ต่างประเทศ

เรือรบจากเศษเหล็ก “ตึกเวิล์ดเทรด” เข้าประจำการในนิวยอร์ก

  

เรือยูเอสเอส นิวยอร์ก เข้าประจำการในมหานครนิวยอร์กแล้ว

เรือยูเอสเอส นิวยอร์ก เข้าประจำการในมหานครนิวยอร์กแล้ว

 

ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เข้าร่วมพิธี พร้อมกล่าวสุนทรพจน์

ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เข้าร่วมพิธี พร้อมกล่าวสุนทรพจน์

 

เรือรบยูเอสเอส นิวยอร์ก ซึ่งสร้างขึ้นจากเหล็กของอาคารเวิล์ดเทรดเซ็นเตอร์ ที่ถูกถล่มในเหตุวินาศกรรม 911 เข้าประจำการที่มหานครนิวยอร์กโดยมีพิธีอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ (7) ที่ผ่านมา
      
       เรือจู่โจมครึ่งบกครึ่งน้ำ ขนาดความยาว 208 เมตร ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อบรรทุกทหารเรือ 800 นาย และเฮลิคอปเตอร์ ที่เพิ่งสร้างใหม่ลำนี้ ออกเดินทางครั้งแรกสู่มหานครนิวยอร์กเมื่อวันจันทร์ (2) ที่ผ่านมา และมีพิธีเข้าประจำการอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น
      
       ฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และอดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์คนสำคัญในพิธเข้าประจำการของเรือรบยูเอสเอส นิวยอร์กกล่าวว่า “เรือลำนี้บรรทุกความทรงจำที่เจ็บปวดในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 กันยายน หลายชีวิตสั้นลง หลายครอบครัวต้องจากกัน หนึ่งชาติถูกโจมตี”
      
       “ในเหล็กกล้าเหล่านั้น ซึ่งถูกเผาแต่ไม่ถูกทำลาย ทำให้จิตวิญญาณ ที่เราเห็นในเหตุการณ์ 911 และวันเวลาหลังจากนั้น ความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ความมุ่งมั่นของผู้รอดชีวิต ความเห็นอกเห็นใจของเมืองนี้ ความรักชาติอันยิ่งใหญ่แห่งนี้ ยังคงอยู่” เธอเสริม
      
       ขณะที่ เรย์ แมบัส ผู้บัญชาการทหารเรือ ยังระบุว่า เรือรบลำนี้ ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของอิสรภาพเช่นเดียวกับเทพีเสรีภาพ จะคอยเตือนชาวนิวยอร์กทุกคน และคนทั้งชาติถึงเหตุการณ์ 11 กันยายนด้วย
      
       เรือยูเอสเอส นิวยอร์ก มูลค่า 1,200 ล้านดอลลาร์ลำนี้ ถูกสร้างในรัฐลุยเซียนา เป็นเรือที่ทันสมัย ดีเยี่ยม มีสัญญาณเรดาร์ต่ำ
      
       นอกจากนี้ ยังมีเรืออีก 2 ลำ คือ อาร์ลิงตัน และโซเมอร์เซต ที่กำลังสร้างอยู่ เพื่อเป็นเกียรติให้กับเหยื่อในการโจมตี 911 ครั้งนั้น โดยเป็นการหลอมรวมเหล็กจากเพนตากอน ซึ่งถูกโจมตีด้วยเครื่องบินโดยสารลำหนึ่ง และเครื่องบิน ยูไนเต็ด ไฟลท์ 93 ที่ตกลงในทุ่งหลังจากถูกจี้

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ต่างประเทศ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *