คลังเก็บหมวดหมู่: ท่องเที่ยว

ปลัดกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา แถลงการแก้ปัญหาทัวร์จีนเพิ่มเติม

วันที่ 10 ตุลาคม พศ 2559 เวลา 11.30 น. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา. นายพงษ์ภาณุ. เศวตรุนทร์ ได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยเฉพาะตลาดจีน ซึ่งมีปัญหา ซื้อขายค่าหัว มีค่าปรับ มีช็อปปิ้ง เอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว. ในส่วนของการแก้ปัญหานั้น ได้อความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทัวร์จีน ทั้งหมด มาร่วมหารือถึงปัญหาต่าง ๆ

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน  รมว.ท่องเที่ยวชี้แนวโน้มนนท.รัสเซีย–คาซัคสถานสดใส คาดหยุดยาววันแม่ “สิงหาพาแม่เที่ยว” กระจายรายได้กว่าสองหมื่นล้านขอบคุณนักกีฬาไทย “ริโอเกมส์” สร้างความสุข ชวนคนไทยออกกำลังกายถวายแม่ฯ กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหานี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า แนวโน้มนักท่องเที่ยวรัสเซีย และนักท่องเที่ยวคุณภาพจากคาซัคสถาน เดินทางมาไทยเพิ่มมากขึ้น เป็นไปตามยุทธศาสตร์การกระจายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปแนะนำสินค้าใหม่ๆ เช่น Health &

รัฐมนตรี กระทรวงท่องเที่ยว โต้ ดราม่า ทัวร์จีน งอน ไทย

รมว.ท่องเที่ยว ยืนยันกระแสนทท.จีนครึ่งปีแรกยังแรงดี ไม่มีตกตามกระแสข่าวเก่าโลกโซเชียล ล่าสุดโกยเงินเข้าประเทศเพิ่มขึ้น ๓๑%เชื่อมั่นว่าจีนเป็นตลาด นทท.ที่มีศักยภาพ นางกอบกาญจน์ วัฒวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง กระแสข่าวในช่วงนี้ที่มีการพูดถึงนักท่องเที่ยวจีนว่ามีจำนวนลดลงเพราะไม่พอใจที่โซเชียลมีเดียตำหนินักท่องเที่ยวจีนและระเบียบเข้มงวดการนำรถข้ามแดนเข้ามายังไทยนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามิได้นิ่งนอนใจแม้ข่าวและภาพนั้นเป็นของเก่า จึงได้เร่งดำเนินการร่วมกับกระทรวงคมนาคม เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทาง และให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย เป็นประเด็นสำคัญ อีกทั้งได้สั่งการให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เช็คกับทุกสำนักงานที่ประเทศจีนซึ่งพบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวจีนสนใจเข้ามาเที่ยวประเทศไทยเป็นจำนวนมาก จากสถิติจำนวน นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่เดือน ม.ค – ก.ค มีนักท่องเที่ยว จีน

ตร.ทท.และ สตม.รวมแถลงจับผู้ต้องหาหมายจับข้ามชาติแฮกเงินกว่าพันล้านกบดานไทย

ตร.ทท.และ สตม.รวมแถลงจับผู้ต้องหาหมายจับข้ามชาติแฮกเงินกว่าพันล้านกบดานไทย อ่านเพิ่มเติม

21 กค เวลา 8:00น รมว. กอบกาญจน์ และ ปกกประชุมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าและบริการ โดยหาแนวทางร่วมกันเพื่อพัฒนาวิถีชีวิตอันล้ำค่าสองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา ปรับปรุงของเก่าที่มีอยู่ให้มีคุณค่ามากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนอยู่ต่อสัมผัส วิถีชีวิตริมน้ำ (Local Experience)..ชมทัศนียภาพยามค่ำคืน #ท่องเที่ยววิถีไทยสไตล์ลึกซึ้ง มีการเชื่อมโยงเส้นทางรถยนต์ รถไฟฟ้า และเรือให้เข้าถึงแม่น้ำลำคลองได้มากที่สุด เพื่อให้เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

002

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สนับสนุนการศูนย์บันดาลไทย

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม สนับสนุนการจัดตั้งศูนย์บันดาลไทย The Center of Thai Inspiration เพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการพัฒนาธุรกิจทุนทางวัฒนธรรมในถิ่นต่างๆ มาเพิ่มคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม ส่งเสริมอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ อ่านเพิ่มเติม
01

