คลังเก็บหมวดหมู่: ภูมิภาค

index

4 คนร้ายวางแผนเข้าไปขโมยอุปกรณ์ไฟฟ้า ในร้านชื่อดังเมืองลำปาง มูลค่ากว่า 7 หมื่นบาท

วงจรปิดภายในร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าชื่อดังของจังหวัดลำปาง บันทึกภาพของกลุ่มคนร้าย 4 คน เป็นผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน อายุประมาณ 25 – 35 ปี เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์อุกกรณ์ไฟฟ้าภายในร้าน โดยได้วางแผนมาเป็นอย่างดี และกระจายตัวกันตามจุดต่าง ๆ ให้ชาย 1 คน และหญิง 1 คน
A2_26

ผกก.เมืองจันทบุรี ยันยังไม่พบคนเอี่ยวลูกตำรวจใช้ไม้สนุกกระหน่ำตีวัยรุ่นดับ

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าวว่า ภายหลังเมื่อวานที่ผ่านมา ได้ควบคุมตัว นายชยุทธ์ อายุ 37 ปี( ลูกชายนายตำรวจ ยศร้อยโท) ผู้ต้องหาฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา กรณีที่ใช้ไม้สนุกเกอร์กระหน่ำตี นายกนก วิเชียรศิลป์ อายุ 25 ปี จนเสียชีวิต เมื่อวันที่18 มีนาคม 2560 ไปขออำนาจศาลจังหวัดจันทบุรีฝากขัง โดยยืนยันว่า ขณะนี้คดีอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน
17038561_1677918529174232_6981162535009897164_o

เจ้าหน้าที่พบปะการังในหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เริ่มฟื้นตัวกว่า 40 % หลังเจ้าหน้าที่ติดตั้งทุ่นลดผลกระทบ

นายปรารพ แปลงงาน หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 2 จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า  หลังจากได้รับคำสั่งให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ กรมอุทยานแห่งชาติฯ ปฏิบัติภารกิจเพื่ออนุรักษ์แนวปะการังด้วยการติดตั้ง ทุ่นจอดเรือจำนวน 90 ทุ่น ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และ หมู่เกาะสุรินทร์  อ.คุระบุรี จ.พังงา เนื่องจากทุ่นเก่าเสียหาย ประกอบกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ทุ่นผูกเรือไม่เพียงพอ เพื่อป้องความเสียหายแนวปะการัง ที่เกิดจากการทิ้งสมอเรือท่องเที่ยวในจุดดำน้ำ  ทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช จึงให้เร่งดำเนินการ
PNOHT600321001016301_21032017_024142

มูลนิธิหลวงปู่สรวงลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบวาตภัย

มูลนิธิหลวงปู่สรวงนำเครื่องอุปโภคบริโภค – เงิน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยใน 2 อำเภอ ของจ.ศรีสะเกษ ที่ บ้านเลขที่ 164 หมู่ 3 บ้านหนองคล้า ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญตา ไกรวิเศษ อายุ 55 ปี ข้าราชการครู พบพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา
771442-01

ชายวัย 29 ขับรถกลับบ้านระหว่างทางชนท้ายรถเทเลอร์เสียชีวิต

ร.ต.อ.อรรถพล สายแก้ว ร้อยเวร สภ.โคกชะงาย อ.เมือง จ.พัทลุง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถฟอจูนเนอร์ชนท้ายรถเทเลอร์มีผู้บาดเจ็บติดภายใน รถ เหตุเกิดที่ถนนเพชรเกษมขาขึ้น หมู่ 3 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง จึงเดินทางไปสอบสวน ในที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยค่ายลูกเสือนำชัย ถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่พบรถยนต์โตโยต้าฟอจูนเนอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ.294 พัทลุง ชนติดอยู่กับช่วงท้ายรถเทเลอร์หมายเลขทะเบียน 80-8105 ตรัง ภายในรถตรงที่นั่งคนขับพบผู้บาดเจ็บถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่กับพวงมาลัยรถ 1 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุง ได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บออกมาได้
559000001570701

แม่ทัพภาค 3 ประชุมติดตามงานยาเสพติด พบจับกุมลอตใหญ่มากขึ้น

พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) เป็นประธานประชุมเพื่อติดตามผลการปฏิบัติงานในการป้องกันและ ปราบปรามยาเสพติดในเขตพื้นที่ชายแดนภาคเหนือของ ศอ.ปส.ชน. โดยพบว่า ยาเสพติดที่ทะลักเข้ามาในพื้นที่ชายแดน จับกุมได้เป็นลอตใหญ่มากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่น่าจะผิดปกติ โดยการจับกุมได้เป็นการบูรณาการด้านการข่าวของทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นของตำรวจ ทหาร หรือ ป.ป.ส. แสดงให้เห็นว่า ยังคงมีความต้องการใช้ยาเสพติดสูงมาก ซึ่งรายได้ยังเป็นสิ่งที่จูงใจให้นักขนหน้าใหม่รวมถึงกลุ่มชนเผ่าเข้ามาร่วม ขบวนการเป็นจำนวนมาก การประชุมครั้งนี้จะนำเอากรณีศึกษาที่ผ่านมา เพื่อให้งานด้านการข่าวมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น มีการบูรณาการด้านการปราบปรามอย่างไรให้ถูกต้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อไม่ให้สิ่งผิดกฎหมายทะลักเข้าไปในเขตพื้นที่ภายใน ส่วน สถานการณ์ในประเทศก็ยังคงต้องเฝ้าระวังปราบปราม
560000001877004

รองอธิบดี ทช. นำกำลัง ยึดคืนพื้นที่ป่าชายเลน ใน จ.ระนอง หลังพบผู้บุกรุก

นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง นำกำลังเจ้าหน้าที่ทรัพยากรทางทะเล 6 หน่วย สนธิกำลังร่วมกับทหารชุดเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ฝ่ายปกครอง ตำรวจป่าไม้ รวมจำนวน 70 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าทำการตรวจสอบและยึดคืนพื้นที่ป่าชายเลนใน 2 อำเภอ คือ อ.เมือง และ กะเปอร์ จ.ระนอง รวมเนื้อที่ในวันแรกจำนวน 108
15-3

ชาวสตูลช่วยชีวิตเต่ากระอานตัวใหญ่ อายุ 50 ปี ถูกเบ็ดเกี่ยว

หลังชาวบ้านใน ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล พบเต่ากระอานตัวใหญ่อายุ กว่า 50 ปี ถูกเบ็ดที่ชาวบ้านปักไว้ตามโพงหญ้าริมชายคลองละงูเกี่ยวเข้าที่ขาข้างขวาลึก ทำให้เต่ากระอานได้รับบาดเจ็บ จึงมาขอความช่วยเหลือ และศูนย์วิจัยศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดสตูล ได้เข้าช่วยเต่ากระอานพร้อมพามารักษาที่บ่อพักที่ศูนย์ฯ รวมถึงดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะให้แผลหายก่อนปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ ด้าน นางสุวรรณดี ขวัญเมือง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ กล่าวว่า แผลที่ขาขวาเข้าลึกเพราะตัวเบ็ดใหญ่ ต้องใช้คีมคีบออกมา ซึ่งเมื่อของขาเต่าได้รับบาดเจ็บก็จะทำให้ไม่สามารถว่ายน้ำได้และเสี่ยงต่อ การติดเชื้อ จึงต้องนำมาพักรักษาที่บ่อ
765058-01

รถเครนชนสะพานลอยอ่างทองหล่นทับเก๋ง2คันเจ็บ1

เกิดอุบัติเหตุรถเครนบรรทุกรถแบคโฮ ชนสะพานลอยคนข้ามหักหล่นทับรถเก๋ง 2 คัน ที่วิ่งคู่ขนานกันมา บนถนนสายเอเชีย ขาเข้าเมืองอ่างทอง จนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว ส่วนด้าน คนขับรถเครน ตำรวจทางหลวงอ่างทอง ได้คุมตัวส่ง ตำรวจท้องที่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และขณะนี้เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างเร่งระบายรถ พร้อมเคลื่อนย้ายรถ สะพานที่เสียหาย ออกจากจุดเกิดเหตุ
PNOHT571109001009401_09112014_025851

ผบ.มทบ.44 ชี้ สร้างเขื่อนท่าแซะ ช่วยแก้ภัยแล้ง – น้ำท่วม

พล.ต.อุดมวิทย์ อโนวัลย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 44 (มทบ.44) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณีการเรียกกลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างเขื่อนท่า แซะ จ.ชุมพร จำนวนประมาณ 100 คน เข้าหารือในค่ายเขตอุดมศักดิ์ มทบ.44 จ.ชุมพร ว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ตนได้เป็นประธานในการชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการก่อสร้างเขื่อนท่าแซะ โดยตนยืนยันว่าโครงการดังกล่าวเป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการต่อเนื่อง เพราะเป็นหนึ่งในโครงการตามแนวพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อมุ่งแก้ไขปัญหาภัยแล้ง รวมถึงน้ำท่วมในพื้นที่อย่างยั่งยืน ตามศาสตร์พระราชาแบบต้นน้ำ กลางน้ำ
799477-300x225

ชาวบ้านร้องขุดถนนวางท่อกลางเมืองพัทยาไม่เก็บงานอุบัติเหตุบ่อย

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนละแวกถนนเฉลิมพระเกียรติ พัทยาสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่า บริเวณริมถนนฝั่งซ้ายจากพัทยาเหนือเข้าพัทยากลาง มีการขุดวางท่อแต่ไม่เก็บงานให้เป็นที่เรียบร้อย พบว่าตั้งแต่แยกสนาม ไดร์ฟกอล์ฟพัทยากลาง ผ่านปากซอย 4/1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ พัทยาสายสอง ไปจนถึงสี่แยกมุมอร่อย กินระยะทางร่วมครึ่งกิโลเมตร มีการขุดถนนวางท่อ จนทำให้ฟุตปาธทางเดินเท้าหลายจุดได้รับความเสีย ผู้ใช้ถนนต้องจอดรถกินพื้นผิวการจราจรลงไป ส่งผลให้การจราจรติดขัดในบางช่วง ด้าน นายอำนาจ  อายุ 45
NjpUs24nCQKx5e1D7sMSzcRGnLN795zyvnL4N6tu0if

ชาวอ่างทอง แห่หาปลาแข่งกับฝูงนกกระยางหลังคลองแห้งขอด

ชาวบ้านจำนวนมาก แห่ลงคลองหาปลาแข่งกับฝูงนกกระยางที่หิวโซ หลังคลองหนองเบิกไพร หมู่ 8 ต.ไผ่ดำพัฒนา อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง แห้งขอด และมีน้ำขังอยู่เป็นบางแอ่ง โดยมีชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงคลองหนองเบิกไพร พากันมาจับปลาจำนวนมาก เช่น ปลากระดี่ ปลาหมอ และปลาสลิด กันอย่างสนุกสนาน ด้าน นายวิเชษฐ์ มีรัตน์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านวิเชษฐ์ สแตนเลส กล่าวว่า
764714-01

น.ศ.จันทบุรี รวมกลุ่มขายข้าวโพดย่างรายได้เกือบหมื่นบาท

ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี จัดงานราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์วันดอกไม้บาน ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย แต่ที่สะดุดตา คือ กลุ่มนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ประมาณ 20 คน กำลังยืนย่างข้าวโพดหวานอย่างมีความสุข สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับลูกค้าที่มายืนรอซื้อข้าวโพดย่าง เพราะว่าข้าวโพดย่างของนักศึกษากลุ่มนี้ขายเพียงฝักละ 20 บาท ลูกค้าแต่ละคนจะซื้อคนละ 2 – 5 ฝัก เนื่องจากมีรสชาติหวาน หอม อร่อย เพราะนำข้าวโพดสดๆ
news07_1487561345__large

หนุ่มชัยภูมิซิ่งเก๋งแหกโค้งพุ่งชนคนขับประจำท่ารถดับอนาถ 2

ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์191สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุรถเก๋งเสียหลักเแหกโค้งพุ่งชนรถทัวร์โดยสารที่มาจอดข้างทางช่วงถนน หมายเลข201ชัยภูมิ-สีคิ้ว มุ่งหน้าออกจากตัวเมืองชัยภูมิ หน้าบริษัทขนส่งจำกัด(บ้านหนองสังข์)ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิมีผู้เสียชีวิตติดภายใน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อซูบารุ สีขาว ป้ายทะเบียน 1288 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินอัดก็อบปี้กับรถทัวร์โดยสารภายในรถยังพบชาย 1 รายถูกหลังคารถบีบอัดสภาพร่างหมอบพับคอหักเสียชีวิตติดคาพวงมาลัย เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นาย ทฤษฎ์
764220-01

ชาวนาอ่างทอง เปลี่ยนพื้นที่ทำนาหัน ปลูกไร่อ้อย สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวสู้ภัยแล้ง

ชาวนาในจังหวัดอ่างทองหลายรายได้หันมาทำไร่อ้อยเพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบ ครัวหลังราคาข้าวตก รวมทั้งยังเป็นการสู้กับสถานการณ์ภัยแล้ง เป็นการลดความเสี่ยง โดย นางมะลิ ปิ่นเหน่งพงษ์ อายุ 61 ปี ชาวนาในพื้นที่หมู่ 5 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา กล่าวว่า ตนเองและครอบครัวทำนาจำนวน 17 ไร่ ทำมาหลายปี ที่ผ่านมาต้องประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำขาดทุนจึงได้หันมาปลูกอ้อยเป็นครั้ง แรก ด้วยการจ้างรถไถในการยกร่องปรับเปลี่ยนพื้นนาไร่ละ 1,500 บาท ค่าพันธุ์อ้อยตันละ 1,000 บาท
IMG_2828.MOV.Still002

สวนสัตว์เชียงใหม่สร้างแลนด์มาร์กใหม่ เอาใจนักท่องเที่ยว เนรมิตสวนสไตล์ฝรั่งเศส รองรับทุกเทศกาล

ที่บริเวณสวนสไตล์ฝรั่งเศส ด้านหน้าเชียงใหม่ซูอควาเรียม สวนสัตว์เชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ปานเทพ รัตนากร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดสวนเป็นทางการหลังมีการพัฒนาสถานที่เพื่อบริการนักท่องเที่ยว ให้เป็นจุดพักผ่อน กลางสวนสวยในทุกเทศกาล โดยมี นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมคณะผู้เกี่ยวข้องร่วมในพิธี ทั้ง นี้ สวนดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กให้นักท่องเที่ยว เป็นทั้งจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่และสวนดอกกุหลาบเดิมและดอกไม้หลากหลายสาย พันธุ์ ในพื้นที่ที่ออกแบบสถาปัตยกรรมเป็นทรงเลขาคณิต อยู่ท่ามกลางแนวทิวสน ซึ่งจะรองรับกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยวที่อยากมีภาพสวยงดงามประทับใจ กับธรรมชาติสวนสวยที่อยู่ใกล้เมือง โดยมีทีมเชี่ยวชาญของสวนนงนุช
i88aia5ajgddhcfabgicf

กลุ่มเครือข่ายปกป้องอันดามันฯ ต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ประกาศ ปักหลักชุมนุมคัดค้านหน้าทำเนียบ

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน จาก จ.สงขลาและกระบี่ ภายหลังนายกรัฐมนตรีแถลงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ให้เดินหน้าก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่เคยชะลอไว้ นายประสิทธิชัย หนูนวล ได้แถลงการณ์ในทันทีว่า ทางเครือข่ายจะปักหลักชุมนุมคัดค้านโครงการอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลต่อจนกว่า รัฐบาลจะยุติการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน และจะมีประชาชนในพื้นที่ขึ้นมาร่วมชุมนุมอีก พร้อมระบุว่าเหตุที่นายกรัฐตรีอ้างในการเดินหน้าโครงการ เป็นเหตุผลที่ไร้เดียงสา ฟังข้อมูเพียงด้านเดียว ทั้งนี้ หากรัฐบาลใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุม ก็สามารถทำได้อย่างเต็มที่ จะได้รู้ว่ารัฐบาลชุดนี้ใช้กำลังกับประชาชนที่ออกมาเรียกร้องเรื่องสิ่งแวด ล้อม ทั้งนี้ ภายหลังแถลงการณ์ นายประสิทธิชัย ได้นำมวลชนเดินเข้ามุ่งหวังเข้าภายในทำเนียบ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้กำแพงมนุษย์ปิดกั้นไว้ จนเกิดการกระทบกระทั่งกับผู้ชุมนุมเล็น้อย
Untitled

น.1แถลงรวบ3คน แอบอ้างสนิทรองนายก

ศานิตย์แถลงผลการจับกุม ชาย3คน ที่แอบอ้างสนิทรองนายกและทำการเร่งรัดให้กรมสรรพกรอนุมัติรับงานติดตั้งอุปกรณ์สำรองไฟฟ้าฯ อ่านเพิ่มเติม
Untitled

ผบ.ตร.แถลงกรณีแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ

"ผบ.ตร." ตั้งโต๊ะแถลงกรณีแต่งตั้ง สว.-รองผบก. 7,849 ตำแหน่ง ยันเสร็จแล้ว ยอมรับ ผิดแค่ 6 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็น 488 ราย ชี้ฐานข้อมูลใหญ่ทำพลาด ตั้ง ‘พงศพัศ-รุ่งโรจน์’ หาปมบกพร่องให้เวลา 15 วัน ชี้ทุกคำสั่งมีผล 16 พ.ค. ให้สีกากีรายงานตัวศุกร์นี้ ‘จักรทิพย์’ ยันตัดสินใจเอง
1

กองปราบแถลงจับหนุ่มขนยาทิ้งวัดสุทธาวาส

กองปราบแถลงจับผู้ต้องหานำยานรกไปทิ้งไว้ในวัดเขตธนบุรี เผย ได้ส่งยาเสพติดมาแล้ว รวม 4 ครั้ง ค่าจ้างขนยาบ้ามัดละ 10,000 บาท อ่านเพิ่มเติม