คลังเก็บหมวดหมู่: ท่องเที่ยว

Screenshot_20170915-2121281-300x168

-พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีทัวร์ศูนย์เหรียญ

สรรพากร ฟัน ‘โอเอ’ ทัวร์ศูนย์เหรียญ เลี่ยงภาษี 7 พันล้าน! —15 ก.ย.60 -พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีทัวร์ศูนย์เหรียญ เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และได้แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัทโอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด หลังจากที่ศาลชั้นต้นยกฟ้อง พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งพนักงานอัยการ เพื่อรวบรวมเอกสาร และสรุปร่วมกันอีกครั้งว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์คดีนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามในการประชุมมีตัวแทนของกรมสรรพากร
1505461094537

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. เชิญธงขึ้นสู่ยอดเสา สภ.ตำรวจภูธร ภาค9

๑๕ ก.ย. ๖๐ เวลา ๐๙.๓๙ น. พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี รรท.ผบช.ทท. เป็นประธานพิธีเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา โดยมี พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล รรท.รอง ผบช.ภ.๙ พล.ต.ต.ศุภวัฒน์ ทับเคลียว ผบก.อก.ภ.๙ พร้อมตัวแทนข้าราชการตำรวจสังกัด ภ.๙ เข้าร่วมในพิธีฯ ณ ตำรวจภูธรภาค ๙ (แห่งใหม่)
1505447476842

โครงการเที่ยวเพชรสมุทรคีรี ตามวีถีประชารัฐ

กลุ่มจังหวัดภาคกลางเดินหน้าโครงการเที่ยวเพชรสมุทรคีรี ตามวิถีประชารัฐ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจการดำเนินงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน วันที่ 14 กันยายน 2560. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.เพชรบุรี เปิดประชุมสร้างความรู้ความเข้าใจการดำเนินงานโครงการเที่ยวเพชรสมุทรคีรี ตามวิถีประชารัฐ ซึ่งสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเพชรบุรี ร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีเพชรบุรี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เป็นผู้จัดให้มีขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจการดำเนินงานโครงการเที่ยวเพชรสมุทรคีรี ตามวิถีประชารัฐ ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โครงการเที่ยวเพชรสมุทรคีรี ตามวิถีประชารัฐ กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2
1505202334817

191 ค้น 7 บริษัทท่องเที่ยวลักลอบไกด์เถื่อน โมเดริ้นเจมส์ รอยัล ปาร์ค

วันนี้(12 กย 60) เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว บุกตรวจค้น 7 บริษัทท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่ ลอบนำมัคคุเทศก์เถื่อน และรถป้ายแดง มาให้บริการ โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังประชุมวางแผนและขอหมายค้นกำลังตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกรมศุลกากร กรมการขนส่ง

ปลัดกระทรวงการท่องเทียวและกีฬา แถลงการแก้ปัญหาทัวร์จีนเพิ่มเติม

วันที่ 10 ตุลาคม พศ 2559 เวลา 11.30 น. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา. นายพงษ์ภาณุ. เศวตรุนทร์ ได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวถึงเรื่องการแก้ปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยเฉพาะตลาดจีน ซึ่งมีปัญหา ซื้อขายค่าหัว มีค่าปรับ มีช็อปปิ้ง เอารัดเอาเปรียบ นักท่องเที่ยว. ในส่วนของการแก้ปัญหานั้น ได้อความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวทัวร์จีน ทั้งหมด มาร่วมหารือถึงปัญหาต่าง ๆ

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน

รมว.ท่องเที่ยว แถลงสถาณการณ์ การท่องเทียวประจำเดือน  รมว.ท่องเที่ยวชี้แนวโน้มนนท.รัสเซีย–คาซัคสถานสดใส คาดหยุดยาววันแม่ “สิงหาพาแม่เที่ยว” กระจายรายได้กว่าสองหมื่นล้านขอบคุณนักกีฬาไทย “ริโอเกมส์” สร้างความสุข ชวนคนไทยออกกำลังกายถวายแม่ฯ กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหานี้ นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า แนวโน้มนักท่องเที่ยวรัสเซีย และนักท่องเที่ยวคุณภาพจากคาซัคสถาน เดินทางมาไทยเพิ่มมากขึ้น เป็นไปตามยุทธศาสตร์การกระจายตัวของกลุ่มนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปแนะนำสินค้าใหม่ๆ เช่น Health &

รัฐมนตรี กระทรวงท่องเที่ยว โต้ ดราม่า ทัวร์จีน งอน ไทย

รมว.ท่องเที่ยว ยืนยันกระแสนทท.จีนครึ่งปีแรกยังแรงดี ไม่มีตกตามกระแสข่าวเก่าโลกโซเชียล ล่าสุดโกยเงินเข้าประเทศเพิ่มขึ้น ๓๑%เชื่อมั่นว่าจีนเป็นตลาด นทท.ที่มีศักยภาพ นางกอบกาญจน์ วัฒวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง กระแสข่าวในช่วงนี้ที่มีการพูดถึงนักท่องเที่ยวจีนว่ามีจำนวนลดลงเพราะไม่พอใจที่โซเชียลมีเดียตำหนินักท่องเที่ยวจีนและระเบียบเข้มงวดการนำรถข้ามแดนเข้ามายังไทยนั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามิได้นิ่งนอนใจแม้ข่าวและภาพนั้นเป็นของเก่า จึงได้เร่งดำเนินการร่วมกับกระทรวงคมนาคม เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทาง และให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย เป็นประเด็นสำคัญ อีกทั้งได้สั่งการให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เช็คกับทุกสำนักงานที่ประเทศจีนซึ่งพบว่ายังคงมีนักท่องเที่ยวจีนสนใจเข้ามาเที่ยวประเทศไทยเป็นจำนวนมาก จากสถิติจำนวน นักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่เดือน ม.ค – ก.ค มีนักท่องเที่ยว จีน

ตร.ทท.และ สตม.รวมแถลงจับผู้ต้องหาหมายจับข้ามชาติแฮกเงินกว่าพันล้านกบดานไทย

ตร.ทท.และ สตม.รวมแถลงจับผู้ต้องหาหมายจับข้ามชาติแฮกเงินกว่าพันล้านกบดานไทย อ่านเพิ่มเติม

21 กค เวลา 8:00น รมว. กอบกาญจน์ และ ปกกประชุมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องในบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาสินค้าและบริการ โดยหาแนวทางร่วมกันเพื่อพัฒนาวิถีชีวิตอันล้ำค่าสองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา ปรับปรุงของเก่าที่มีอยู่ให้มีคุณค่ามากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนอยู่ต่อสัมผัส วิถีชีวิตริมน้ำ (Local Experience)..ชมทัศนียภาพยามค่ำคืน #ท่องเที่ยววิถีไทยสไตล์ลึกซึ้ง มีการเชื่อมโยงเส้นทางรถยนต์ รถไฟฟ้า และเรือให้เข้าถึงแม่น้ำลำคลองได้มากที่สุด เพื่อให้เป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

002

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สนับสนุนการศูนย์บันดาลไทย

รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม สนับสนุนการจัดตั้งศูนย์บันดาลไทย The Center of Thai Inspiration เพื่อเป็นศูนย์กลางการให้บริการพัฒนาธุรกิจทุนทางวัฒนธรรมในถิ่นต่างๆ มาเพิ่มคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม ส่งเสริมอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ อ่านเพิ่มเติม
01

ผลการประชุมแก้ปัญหาท่องเที่ยว เรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญ และนอมินี

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมประชุมพิจารณาปัญหาเรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญ และปัญหาการใช้คนไทยเป็นตัวแทน ที่ส่งผลกระทบต่อระบบการท่องเที่ยวของประเทศไทย เผย พบผู้ประกอบอาชีพเป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาต (ไกด์เถื่อน) 88 ราย เป็นคนไทย 42 ราย เป็นชาวต่างชาติ 46 ราย อ่านเพิ่มเติม
001

ร้าน Sit Up “โรงเหล้าตะวันนา” แนะนำเมนูเด็ด

ร้าน Sit Up “โรงเหล้าตะวันนา” บรรยากาศแบบสบาย สบาย สไตล์วินเทจ+ยุโรป มีหลายมุมให้เลือกนั่งตามชอบใจ สำหรับคนรักบทเพลงเพื่อชีวิตแนะนำเมนูเด็ด ขอบอกว่ามันอร่อยมาก ๆ อ่านเพิ่มเติม
33

ตลาดนัดรถไฟ ชุมทาง สยามยิปซี เปิดให้บริการแล้ว ริมถ.กรุงเทพ-นนท์

ตลาดนัดรถไฟบางซ่อน ชุมทาง สยามยิปซี ตั้งอยู่บริเวณเลียบทางรถไฟบางซ่อน  มีสินค้ามากมายหลากหลายรายการ เช่น อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อผ้า รองเท้า ทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง รวมถึงอะไหล่รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ทั้งเก่าและใหม่  ซึ่งได้เปิดให้บริการระหว่างวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00น.
p 8-10-57

