คลังเก็บหมวดหมู่: การเมือง

1512569792789

“บิ๊กอู่”จับมือ 2 เพื่อนบ้าน จัดระบบคิว มั่นใจพิสูจน์สัญชาติต่างด้าวทันกำหนด

“บิ๊กอู่”จับมือ 2 เพื่อนบ้าน จัดระบบคิว  รมว. แรงงานให้การต้อนรับ ออท.เมียนมา และกัมพูชา หารือประเด็นการจัดระเบียบแรงงาน ต่างด้าว ทบทวนการปฏิบัติและเพิ่มขีดความสามารถ พร้อมสนับสนุนเจ้าหน้าที่ให้เกิดความคล่องตัว สามารถพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าวให้ทันภายใน 31 มีนาคม 2561 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังให้การต้อนรับ H.E.U Myo Myint Than เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย
20171013_181929

พลเอกประยุทธ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ร่วมบำเพ็ญพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรฯ ครบรอบ 1 ปีสวรรคต ในหลวง ร.9 ณ.ทำเนียบรัฐบาล

วันที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 7.00 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล/ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช บรมนาถบพิตร โดยมี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รศ.นราพร
20171013_171011

ชาวโคราช ร่วมบำเพ็ญถวายพระราชกุศล พ่อหลวง เนื่องในวันครบรอบสวรรคต

ชาวโคราชร่วมใจทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลพ่อหลวง “บิ๊กดำรงศักดิ์”ร่วมกับชาวโคราชทำบุญตักบาตรถว่ยเป็นพระราชกุศลพ่อหลวง นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2560 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รรท.ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยพล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง รรท.ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา นำข้าราชการตำรวจ ฝ่ายอำนวยการ ในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 รวมทั้งข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 1
1505278162672

กรมโยธาฯ จัดประชุมโครงการปรับปรุงผังประเทศ

กรมโยธาฯ จัดประชุมโครงการปรับปรุงผังประเทศ ภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 ก.ย.ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ กรุงเทพมหานคร นายโอฬาร ศักยโรจน์กุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อม นายมนตรี ศักดิ์เมือง ผู้อำนวยการสำนักผังประเทศและผังภาค ร่วมกันจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ครั้งที่ 1
777717-01

ทหารควบคุมตัว “ศรีสุวรรณ” ขึ้นรถตู้ไป พล.1 รอ. ขณะรอยื่น นายกรัฐมนตรี ติดตามหาหมุดคณะราษฎร

ความเคลื่อนไหวที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้นายศรัสุวรรณ จรรยา ประธานองค์กรพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้ติดตามหาหมุดคณะราษฎรบริเวณลานพระบรมรูปที่หายไปกลับคืนมา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจากกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) ควบคุมตัวออกจากพื้นที่ โดยหนึ่งในผู้ที่ถูกคุมตัวได้เล่าว่า เมื่อนายศรีสุรรณ มาถึงศูนย์บริการประชาชน ก็มีเจ้าหน้าที่ทหารมาเชิญตัวขึ้นรถตู้ที่จอดอยู่บริเวณด้านหลังศูนย์บริการ ประชาชน เพื่อไปยัง กองพลที่ 1 รักษาพระองค์
NjpUs24nCQKx5e1D8WqJuRs3I6Q9n12iEes7bg9tNvO

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยยอดตายช่วง7วันอันตรายน้อยกว่าปีที่แล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงยอดผู้เสียชีวิตในช่วง 7 วันอันตราย ในปีนี้มีอัตราที่น้อยกว่าปีที่แล้ว  แต่ยอดอุบัติเหตุมีอัตราสูงขึ้น ซึ่งมีสถิติที่น่าสนใจคือการขับเร็วเกินอัตรากำหนด และส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังสรุปได้เพราะยังเป็นข้อเชิงปริมาณเท่านั้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามาตรการลดอุบัติเหตุของรัฐบาลได้ผลหรือไม่ ต้องนำข้อมูลภาพรวมมาวิเคราะห์อย่างละเอียด ซึ่งศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน หรือ ศปถ. ที่ดูแลในเรื่องนี้ได้บูรณาการข้อมูลร่วมกันกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประเมินว่ามาตรการใดที่ใช่แล้วได้ผล เรื่องใดต้องมีการแก้ไขปรับปรุง
NjpUs24nCQKx5e1A7lfXqRUwwr9XJ3Ri9EepeE7zUpf

ประวิตรโต้พท.ย้ำให้อิสระชงปรองดองซื้อเรือดำน้ำยึดกม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า ไม่มีปัจจัยใดเป็นอุปสรรคการเดินหน้าสร้างความสามัคคีปรองดอง แม้ล่าสุดพรรคเพื่อไทยออกมาวิพากษ์การทำงาน พร้อมยืนยัน คณะอนุกรรมการทุกชุด พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ โดยไม่มีความขัดแย้งใดๆ และยอมรับว่าขณะนี้ไม่เข้าใจพรรคเพื่อไทย ว่า คิดอย่างไร ถึงออกมาเรียกร้องให้มีคณะกรรมการอิสระ เพราะที่ผ่านมา กรรมการให้อิสระทุกฝ่ายเสนอความเห็น หรืออาจเพราะเพื่อไทย มีสมองมากกว่า และมีจุดอ่อนน้อย ทั้งนี้ ย้ำด้วยว่า ก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยก็เห็นด้วย แนวทางปรองดองของรัฐบาลและตอบตกลงรับเชิญเข้าร่วม ก่อนพรรคการเมืองอื่นๆ จึงไม่เข้าใจ ความคิดเพื่อไทยขณะนี้ ส่วนประเด็นที่
NjpUs24nCQKx5e1EzbzAgWQZRqUn7tTglwhcLvEhMmm

นายกฯถกนบข.เร่งระบายข้าวช่วยเกษตรกร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2560 แล้ว ซึ่งมีหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อจะดูถึงสถานการณ์เรื่องข้าว ว่าจะต้องช่วยเหลือเกษตรกรรวมถึงวิธีการค้าและการระบายข้าว และส่วนตัวเคยพูดในที่ประชุม คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป) ไปแล้วถึงประเด็นความเดือดร้อนของเกษตรกรว่าจะต้องมีการแก้ปัญหาอย่างไร สำหรับ วาระการประชุมวันนี้ นอกเหนือจากจะเสนอมาตรการดูแลข้าวเปลือกนาปรัง ฤดูกาลการผลิตปี
4-2(61)

ประวิตร กำชับตร.ปฏิรูปภาพลักษณ์-เข้มบังคับใช้กม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาขับเคลื่อนแนวทางการยกระดับการบริการประชาชน ของสถานีตำรวจ เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการสนองตอบความต้องการของประชาชน และยกระดับการให้บริการของสถานีตำรวจ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 1,879 นาย โดย พล.อ.ประวิตร
index

“พล.อ.ประวิตร” กำชับ จนท. ดำเนินการวัดพระธรรมกายเข้มงวด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน กับลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ว่า ไม่ได้ปะทะกันอย่างรุนแรง ตีกันจนหัวแตก เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอดอาวุธ เข้าไปมือเปล่า และเข้าไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยยืนยันว่าไม่ได้รังแกประชาชน ขณะนี้เหลือเพียงประตู 5 และประตู 6 ที่เจ้าหน้าที่ยังเข้าไม่ได้โดยสั่งให้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่ากระทรวงยุติธรรม เร่งสร้างความเข้าใจกับพระและลูกศิษย์วัด ส่วนกรณีที่ทางวัดประกาศ ให้เครือข่ายวัดพระธรรมกายทั่วโลก กดดันเจ้าหน้าที่รัฐไม่ให้ทำร้ายพระนั้น
Untitled

น.1แถลงรวบ3คน แอบอ้างสนิทรองนายก

ศานิตย์แถลงผลการจับกุม ชาย3คน ที่แอบอ้างสนิทรองนายกและทำการเร่งรัดให้กรมสรรพกรอนุมัติรับงานติดตั้งอุปกรณ์สำรองไฟฟ้าฯ อ่านเพิ่มเติม
1

กองปราบแถลงจับหนุ่มขนยาทิ้งวัดสุทธาวาส

กองปราบแถลงจับผู้ต้องหานำยานรกไปทิ้งไว้ในวัดเขตธนบุรี เผย ได้ส่งยาเสพติดมาแล้ว รวม 4 ครั้ง ค่าจ้างขนยาบ้ามัดละ 10,000 บาท อ่านเพิ่มเติม
1

พระพุทธอิสระ ยื่นเอกสารให้ รพ.ตร. ตรวจสอบข้อเท็จจริงบทความวางยาพิษ พระธัมมชโย

พระพุทธะอิสระ ยื่นเอกสารให้โรงพยาบาลตำรวจ ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีบทความวางยาพิษ พระธัมมชโยจริงหรือไม่ อ่านเพิ่มเติม
Untitled

ผบ.ตร.เผยผลการประชุม ก.ตร.ขอใช้มาตรา56 โฆษกตร.เผย สั่งสอบตร.ขี่บิ๊กไบค์ขึ้นสะพานสะพานภูมิพล

ผบ.ตร.เผยผลการประชุม ก.ตร.ยืนยัน มาตรา 56 เสร็จสิ้นภายในวันที่ 30 เมษายนอย่างแน่นอน โฆษกตร.เผย สั่งสอบ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ขึ้นสะพานภูมิพล 1 จนประสบอุบัติเหตุล้มส่งผลให้แฟนสาวเสียชีวิต อ่านเพิ่มเติม
Untitled

รองโฆษกตร.เผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อความวุ่นวายที่ อำเภอเจาะไอร้อง

สตช.เผยกรณีคนร้ายก่อความวุ่นวายที่ อำเภอเจาะไอร้องสอบพยานไปแล้วกว่า 168 ปากอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุฆาตกรรมนายภาสกร อายุ 18 ปี ฝังในป่าที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุดจับกุมตัวผู้ต้องหาคนที่7 ได้แล้ว และกรณี น.1มีแนวคิดจะเปิดโอกาสให้พนักงานสอบสวนหญิงเป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจ ถ้ามีการแต่งตั้งต้องมีการตั้งคณะกรรมการพิจารณาเป็นรายบุคคล อ่านเพิ่มเติม
Untitled

นายกสมาคมแม่บ้านตำรวจ จัดกิจกรรมงานกาชาด ประจำปี 59

สมาคมแม่บ้านตำรวจ เผย การออกร้านและจัดแสดงกิจกรรมในงานกาชาด ประจำปี 2559 มีทั้งการออกสลากกาชาด ลุ้นรางวัลเป็นทองคำ ตั้งแต่น้ำหนัก 2 สลึง ไปถึง 50 บาท รวม 75 รางวัล พร้อมเปิดซุ้ม โปลิศ เรดิโอ
Untitled

ผบตร.เผยไม่กังวลคนก่อการร้ายหนีเข้าออกปท.ผ่านช่องโหว่ชายแดน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เฝ้าระวังก่อการร้ายต่อเนื่อง ย้ำไทยไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร ไม่กังวลมีชาวต่างชาติอยู่ในประเทศไทยจำนวนมาก ตรวจเข้มคนเข้าเมือง อ่านเพิ่มเติม
Untitled

พล.ต.อ. วุฒิ เป็นประธานอบรม taxiที่สร้างปัญหาให้ปชช.และนักท่องเที่ยว

พล.ต.อ. วุฒิ อบรม taxi ที่สร้างปัญหาให้ปชช.และนักท่องเที่ยว ในงานมีการจับปรับแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร 10 วัน นครบาลพุ่งกว่า 3,700 ราย - วุฒิ ลั่น แก้ปัญหาจริงจัง ชี้ ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม
Untitled

ทนายสงกานต์นำพยานและเอกสารสำคัญยื่นกองปราบคดีตายายเก็บเห็ด

ทนายสงกรานต์ พร้อมด้วยสองตายายเก็บเห็ด พาอดีตผู้เชี่ยวชาญทรัพยากรป่าไม้ในพื้นที่เกิดเหตุ มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองปราบในฐานะพยานปากสำคัญ เพื่อยืนยันว่าสองตายายถูกปรักปรำ ให้ต้องโทษคดี บุกรุกป่าสงวน อ่านเพิ่มเติม
2

ผบ.ตร.เผย ตร.ระดับนายพล 4 นาย พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว

ผบ.ตร.เผย ได้มีการพูดคุยกับข้าราชการตำรวจระดับนายพล 4 นายตามที่พบว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลแล้ว เบื้องต้นจากข้อมูลพบว่าเข้าข่ายความผิด 16 ข้อที่ และยังเผยว่าได้รับรายชื่อในส่วนของผู้มีอิทธิพลที่เป็นข้าราชการตำรวจเท่านั้น และยังไม่ขอเปิดเผยจำนวนเนื่องจากเกรงว่าจะทำให้การทำงานยากขึ้น อ่านเพิ่มเติม