ผลการประชุมแก้ปัญหาท่องเที่ยว เรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญ และนอมินี

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมประชุมพิจารณาปัญหาเรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญ และปัญหาการใช้คนไทยเป็นตัวแทน ที่ส่งผลกระทบต่อระบบการท่องเที่ยวของประเทศไทย เผย พบผู้ประกอบอาชีพเป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต (ไกด์เถื่อน) 88 ราย เป็นคนไทย 42 ราย เป็นชาวต่างชาติ 46 ราย อ่านเพิ่มเติม
001

ร้าน Sit Up “โรงเหล้าตะวันนา” แนะนำเมนูเด็ด

ร้าน Sit Up “โรงเหล้าตะวันนา” บรรยากาศแบบสบาย สบาย สไตล์วินเทจ+ยุโรป มีหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ สำหรับคนรักบทเพลงเพื่อชีวิตแนะนำเมนูเด็ด ขอบอกว่ามันอร่อยมาก ๆ อ่านเพิ่มเติม
33

ตลาดนัดรถไฟ ชุมทาง สยามยิปซี เปิดให้บริการแล้ว ริมถ.กรุงเทพ-นนท์

ตลาดนัดรถไฟบางซ่อน ชุมทาง สยามยิปซี ตั้งอยู่บริเวณเลียบทางรถไฟบางซ่อน  มีสินค้ามากมายหลากหลายรายการ เช่น อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้า รองเท้า ทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง รวมถึงอะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ทั้งเก่าและใหม่  ซึ่งได้เปิดให้บริการระหว่างวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00น.
p 8-10-57

ตร.ท่องเที่ยว รณรงค์ให้คำแนะนำต่างชาติปฏิบัติตน เรียกความเชื่อปลอดภัยเที่ยวไทย

พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. เปิดโครงการ อมยิ้ม พิมพ์ใจ ตำรวจท่องเที่ยวไทยให้บริการ พร้อมแจก แผ่นพับ ข้อแนะนำให้นักท่องเที่ยว โดยมี นายเพ็ชร ชั้นเจริญ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.)สายปฎิบัติการ พ.ต.อ.บุญรอด อังกาบ ผกก.6 บก.ทท. พร้อมด้วย ตร.ทท. จนท.ฝรภ.ทสภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ
102

พาเที่ยวไปกับ…..โชติกา วีรนะ“พิพิธภัณฑสถาน โบราณคดี และประวัติศาสตร์ ตามรอยพระบาทสยามบรมราชกุมารี”

กระทรวงวัฒนธรรม กำหนดจัดนิทรรศการพิเศษ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย พุทธศักราช 2557 เรื่อง “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีกับการอนุรักษ์มรดกไทย” หัวข้อ “พิพิธภัณฑสถาน โบราณคดี และประวัติศาสตร์ ตามรอยพระบาทสยามบรมราชกุมารี” อ่านเพิ่มเติม
12

ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล

  ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อ Mr.Benjamin Holse อายุ 29 ปี ชาวเยอรมัน ป่วยเป็นโรคเท้าช้าง ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญ ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ต้องมานั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร จนมีการแชร์ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างต่อเนื่องนั้น ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00. น.วันที่ 20 ก.ย.
f17_16

นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียพลัดตกหน้าผาบริเวณจุดชมวิวสุสานหอย 75 ล้านปี ใน อ.เมืองกระบี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำตัวนายแกรนด์ แมกมิลลอน นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียวัย 53 ปี ขึ้นมาจากลานสุสานหอย 75 ล้านปี ใน ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปจากจุดชมวิว ความสูงประมาณ 4 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เจ้าหน้าที่ประจำสุสานหอยเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนักทำให้พื้นดินลื่น นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเดินชมวิวอยู่ด้านบนเสียหลักลื่นล้ม ประกอบกับรั้วกั้นที่ป้องกันอันตรายต่ำเกินไปทำให้เขาพลัดตกลงด้านล่าง โดยเรื่องนี้ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี เตรียมแก้ปัญหาต่อเติมรั้วกั้นให้สูงขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ขณะที่สถานการณ์ฝนตกคลื่นลมแรงเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ เรือโดยสารจึงได้ออกให้บริการเป็นวันแรกในรอบสัปดาห์
01

