คลังเก็บหมวดหมู่: ต่างประเทศ

1521539984366

ตำรวจท่องเที่ยว ประสานความร่วมมือ สำนักงานใหญ่ตำรวจดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์เครือข่ายนายฉีเคอ กลางเมืองดูไบ”

“ตำรวจท่องเที่ยว ประสานความร่วมมือ สำนักงานใหญ่ตำรวจดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์เครือข่ายนายฉีเคอ กลางเมืองดูไบ” ตามนโยบายรัฐบาลและการปฏิบัติการโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำการปราบปรามเครือข่ายแก็งคอลเซนเตอร์และองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติที่หลอกหลวงประชาชนได้รับความเดือดร้อน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันและปรามปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศก.ฉปทน.ตร.)โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ฯ
1520847208607

สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย คณะกรรมการองค์กรรักษาความปลอดภัยในต่างประเทศ และสมาพันธ์โรงแรมนานาชาติ ซึ่งจัดให้มีการสัมมนาผู้ประกอบการโรงแรมนานาชาติขึ้นในประเทศไทย โรงแรม เรอเนสซองซ์ ราชประสงค์ เพื่อบรรยายในหัวข้อ การใช้งานแอปพลิเคชัน Life Saving app. Police ilertu. ในการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย

วันที่ 12 มีนาคม 2561 เวลา 09.45 – 10.30 น. พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ สารวัตรอำนวยการกองกำกับการศูนย์รวมข่าวกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ได้รับเชิญ จากสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย คณะกรรมการองค์กรรักษาความปลอดภัยในต่างประเทศ และสมาพันธ์โรงแรมนานาชาติ ซึ่งจัดให้มีการสัมมนาผู้ประกอบการโรงแรมนานาชาติขึ้นในประเทศไทย โรงแรม เรอเนสซองซ์ ราชประสงค์ เพื่อบรรยายในหัวข้อ การใช้งานแอปพลิเคชัน Life Saving app.
1515676846757

..ตร.ตามรวบแก๊งยากูซ่าหนีคดีมาซุกในไทยนานกว่าสิบปี

ตร.ตามรวบแก๊งยากูซ่าหนีมาซุกในไทยนานกว่าสิบปี วันนี้ (11 ม.ค.61) เวลา 09.00น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร./โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร. และพล.ต.ต.ชัยน์วัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองลพบุรี เพื่อร่วมสอบปากคำขยายผลการจับกุมตัว นายชิเกฮารุ ชิเรอิ ชาวญี่ปุ่น
20171016_091735

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. ตรวจค้น ตามจุดต่างๆในกรุงเทพ,สมุทรปราการ ป้องกันเหตุอาชญากรรมข้ามชาติ เสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทษฝศไทย

ตามนโยบายของรัฐบาลในการดำเนินการกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล เป็นอาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคง ส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น กลุ่มเครือข่ายปลอมธนบัตร (Black Money) กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน (Romance Scam) กลุ่มเครือข่ายผลิตและปลอมบัตรเครดิต (Skimming) กลุ่มคนหลอกลวงนำเพชรปลอมมาจำหน่าย กลุ่มชาวต่างชาติที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มกระทำอาชญากรรมต่างๆ และยาเสพติด ซึ่งในปัจจุบันได้พัฒนาวิธีการกระทำผิดให้มีความซับซ้อน และหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่รัฐ ​สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้สนองนโยบายของรัฐบาล กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวปฏิบัติการออก
20171013_214957

พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รักษาราชการผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ประชุมการป้องกันเหรุลักทรัพย์ ผู้โดยสาร สนามบินภูเก็ต

กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (บก.ตม.2)   รรท.ผบก.ตม.2 บูรณาการหน่วยงาน วางมาตรการป้องกันเหตุลักทรัพย์บริเวณสายพานลำเลียงสัมภาระผู้โดยสารภายในสนามบินภูเก็ต ตามที่ พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รักษาราชการผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (รรท.ผบก.ตม.2) ได้ไปตรวจเยี่ยม ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ตและได้ทราบข่าวการจับกุมผู้ลักทรัพย์บริเวณสายพานลำเลียงสัมภาระผู้โดยสารนั้น วันนี้ (13 ต.ค.60) เวลา 11.00 น. ณ ศปก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต
1507827800137

ผู้การ ตม.แถลงจับกุมแก๊งโรแม๊นสแกมชาวอัฟริกา และหนุ่มอินเดียต้มตุ๋นลักทรัพย์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงการจับกุมแก๊งโรแม๊นสแกมชาวอัฟริกา และหนุ่มอินเดียต้มตุ๋นลักทรัพย์ —————————————————————— ข ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติที่เข้ามาก่ออาชญากรรมในประเทศไทย ตลอดจนบุคคลต่างด้าว ที่หลบหนีการกระทำความผิดมาพำนักอยู่ในประเทศไทย เป็นภัยต่อความมั่งคงและชื่อเสียงของประเทศชาติ โดยสั่งการให้ดำเนินคดีถึงที่สุด หรือดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร หากพบว่ามีพฤติการณ์ เข้าข่ายลักษณะต้องห้ามเข้าราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.๒๕๒๒ โดยให้ดำเนินการอย่าง เป็นรูปธรรม และเพื่อเป็นการสร้างพื้นฐานความร่วมมือต่างตอบแทนระหว่างกัน
1506613134530

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.ทท. ตรวจค้นเมืองพัทยา รวบชาวอเมริกันผิวสี18รายป้องกันก่อเหตุ

วันนี้ (28 ก.ย.60) ตั้งแต่เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว นำโดยพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท., พล.ต.ต. ประเสริฐ เงินยวง รรท.ผบก.ทท.1 สนธิกำลัง สภ.เมืองพัทยา, เจ้าหน้าที่ตำรวจ191, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.21 บูรณาการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายกลุ่มแก๊งชาวแอฟริกาที่เข้ามาภายในประเทศไทย ซึ่งมักแฝงเข้ามาในคราบของนักท่องเที่ยวหรือเข้ามาประกอบอาชีพต่างๆ และใช้ประเทศไทยกบดานและก่ออาชญากรรมต่างๆ
1505456104206

191 เข้าตรวจค้นชาวผิวสี 7จุด กันเหตุอาชญากรรม

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. หน่วยสยบไพรี บช.ปส. สตม. บก.ทท. กว่า 80 นาย
1505097265711

ปส.รวบ2หนุ่มบลาซิล สุวรรณภูมิ ซุกยาในช่องท้อง โคเคน1,300กรัม

ตร.ปส.บุกรวบหนุ่มบราซิลคาสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 11 ก.ย.60 พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล รองผกก.1 บก.ปส.3 พ.ต.ต.ยอดรัก คงช่วย สว.กก.1 บก.ปส.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับ ปปส.,ศุลกากร,ตม.และตำรวจท่องเที่ยวตามความร่วมมือ AITF ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คนนายพอโล เฮนรีคิว ไพเรส โด นาสซีเมนโต (MR.PAULO HENRIQUE
ยื่นสถานฑูต

กรณีสองนักศึกษาไทย ป.โท ตกเหวเสียชีวิต ตัวแทนครอบครัวขอทำVisa ส่งหน่วยกู้ชีพ…ช่วยกู้ร่าง ที่อเมริกา

จากกรณี นายภาคพล ชัยรัตนทรงพร และ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ ชาวไทย นักศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัย เซาท์ฟลอริดา ขับรถยนต์ตกหน้าผาภายใน king canyon National Park california USA. ตั้งแต่ วันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 10.30 น.
NjpUs24nCQKx5e1A6Lx86r7XGX8whZaaJ1XGaxvdOJ0

เกิดเหตุหิมะถล่มใส่กลุ่มนักเรียนญี่ปุ่น ล่าสุดสูญหาย 3 ราย คาดอาจมีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

  สำนัก ข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุหิมะถล่มใส่กลุ่มนักเรียนญี่ปุ่น ที่สกี รีสอร์ท จังหวัดโทจิกิ ทางตอนเหนือของ โตเกียว เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายและอาจมีผู้เสียชีวิตด้วย โดยมี 3 คนยังสูญหาย ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีกลุ่มครูและนักเรียน ราว 70 คน จากหลายโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ในเวลาใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือและเร่งตรวจสอบจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบ
1256751

ประธานาธิบดีสหรัฐฯเตรียมประชุมกับ บิล เก็ต มหาเศรษฐฐีไมโครซอฟ

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็นรายงาน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมประชุมร่วมกับ บิล เก็ตส์  มหาเศรษฐีอันดับ1 ของโลก เจ้าผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ที่วิจารณ์รุนแรงสำหรับแผนลดเงินช่วยเหลือ ผู้ลี้ภัยของผู้นำสหรัฐฯ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มหาเศรษฐีใหญ่รายนี้เพิ่งเขียนถึงสิ่งที่ชาวต่างชาติช่วยเหลือชาวอเมริกาลง ในบล็อกเกอร์ โดย บิล เก็ตส์ แย้งว่า การใช้เงินช่วยเหลือประเทศอื่นทำให้ชาวอเมริกันปลอดภัย โดยความช่วยเหลือของสหรัฐฯสามารถช่วยคงความไม่ผันผวนและความอ่อนแอ ส่วนต่างๆของโลกได้ ต่อสู้กับโรคระบาด และเสริมความมั่นคงของตลาดให้กับสินค้าของสหรัฐฯ ความช่วยเหลือจะส่งให้เกิดประโยชน์อย่างมหัศจรรย์ และเพิ่มการต่อรองได้

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน  รมว.ท่องเที่ยวชี้แนวโน้มนนท.รัสเซีย–คาซัคสถานสดใส คาดหยุดยาววันแม่ “สิงหาพาแม่เที่ยว” กระจายรายได้กว่าสองหมื่นล้านขอบคุณนักกีฬาไทย “ริโอเกมส์” สร้างความสุข ชวนคนไทยออกกำลังกายถวายแม่ฯ กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหานี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า แนวโน้มนักท่องเที่ยวรัสเซีย และนักท่องเที่ยวคุณภาพจากคาซัคสถาน เดินทางมาไทยเพิ่มมากขึ้น เป็นไปตามยุทธศาสตร์การกระจายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปแนะนำสินค้าใหม่ๆ เช่น Health &
Untitled

บช.ปส.แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายารายสำคัญ

ตร.ไทยร่วมมือมาเลเซีย แถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ขนยาไอซ์ มูลค่ากว่า 600ล้านบาท โดย ยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมีการส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้านช่วงภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งเป็นเครือข่ายเก่าที่หลบซ่อนอยู่ตามแนวตะเข็บชายแดน อ่านเพิ่มเติม
3823985

เครื่องบินเล็กตก กลางชุมชนนครโตเกียว ญี่ปุ่น ดับ 3 บาดเจ็บ2

ระทึก! เครื่องบินเล็ก ตกกลางชุมชุนที่พักอาศัย นครโตเกียว ญี่ปุ่น ส่งผลบ้านเรือนและรถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เบื้องต้น เสียชีวิตแล้ว3 ราย บาดเจ็บ2 ยังไม่ทราบสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว อ่านเพิ่มเติม
001

สยอง! ทะเลเพลิงกลางงานปาร์ตี้ ‘ผงสี’ ในสวนน้ำไต้หวัน เจ็บกว่า 200 คน

หนุ่มสาวหวีดร้องหนีตายอลหม่าน! เหตุเพลิงไหม้ภายในงานปาร์ตี้สวนน้ำบนเกาะไต้หวัน มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 200 คน คาดต้นตออาจมาจาก ‘ผงสี’ ที่ใช้เล่นสร้างความสนุกสนาน อ่านเพิ่มเติม
12

ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล

  ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อ Mr.Benjamin Holse อายุ 29 ปี ชาวเยอรมัน ป่วยเป็นโรคเท้าช้าง ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญ ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ต้องมานั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร จนมีการแชร์ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างต่อเนื่องนั้น ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00. น.วันที่ 20 ก.ย.
IMG_5713

กงสุลอังกฤษ-ญาตินักท่องเที่ยงอังกฤษพบ”จรัมพร”ยินดีให้ความร่วมมือคลี่คลายคดี‏

  กงสุลอังกฤษ-ญาตินักท่องเที่ยงอังกฤษพบ”จรัมพร”ยินดีให้ความร่วมมือคลี่คลายคดี‏ วันที่ 18 ก.ย. 57 (เวลา 13.30 น.) พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ10 และนายไมเคิล แฮนคอค กงสุลอังกฤษประจำประเทศไทยกล่าวภายหลัง ญาติของนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ถูกฆาตกรรมที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ทางญาติพ่อแม่และน้องสาวของนางสาวฮาน่า วิคตอเรีย ได้เดินทางมารับศพและประสานขอทราบข้อมูลความคืบหน้าทางคดี รวมถึงขอความร่วมมือสถานกงสุล ให้เป็นตัวกลางประสาน กับตำรวจ
IMG_4017

“หนุ่ม” ผู้โชคดี 1 ใน 20 คน ที่ได้บ้านเอื้ออาทร “ฟรี” เมื่อปี 47 เก็บเงินหยวน มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาทคืน ไกด์ชาวจีน

​อดีตพนักงานโรงงาน จิวเวลรี่ ออกจากงานขายกระบะ ดาวน์แท็กซี่ขับรถหารายได้เลี้ยงครอบครัว ประสานผ่านวิทยุ FM 91 เก็บกระเป๋าพร้อมเงินสดกว่า 1.5 หมื่นหยวน หรือกว่า 7 หมื่นบาทส่งคืน ไกด์ชาวจีน ​เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2557 ที่ สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91
10431560_739338579442298_4161255361586209548_n

มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า..

  มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า.. สถานกงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่า เวลาจะเดินทางไปต่างประเทศแต่ละครั้งนั้น ควรเตรียมตัวกันให้พร้อม สองสิ่งที่เราต้องตระหนักเป็นประการแรก คือ “พาสปอร์ต” และ “วีซ่า” พาสปอร์ตต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนก่อนวันเดินทาง ส่วนวีซ่านั้น แต่ละประเทศกำหนดระยะเวลาในการขอไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากจะไปประเทศไหน ก็สอบถามและเผื่อระยะเวลาในการขอวีซ่าไว้ให้ดี เพราะปัญหาที่พบบ่อยๆ ก็คือ “จะเดินทางแล้วยังไม่ได้วีซ่า” ปัญหานี้