คลังเก็บหมวดหมู่: ต่างประเทศ

1505456104206

191 เข้าตรวจค้นชาวผิวสี 7จุด กันเหตุอาชญากรรม

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. หน่วยสยบไพรี บช.ปส. สตม. บก.ทท. กว่า 80 นาย
1505097265711

ปส.รวบ2หนุ่มบลาซิล สุวรรณภูมิ ซุกยาในช่องท้อง โคเคน1,300กรัม

ตร.ปส.บุกรวบหนุ่มบราซิลคาสนามบินสุวรรณภูมิ วันที่ 11 ก.ย.60 พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล รองผกก.1 บก.ปส.3 พ.ต.ต.ยอดรัก คงช่วย สว.กก.1 บก.ปส.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับ ปปส.,ศุลกากร,ตม.และตำรวจท่องเที่ยวตามความร่วมมือ AITF ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คนนายพอโล เฮนรีคิว ไพเรส โด นาสซีเมนโต (MR.PAULO HENRIQUE
ยื่นสถานฑูต

กรณีสองนักศึกษาไทย ป.โท ตกเหวเสียชีวิต ตัวแทนครอบครัวขอทำVisa ส่งหน่วยกู้ชีพ…ช่วยกู้ร่าง ที่อเมริกา

จากกรณี นายภาคพล ชัยรัตนทรงพร และ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ ชาวไทย นักศึกษาปริญญาโทมหาวิทยาลัย เซาท์ฟลอริดา ขับรถยนต์ตกหน้าผาภายใน king canyon National Park california USA. ตั้งแต่ วันที่ 26 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 10.30 น.
NjpUs24nCQKx5e1A6Lx86r7XGX8whZaaJ1XGaxvdOJ0

เกิดเหตุหิมะถล่มใส่กลุ่มนักเรียนญี่ปุ่น ล่าสุดสูญหาย 3 ราย คาดอาจมีผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ

  สำนัก ข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุหิมะถล่มใส่กลุ่มนักเรียนญี่ปุ่น ที่สกี รีสอร์ท จังหวัดโทจิกิ ทางตอนเหนือของ โตเกียว เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายและอาจมีผู้เสียชีวิตด้วย โดยมี 3 คนยังสูญหาย ตามที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีกลุ่มครูและนักเรียน ราว 70 คน จากหลายโรงเรียนอยู่ในพื้นที่ในเวลาใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือและเร่งตรวจสอบจำนวนผู้ที่ได้รับผลกระทบ
1256751

ประธานาธิบดีสหรัฐฯเตรียมประชุมกับ บิล เก็ต มหาเศรษฐฐีไมโครซอฟ

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็นรายงาน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมประชุมร่วมกับ บิล เก็ตส์  มหาเศรษฐีอันดับ1 ของโลก เจ้าผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ที่วิจารณ์รุนแรงสำหรับแผนลดเงินช่วยเหลือ ผู้ลี้ภัยของผู้นำสหรัฐฯ โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มหาเศรษฐีใหญ่รายนี้เพิ่งเขียนถึงสิ่งที่ชาวต่างชาติช่วยเหลือชาวอเมริกาลง ในบล็อกเกอร์ โดย บิล เก็ตส์ แย้งว่า การใช้เงินช่วยเหลือประเทศอื่นทำให้ชาวอเมริกันปลอดภัย โดยความช่วยเหลือของสหรัฐฯสามารถช่วยคงความไม่ผันผวนและความอ่อนแอ ส่วนต่างๆของโลกได้ ต่อสู้กับโรคระบาด และเสริมความมั่นคงของตลาดให้กับสินค้าของสหรัฐฯ ความช่วยเหลือจะส่งให้เกิดประโยชน์อย่างมหัศจรรย์ และเพิ่มการต่อรองได้

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน  รมว.ท่องเที่ยวชี้แนวโน้มนนท.รัสเซีย–คาซัคสถานสดใส คาดหยุดยาววันแม่ “สิงหาพาแม่เที่ยว” กระจายรายได้กว่าสองหมื่นล้านขอบคุณนักกีฬาไทย “ริโอเกมส์” สร้างความสุข ชวนคนไทยออกกำลังกายถวายแม่ฯ กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหานี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า แนวโน้มนักท่องเที่ยวรัสเซีย และนักท่องเที่ยวคุณภาพจากคาซัคสถาน เดินทางมาไทยเพิ่มมากขึ้น เป็นไปตามยุทธศาสตร์การกระจายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปแนะนำสินค้าใหม่ๆ เช่น Health &
Untitled

บช.ปส.แถลงผลจับกุมเครือข่ายค้ายารายสำคัญ

ตร.ไทยร่วมมือมาเลเซีย แถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย ขนยาไอซ์ มูลค่ากว่า 600ล้านบาท โดย ยาไอซ์จำนวนดังกล่าวมีการส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้านช่วงภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งเป็นเครือข่ายเก่าที่หลบซ่อนอยู่ตามแนวตะเข็บชายแดน อ่านเพิ่มเติม
3823985

เครื่องบินเล็กตก กลางชุมชนนครโตเกียว ญี่ปุ่น ดับ 3 บาดเจ็บ2

ระทึก! เครื่องบินเล็ก ตกกลางชุมชุนที่พักอาศัย นครโตเกียว ญี่ปุ่น ส่งผลบ้านเรือนและรถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เบื้องต้น เสียชีวิตแล้ว3 ราย บาดเจ็บ2 ยังไม่ทราบสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว อ่านเพิ่มเติม
001

สยอง! ทะเลเพลิงกลางงานปาร์ตี้ ‘ผงสี’ ในสวนน้ำไต้หวัน เจ็บกว่า 200 คน

หนุ่มสาวหวีดร้องหนีตายอลหม่าน! เหตุเพลิงไหม้ภายในงานปาร์ตี้สวนน้ำบนเกาะไต้หวัน มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 200 คน คาดต้นตออาจมาจาก ‘ผงสี’ ที่ใช้เล่นสร้างความสนุกสนาน อ่านเพิ่มเติม
12

ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล

  ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อ Mr.Benjamin Holse อายุ 29 ปี ชาวเยอรมัน ป่วยเป็นโรคเท้าช้าง ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญ ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ต้องมานั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร จนมีการแชร์ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างต่อเนื่องนั้น ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00. น.วันที่ 20 ก.ย.
IMG_5713

กงสุลอังกฤษ-ญาตินักท่องเที่ยงอังกฤษพบ”จรัมพร”ยินดีให้ความร่วมมือคลี่คลายคดี‏

  กงสุลอังกฤษ-ญาตินักท่องเที่ยงอังกฤษพบ”จรัมพร”ยินดีให้ความร่วมมือคลี่คลายคดี‏ วันที่ 18 ก.ย. 57 (เวลา 13.30 น.) พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา สบ10 และนายไมเคิล แฮนคอค กงสุลอังกฤษประจำประเทศไทยกล่าวภายหลัง ญาติของนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่ถูกฆาตกรรมที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ทางญาติพ่อแม่และน้องสาวของนางสาวฮาน่า วิคตอเรีย ได้เดินทางมารับศพและประสานขอทราบข้อมูลความคืบหน้าทางคดี รวมถึงขอความร่วมมือสถานกงสุล ให้เป็นตัวกลางประสาน กับตำรวจ
IMG_4017

“หนุ่ม” ผู้โชคดี 1 ใน 20 คน ที่ได้บ้านเอื้ออาทร “ฟรี” เมื่อปี 47 เก็บเงินหยวน มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาทคืน ไกด์ชาวจีน

​อดีตพนักงานโรงงาน จิวเวลรี่ ออกจากงานขายกระบะ ดาวน์แท็กซี่ขับรถหารายได้เลี้ยงครอบครัว ประสานผ่านวิทยุ FM 91 เก็บกระเป๋าพร้อมเงินสดกว่า 1.5 หมื่นหยวน หรือกว่า 7 หมื่นบาทส่งคืน ไกด์ชาวจีน ​เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2557 ที่ สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91
10431560_739338579442298_4161255361586209548_n

มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า..

  มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า.. สถานกงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่า เวลาจะเดินทางไปต่างประเทศแต่ละครั้งนั้น ควรเตรียมตัวกันให้พร้อม สองสิ่งที่เราต้องตระหนักเป็นประการแรก คือ “พาสปอร์ต” และ “วีซ่า” พาสปอร์ตต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนก่อนวันเดินทาง ส่วนวีซ่านั้น แต่ละประเทศกำหนดระยะเวลาในการขอไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากจะไปประเทศไหน ก็สอบถามและเผื่อระยะเวลาในการขอวีซ่าไว้ให้ดี เพราะปัญหาที่พบบ่อยๆ ก็คือ “จะเดินทางแล้วยังไม่ได้วีซ่า” ปัญหานี้
2

กระทืบ”ขอทาน”อิจฉามีเงินมากกว่า!!

เพิ่งจะสลดหดหู่ กับเรื่องแม่เตะลูกกันไปไม่ทันไร ก็มีภาพเหตุการณ์น่าสังเวชตามมาอีก ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยสื่อจีน รายงานว่า มีเหตุทำร้ายร่างกายกันบนรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยมีชายหนุ่มรายหนึ่ง เตะต่อยตบตีขอทานชราต่อหน้าผู้โดยสารจำนวนมากในรถไฟใต้ดิน สาเหตุเพราะโมโหที่ขอทานมีรายได้มากกว่าตัวเอง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อชายหนุ่มคนดังกล่าว ได้เจอกับขอทานชราบนขบวนรถ และนำเงิน 6 หยวน หรือประมาณ 30 บาทไปให้เขา แต่หลังจากนั้นกลับคิดว่า เงินที่ให้ขอทานไป
1

เจ้าหน้าที่ตำรวจไฮเวย์ NSW ประเทศออสเตรเลีย ไล่ล่านักค้ายาเสพติด

NSW Police Force รายงานข่าว เมื่อช่วงบ่าย วานนี้ (16 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจไฮเวย์ NSW พบรถยนต์ต้องสงสัยขับอยู่บนแปซิฟิกไฮเวย์ที่ Bonvill ด้วยความเร็ว 129 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เกินกว่าความเร็วที่กำหนดไว้ที่ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จึงติดตามและสั่งให้คนขับหยุดรถเอาไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่พบคนขับเป็นชายอายุ 35 ปี และถูกระงับใบอนุญาตขับขี่อีกด้วย จึงทำการตรวจค้นรถคันดังกล่าว โดยให้สุนัขตำรวจดมหายาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย
1

“เคเอฟซี”ขอโทษพนักงานไล่สาวน้อย 3 ขวบ

สำนักข่าว 9 news รายงานข่าวว่า เคเอฟซีได้ออกมาขอโทษคุณยาย Kelly Mullins และหนูน้อย Victoria Wilcher วัย 3 ขวบแล้ว หลังจากพนักงานของร้านใน Jackson Mississippi สหรัฐอเมริกา ไล่หนูน้อยวิคตอเรียออกจากร้าน สาเหตุเพียงเพราะใบหน้าด้านซ้ายของหนูน้อยมีรอยแผลเป็น จากอุบัติเหตุ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากพนักงานของร้านเกรงว่าลูกค้าคนอื่นๆ จะหวาดกลัวใบหน้าของหนูน้อยวิคตอเรีย เลยต้องขอให้หนูน้อยออกไป จนทำให้หนูน้อยต้องเดินร้องไห้ออกไปจากร้าน
1

คุณตัวบราซิลลดกระหน่ำรับบอลโลก!!

หลังมหกรรมฟุตบอลโลก2014 ที่ประเทศบราซิลเริ่มต้นขึ้น เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ก็เริ่มสร้างกระแสเงินสะพัดในประเทศเป็นจำนวนมาก แต่ที่ฮือฮาที่สุดเห็นจะเป็น เหล่าโสเภณีในกรุงริโอ เดอจา เนโร เมืองหลวงของบราซิล ที่ต่างพากันจัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับแฟนบอลชาวอังกฤษ โดยพากันใส่บิกินี่ลายทีมชาติบอลโลก ออกมาเดินตามถนนท้าสายตานักท่องเที่ยวและแฟนบอลจากทั่วโลก หญิงขายบริการเหล่านี้จะยอมมีเพศสัมพันธ์ครั้งละครึ่งชม. ในราคาแค่ 16 ปอนด์เท่านั้น เพราะพวกหล่อนเชื่อว่าหากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนบอลอังกฤษแล้ว อาจจะโชคดีได้พาสปอร์ต และเดินทางไปมีชีวิตใหม่ที่อังกฤษกับหนุ่มๆ ชาวอังกฤษที่มาดูฟุตบอล และมีเพศสัมพันธ์กับเธอ นอกจากนี้ยังพากันจัดโปรโมชั่นเอาใจแฟนบอลชาติอื่นๆ
1

ไปเที่ยวประเทศออสเตรเลีย ทำผิด ระวังถูกปรับ 100 เท่า!

เตือนกันอยู่เป็นประจำว่า กฎหมายที่ประเทศออสเตรเลียนั้นเข้มงวดกวดขันกว่าเมืองไทยมากนัก เจ้าหน้าที่เขารักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด ฉะนั้นอย่าทำผิดกฎหมายที่นี่เป็นดีที่สุด ซึ่งหลักๆ ที่คนชอบทำผิดกฎหมายส่วนใหญ่แล้ว คือเรื่องของการซื้อตั๋วรถประจำทาง รถไฟ เรือ ราคาถูกกว่าความเป็นจริง รวมถึงเรื่องของการขับขี่ยานพาหนะ และการข้ามถนนที่คนส่วนใหญ่ชอบทำผิดกฎหมายด้วย กรณีการซื้อตั๋วผิดประเภทนั้น.. ต้องบอกว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย… โชคดีก็คือไม่เจอเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจ โชคร้ายเจอเจ้าหน้าที่ขอตรวจ บอกได้เลยว่าซวยไปทั้งวัน เพราะค่าปรับที่นี่มหาโหดจริงๆ ซื้อตั๋วราคา 2 ดอลล์ ถูกปรับ 200 ดอลล์ เท่ากับจ่ายเพิ่มอีก
33

“โรส ลอนดอน”โดนแล้ว

คสช. มีคำส่งที่ 49/2557 เรียก นางฉัตรวดี อมรพัฒน์ หรือ “โรส ลอนดอน” เข้ารายงานตัวในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ที่ ห้องจามจุรี สโมสรทหารบก เทเวศร์ เวลา 10.00 – 12.00 น. หลังจากได้อัดคลิปพูดพาดพิงหมิ่นเบื้องสูง ที่ประเทศอังกฤษ แล้วนำออกเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนตกเป็นข่าวครึกโครม
22

ศิษย์เก่าเดือด”ออสซี่”ประนามไทย

ตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าออสเตรเลีย เตรียมบุกสถานทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ยืนยันจุดยืนของสมาคมฯ หลังออสเตรเลียประนามไทย นางสิริลักษณา คอมันตร์ กล่าวว่า วันที่ 6 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ตนพร้อมตัวแทนสมาคมนักเรียนเก่าออสเตรเลีย จะเดินทางไปพบกับเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย เพื่อประกาศจุดยืนของสมาคมฯ และยื่นแถลงการณ์ เกี่ยวกับท่าทีของรัฐบาลออสเตรเลีย ต่อการรัฐประหารในประเทศไทย เพื่อส่งให้ทางรัฐบาลออสเตรเลียรับทราบ เนื่องจากถ้อยแถลงของออสเตรเลีย ที่ออกมาในลักษณะประนามประเทศไทยนั้น ทำให้พวกตนเกิดความไม่สบายใจ