถอย และก็สู้ตาย พยายามทุกวิถีทางที่จะยึดประเทศไทยให้เป็นสมบัติส่วนตัว เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2551 พร้อมกับพิพากษาแก้คำสั่งศาลชั้นต้น กรณีที่จำเลยทั้ง 3 หมิ่นประมาท พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวหา มือเปื้อนเลือด เหตุสั่งฆ่าชาวมุสลิม มัสยิดกรือเซะ และฆ่าตัดตอนคดียาเสพติด โดยเห็นว่าคดีมีมูลจึงประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา และนัดสอบคำให้การ วันที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 09.00 น.

 

ทั้งนี้ คดีดังกล่าว ศาลชั้นต้น ได้มีคำสั่งประทับรับฟ้อง ในกรณี จำเลย กล่าวหา โจทก์พยายามทุกวิถีทาง เพื่อยึดอำนาจประเทศไทย ให้เป็นสมบัติส่วนตัว และยกคำร้องในกรณีกล่าวหา มือเปื้อนเลือด เหตุสั่งฆ่าชาวมุสลิม มัสยิดกรือเซะ และฆ่าตัดตอนยาเสพติด

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวไฮไลท์ ขวา, วีดีโอ, วีดีโอ ไฮไลท์, อาชญากรรม และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *