คลังเก็บหมวดหมู่: เศรษฐกิจ

1506323769469

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง.ผบก.ทท. ประชุมการนำรถบัสโดยสารป้ายแดงเป็นธุรกิจท่องเที่ยว

วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท รอง ผบก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเข้ามาพบ นายสนิท พรหมวงษ์อธิบดีกรมขนส่งทางบก เรื่องป้ายแดงคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ ผู้เข้าร่วมประชุม 1.นายเชิดชัย สนั่นศรีสาคร รองอธิบดีกรมการขนส่ง 2.เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร นายวรวุฒิ วิบูลย์ศิริชัย ผอ.สำนักสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร
1505456104206

191 เข้าตรวจค้นชาวผิวสี 7จุด กันเหตุอาชญากรรม

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. หน่วยสยบไพรี บช.ปส. สตม. บก.ทท. กว่า 80 นาย

ปลัดกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา แถลงการแก้ปัญหาทัวร์จีนเพิ่มเติม

วันที่ 10 ตุลาคม พศ 2559 เวลา 11.30 น. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา. นายพงษ์ภาณุ. เศวตรุนทร์ ได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยเฉพาะตลาดจีน ซึ่งมีปัญหา ซื้อขายค่าหัว มีค่าปรับ มีช็อปปิ้ง เอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว. ในส่วนของการแก้ปัญหานั้น ได้อความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทัวร์จีน ทั้งหมด มาร่วมหารือถึงปัญหาต่าง ๆ

ผู้ว่า ททท.เร่งทำความเข้าใจสื่อจีน หวั่นกระแสบอตคอตต์เที่ยวไทยจะเกิดขึ้นจริงๆ ชี้คนไทยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนขณะที่ซีซีทีวีของจีนรับเป็นสื่อกลางทำความเข้าใจกับคนจีนให้ รมว.ท่องเที่ยว ยืนยันกระแสนักท้อวเที่ยวจีนครึ่งปีแรกยังแรงดี ไม่มีตก ล่าสุดโกยเงินเข้าประเทศเพิ่มขึ้น 31%เชื่อมั่นว่าจีนเป็นตลาดที่มีศักยภาพ นายกฯตู่ระบุ ไทยต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ไม่สร้างความเกลียดชัง   นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เปิดเผยว่า ได้เชิญสื่อมวลชนของสาธาณรัฐประชาชนจีน ประกอบด้วย ซีซีทีวี ทีวีและเว็บไซต์ซินหัว พีเพิล เดลี่ และ @Mangu

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดประชุมระดมความคิดปรับ ร่างแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉ.2 (พ.ศ. 2560-2564) เพื่อประกาศใช้ภายใน 1 ต.ค.59

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดประชุมระดมความคิดปรับ ร่างแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉ.2 (พ.ศ. 2560-2564) เพื่อประกาศใช้ภายใน 1 ต.ค.59   นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการจัดทำแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2560-2564) ครั้งที่ 3/2559 เพื่อระดมความคิดเห็นและปรับแผนฯ ฉบับนี้ ให้เป็นแผนแห่งชาติ และประกาศใช้ ภายใน 1

รมว.ท่องเที่ยว ระบุวันหยุดยาว16-20ก.ค.คนไทยนิยมแห่เที่ยวงานบุญข้ามภาค ยอดคนเที่ยวกว่า2.7ล้านคน เฉลี่ยใช้จ่ายต่อหัวเพิ่ม15% นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากรายงานของกรมการท่องเที่ยวพบว่ามูลค่าการใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2559 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วโดย 10% รวมเป็นมูลค่า 41,886 ล้านบาท โดยแยกเป็นค่าใช้จ่ายจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นมูลค่า 22,895 ล้านบาท เพิ่มขึ้น จากปีที่แล้ว 3%
002

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สนับสนุนการศูนย์บันดาลไทย

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม สนับสนุนการจัดตั้งศูนย์บันดาลไทย The Center of Thai Inspiration เพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการพัฒนาธุรกิจทุนทางวัฒนธรรมในถิ่นต่างๆ มาเพิ่มคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม ส่งเสริมอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ อ่านเพิ่มเติม
p 1-27-1-58

คืบหน้า ปัญหาแท็กซี่สุวรรณภูมิไม่กดมิเตอร์ รอง ผอ.ทสภ.เชื่อค่าโดยสารไม่สอดคล้อง ชี้ ผดส.ในสนามบินฯ สัมภาระเยอะ แท็กซี่ใหญ่ไม่คุ้มทุน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้(ที่ 27 ม.ค.2558) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก นำ ผู้ขับรถแท็กซี่ ใน สนามบินสุวรรณภูมิ  100 คน เข้าอบรม โครงการ พัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการขนส่ง เพื่อให้ความรู้ เรื่องกฎระเบียบ ทักษะให้บริการ และ การใช้ภาษาอังกฤษสื่อกับผู้โดยสาร
p 21-1-58

นายกฯสมาคมแท็กซี่ใน สุวรรณภูมิ ปัด.ไม่เกี่ยวโพสต์ งดรับชาวยุ่น ชี้เสียทั้งสมาคมฯกระทบทั้งท่องเที่ยว

จากกรณี ที่มีชายชาวญี่ปุ่นใช้ เฟสบุ๊ค ชื่อ Koki Aki ได้โพสต์รูปภาพ และ ความเห็น ในการใช้บริการรถแท็กซี่ ที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)ว่า มีการกระทำที่ไม่ถูกต้อง โดยไม่เปิดมิเตอร์ และ ขอคิดค่าบริการแบเหมาจ่าย ทำให้นาย Koki Aki กล่าวว่า ทสภ. เป็น ท่าอากาศยาน ที่สร้างความน่าอับอายให้กับประเทศไทย
p 8-10-57

ตร.ท่องเที่ยว รณรงค์ให้คำแนะนำต่างชาติปฏิบัติตน เรียกความเชื่อปลอดภัยเที่ยวไทย

พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. เปิดโครงการ อมยิ้ม พิมพ์ใจ ตำรวจท่องเที่ยวไทยให้บริการ พร้อมแจก แผ่นพับ ข้อแนะนำให้นักท่องเที่ยว โดยมี นายเพ็ชร ชั้นเจริญ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.)สายปฎิบัติการ พ.ต.อ.บุญรอด อังกาบ ผกก.6 บก.ทท. พร้อมด้วย ตร.ทท. จนท.ฝรภ.ทสภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ
IMG_4065

ตร. หารือความคืบหน้าการปราบปรามน้ำมันเถื่อน ชี้เป็นผลประโยชน์ของบ้านเมือง เน้นย้ำเฝ้าระวังทุกเส้นทางลักลอบนำเข้า

  ตร. หารือความคืบหน้าการปราบปรามน้ำมันเถื่อน ชี้เป็นผลประโยชน์ของบ้านเมือง เน้นย้ำเฝ้าระวังทุกเส้นทางลักลอบนำเข้า วันที่ 29 ส.ค. 57 (เวลา 10.30 น.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งติดภาระกิจ จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วยบัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในการประชุมการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง ที่เป็นภาระกิจเร่งด่วน โดย พล.ต.ท.เรืองศักดิ์
p 23-7-57

จับ 2 ผู้ต้องหา ลอบขนน้ำมันเถื่อน 60,000 ลิตร มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้(ที่ 23 ก.ค.2557)ที่ บก.รน.อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. ในฐานะ ผู้ควบคุมการปฏิบัติ พล.ต.ตชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบช. ก.รรท.ผบก.รน.ในฐานะ หน.ชุดปฏิบัติการ การปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิงทางน้ำ  ร่วมแถลงข่าว
542801-03

คสช.ตั้ง18กก.ส่งเสริมลงทุนประยุทธ์ปธ.-รวมหอการค้า

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประกาศฉบับที่ 55 แต่งตั้งคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ตั้ง 18 คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ประยุทธ์ ปธ. -รวมหอการค้า ,ปลัดคลัง,พณ. อ่านเพิ่มเติม
06-06-57 ทนาย สุวัตร อภัยภักดิ์ ยื่นหนังสือต่อศาลปกครองเร่งรัดคดีหุ้น ปตท

“ทนายสุวัตร” ทวงศาลปค.คดี ปตท.ขายหุ้น

วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่สำนักงานศาลปกครอง นายสุวัตร อภัยภักดิ์ อดีตทนายความพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เข้ายื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลางผ่าน นายอลงกต ไผ่พูล ผู้อำนวยการกลุ่มรับฟ้องศาลปกครองกลาง ทวงถามความคืบหน้าคดีที่ อดีตแกนนำพธม. โดยมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ยื่นฟ้องบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และกระทรวงการคลัง เป็นผู้ถูกฟ้องที่ 1-2เมื่อปี 54 กรณีขอให้ศาลพิพากษาให้กระทรวงการคลัง ดำเนินการทวงคืน ปตท.
p 28-5-57

บก.ทท.อบรมไกด์ เป็น อส.ตร.ท่องเที่ยว ดูแลนักท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ เพิ่มรายได้ท่องเที่ยวไทย

ที่ ห้องประชุม สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(ที่ 28 พ.ค.2557)พ.ต.อ.ปฎิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบก.ทท.เป็นประธาน อบรม มัคคุเทศก์ หรือ ไกด์ ผู้ได้รับอนุญาตประกอบวิชาชีพมัคคุเทศก์ ตาม พรบ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ พ.ศ.2551 จำนวน 50 คน เพื่อเป็น
213546

ผู้ว่าฯสมุทรสาคร เชิญเที่ยวงาน “สมุทรสาคร Expo 2014 ครั้งที่ 5”

ว่าที่ ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เชิญชวนประชาชน เที่ยวงาน “สมุทรสาคร Expo 2014 ครั้งที่ 5” ณ.ตลาดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร วันที่ 29 เมษายน- 5 พฤษภาคม 2557 อ่านเพิ่มเติม
00081 003

ชมรมมัคคุเทศก์ ภาษาจีน ร้องตำรวจท่องเที่ยว

ชมรมมัคคุเทศก์ภาษาจีนในไทย ร้องตำรวจท่องเที่ยว ได้รับความเดือดร้อนจากไกด์เถื่อนชาวจีน ร่วมมือกับผู้ประกอบการบริษัทท่องเที่ยวบางราย เข้ามาทำหน้าที่มัคคุเทศก์ในไทย สร้างปัญหาให้กับวงการท่องเที่ยวไทย อ่านเพิ่มเติม
สมุทรสาคร    เปิดแล้ว งานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่ 13             .wmv_snapshot_00.41_[2014.03.03_01.09.03]

สมุทรสาคร เปิดแล้ว งานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่ 13

สมุทรสาคร เปิดแล้ว งานเทศกาลอาหารทะเลครั้งที่ 13 อ่านเพิ่มเติม
p 19-2-57

หน่วยงานใน สุวรรณภูมิ เพิ่มมาตรการสร้างความมั่นใจ ส่งเสริมเศรษฐกิจ หลังนักท่องเที่ยวเพิ่ม แม้จะมีสารพัดม็อบ

ที่ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคาร AOB ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา(มค.21) ในฐานะ รอง ผอ.บริหาร และ ขับเคลื่อนนโยบายสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว หรือ ศอทท.ตร./พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัตน์ ผบก.ตม.2 พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์
p 16-2-57

ชาวนา..แจกรวงข้าวที่ สุวรรณภูมิ แสดงสัญลักษณ์เดือดร้อนจาก โครงการรับจำนำข้าว

ที่ ชั้น  4 อาคารผู้โดยสารขาออก สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเย็นที่ผ่านมา (16 ก.พ.2557)กลุ่มตัวแทนชาวนาจากจังหวัดต่างๆร่วมร้องเพลง สยามเมืองยิ้ม แสดงความขอบคุณ หลังนำรวงข้าวมาแจก ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์ถึงความเดือดร้อน ที่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่ได้รับเงินจากโครงการรับจำนำข้าว   นายธงชัย กาญจนแพทย์นุกูล ตัวแทนชาวนา อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี บอกว่า เดินทางมาเพี่อแสดงออกถึงความเดือดร้อนของชาวนาที่ไม่ได้รับเงินจาก โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล โดยแจก