กรมศิลปากร เตรียมความพร้อม “เชียงใหม่สู่มรดกโลก”

นายเอนก สีหามาตย์ อธิบดีกรมศิลปากร พร้อมด้วย นายอนันต์ ลี้ตระกูล และคณะผู้เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมเสนอโบราณสถานในเมืองเชียงใหม่ เข้าสู่บัญชีรายชื่อ “มรดกโลก” ภายใต้ชื่อ “Monuments, Sites and Cultural Landscape of Chiang mai , Capital of Lanna”

เที่ยวไปกับ…..โชติกา วีรนะ “ตามรอยศรัทธา มหากุศล : เหตุใดจึงสร้างพระนอนองค์ใหญ่”

เที่ยวไปกับ.....โชติกา วีรนะ “ตามรอยศรัทธา มหากุศล : เหตุใดจึงสร้างพระนอนองค์ใหญ่” อ่านเพิ่มเติม
112

พาเที่ยวไปกับ….โชติกา วีรนะ “ผ้าทอลายโบราณบ้านผาทั่ง “ยูเนสโก้” ให้เป็นที่ 1 ของโลก”

พาเที่ยวไปกับ....โชติกา วีรนะ “ผ้าทอลายโบราณบ้านผาทั่ง “ยูเนสโก้” ให้เป็นที่ 1 ของโลก” อ่านเพิ่มเติม
117

พาเที่ยวไปกับ…..โชติกา วีรนะ “ชมความงาม เรือพระราชพิธี แห่งเดียวในโลก”

  พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธี ตั้งอยู่บริเวณปากคลองบางกอกน้อยอยู่ติดกับกองเรือเล็ก กองทัพเรือ เป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งเดียวในโลก ที่มีการจัดแสดงเรือที่สำคัญที่ใช้ในงานพระราชพิธีของพระมหากษัตริย์มาแต่อดีตโบราณกาล  ที่บ่งบอกถึงคุณด้านวัฒนธรรมของศิลปกรรมงานเชิงช่างที่สง่างามวิจิตรบรรจง  เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ได้รับรางวัลเกียรติยศจากองค์การเรือโลกแห่งสหราชอาณาจักร และได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเหรียญรางวัลมรดกทางทะเล ในปี ค.ศ. ๑๙๙๒   ( THE WORD SHIP THUST MARITIME HERITAGE AWARD “ SUPHANNAHONG ROYAL
100

“ตามรอยเสด็จประพาสต้น ไปเหยียบฉ่า ที่ อุทัยฯ – นครสวรรค์”

เที่ยวไปกับ…โชติกา วีรนะ “ตามรอยเสด็จประพาสต้น ไปเหยียบฉ่า ที่ อุทัยฯ – นครสวรรค์” อ่านเพิ่มเติม
10431560_739338579442298_4161255361586209548_n

มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า..

  มีข้อมูลดีๆ จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์มาฝากกันอีกแล้วจ้า.. สถานกงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่า เวลาจะเดินทางไปต่างประเทศแต่ละครั้งนั้น ควรเตรียมตัวกันให้พร้อม สองสิ่งที่เราต้องตระหนักเป็นประการแรก คือ “พาสปอร์ต” และ “วีซ่า” พาสปอร์ตต้องมีอายุมากกว่า 6 เดือนก่อนวันเดินทาง ส่วนวีซ่านั้น แต่ละประเทศกำหนดระยะเวลาในการขอไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากจะไปประเทศไหน ก็สอบถามและเผื่อระยะเวลาในการขอวีซ่าไว้ให้ดี เพราะปัญหาที่พบบ่อยๆ ก็คือ “จะเดินทางแล้วยังไม่ได้วีซ่า” ปัญหานี้
01

ชมรมมัคคุเทศก์ ยื่นหนังสือ คสช. เร่งแก้ปัญหาไกด์เถื่อนชาวต่างชาติ

ชมรมมัคคุเทศก์ภาษาจีนแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง คสช. ให้เร่งแก้ปัญหาไกด์เถื่อนชาวต่างชาติ ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการบางราย สงผลให้การท่องเที่ยวไทยเสียหาย อ่านเพิ่มเติม