ตร.ท่องเที่ยว รณรงค์ให้คำแนะนำต่างชาติปฏิบัติตน เรียกความเชื่อปลอดภัยเที่ยวไทย

พล.ต.ต.อภิชัย ธิอามาตย์ ผบก.ทท. เปิดโครงการ อมยิ้ม พิมพ์ใจ ตำรวจท่องเที่ยวไทยให้บริการ พร้อมแจก แผ่นพับ ข้อแนะนำให้นักท่องเที่ยว โดยมี นายเพ็ชร ชั้นเจริญ รอง ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.)สายปฎิบัติการ พ.ต.อ.บุญรอด อังกาบ ผกก.6 บก.ทท. พร้อมด้วย ตร.ทท. จนท.ฝรภ.ทสภ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ
102

พาเที่ยวไปกับ…..โชติกา วีรนะ“พิพิธภัณฑสถาน โบราณคดี และประวัติศาสตร์ ตามรอยพระบาทสยามบรมราชกุมารี”

กระทรวงวัฒนธรรม กำหนดจัดนิทรรศการพิเศษ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย พุทธศักราช 2557 เรื่อง “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีกับการอนุรักษ์มรดกไทย” หัวข้อ “พิพิธภัณฑสถาน โบราณคดี และประวัติศาสตร์ ตามรอยพระบาทสยามบรมราชกุมารี” อ่านเพิ่มเติม
12

ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล

  ตร.ท่องเที่ยวจับมือ สมาคมเยอรมันช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก-สถานทูตเยอรมัน รุดช่วยฝรั่งขาบวม นั่งขอทานย่านถนนข้าวสาร หลังมีกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทราบชื่อ Mr.Benjamin Holse อายุ 29 ปี ชาวเยอรมัน ป่วยเป็นโรคเท้าช้าง ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญ ไม่มีเงินเดินทางกลับบ้าน ต้องมานั่งขอทานอยู่บริเวณถนนข้าวสาร จนมีการแชร์ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างต่อเนื่องนั้น ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00. น.วันที่ 20 ก.ย.
f17_16

นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียพลัดตกหน้าผาบริเวณจุดชมวิวสุสานหอย 75 ล้านปี ใน อ.เมืองกระบี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำตัวนายแกรนด์ แมกมิลลอน นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียวัย 53 ปี ขึ้นมาจากลานสุสานหอย 75 ล้านปี ใน ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปจากจุดชมวิว ความสูงประมาณ 4 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เจ้าหน้าที่ประจำสุสานหอยเปิดเผยว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนักทำให้พื้นดินลื่น นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุเดินชมวิวอยู่ด้านบนเสียหลักลื่นล้ม ประกอบกับรั้วกั้นที่ป้องกันอันตรายต่ำเกินไปทำให้เขาพลัดตกลงด้านล่าง โดยเรื่องนี้ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี เตรียมแก้ปัญหาต่อเติมรั้วกั้นให้สูงขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ขณะที่สถานการณ์ฝนตกคลื่นลมแรงเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ เรือโดยสารจึงได้ออกให้บริการเป็นวันแรกในรอบสัปดาห์
01

กรมศิลปากร เตรียมความพร้อม “เชียงใหม่สู่มรดกโลก”

นายเอนก สีหามาตย์ อธิบดีกรมศิลปากร พร้อมด้วย นายอนันต์ ลี้ตระกูล และคณะผู้เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมเสนอโบราณสถานในเมืองเชียงใหม่ เข้าสู่บัญชีรายชื่อ “มรดกโลก” ภายใต้ชื่อ “Monuments, Sites and Cultural Landscape of Chiang mai , Capital of Lanna”

เที่ยวไปกับ…..โชติกา วีรนะ “ตามรอยศรัทธา มหากุศล : เหตุใดจึงสร้างพระนอนองค์ใหญ่”

เที่ยวไปกับ.....โชติกา วีรนะ “ตามรอยศรัทธา มหากุศล : เหตุใดจึงสร้างพระนอนองค์ใหญ่” อ่านเพิ่มเติม
112

พาเที่ยวไปกับ….โชติกา วีรนะ “ผ้าทอลายโบราณบ้านผาทั่ง “ยูเนสโก้” ให้เป็นที่ 1 ของโลก”

พาเที่ยวไปกับ....โชติกา วีรนะ “ผ้าทอลายโบราณบ้านผาทั่ง “ยูเนสโก้” ให้เป็นที่ 1 ของโลก” อ่านเพิ่มเติม