ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด ข่าวเด่น เพิ่มเติม ข่าวไฮไลท์ อาชญากรรม

เฉลิมเกียรติ ประสานประเทศเพื่อนบ้านเร่งทลายแหล่งผลิตยาเสพติดตามชายแดน

 

1502364412380พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติประสานประเทศเพื่อนบ้านเร่งทลายแหล่งผลิตยาเสพติดตามชายแดนหวั่นทะลัเกเข้าไทย หลังพม่าทำลายแหล่งผลิตและยึดยาบ้ากว่า30ล้านเม็ดในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังกองบัญชาการต่างๆทั่วประเทศเพื่อกำชับสั่งการวางแนวทางแก้ไขปัญหายาเสพติด หลังจากที่ผ่านมาทางการไทยสามารถจับกุมและสกัดกั้นเครือข่ายค้ายาเสพพร้อมยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ระบุว่า ที่ผ่านมามีการลักลอบยาเสพติดเข้ามาจากทางภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสาน รวมทั้งประเทศเพื่อนบ้านมีการบุกทลายแหล่งผลิตและจับกุมยาบ้าได้กว่า 30 ล้านเม็ด/รวมทั้ง ไอซ์ /ยาเค/ เฮโรฮีน และสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดอีกจำนวนมาก ในพื้นที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมาร์ โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดจากการประสานความร่วมมือและให้เบาะแสในระดับท้องถิ่นและระดับนโยบายระหว่างทั้งสองประเทศจนนำไปสู่การจับกุม ซึ่งเป็นนิมิตรหมายอันดี โดยในอนาคตจะประสานความร่วมมือระหว่างประเทศในการกวาดล้างแหล่งผลิตตามแนวชายแดน เนื่องจากไทยไม่ใช่แหล่งผลิต อีกทั้งจะประสานความร่วมมือในการติดตามจับกุมนักค้าเสพติดรายสำคัญที่หลบหนีไปอยู่ในชนกลุ่มน้อยด้วย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงมาตรการป้องกันของไทยว่า ทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีการวางมาตรการป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทุกภูมิภาคป้องกันไม่ให้ไหลทะลักเข้าประเทศและลำเลียงผ่านไปยังประเทศที่สาม

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวด่วนทันเหตุการณ์, ข่าวร้อน ประเด็นเด็ด, ข่าวเด่น อัพเดทล่าสุด, ข่าวเด่น เพิ่มเติม, ข่าวไฮไลท์, อาชญากรรม คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *