คลังเก็บหมวดหมู่: ท่องเที่ยว

1511093454297

ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.)

การปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า ของ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า (ศปพม.ตร.) วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๘.๐๐น. ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ( ศปพม.ตร. ) ขึ้น ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 614/๒๕๖๐ สั่ง ณ วันที่
1511071352473

ตำรวจท่องเที่ยวมั่นใจ ไร้เหตุร้ายในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ยืนยันทั้งสัปดาห์ ยังไม่มีเหตุรุนแรง

ตำรวจท่องเที่ยวมั่นใจ ไร้เหตุร้ายในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ยืนยันทั้งสัปดาห์ ยังไม่มีเหตุรุนแรง   ขบวนพาเรทของเหล่านาวิกโยธิน จากนานาชาติ รวมถึงกองทัพเรือไทย จะเริ่มเดินจากถนนพัทยาสายสอง ไปจนถึงหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป โดยมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาจับจองที่นั่ง สำหรับชมความงดงามของขบวนพาเรทตลอดสองฝั่งแนวถนน และเพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว วันนี้รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวทได้นำกำลังซึ่งประกอบด้วยหน่วยอรินทราช ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วยสายตรวจตำรวจท่องเที่ยว เดินตรวจความปลอดภัย
1510215435926

ตำรวจท่องเที่ยว ปูพรหมกวาดล้าง 59 จุด ทั่วจังหวัดสงขลา

ตำรวจท่องเที่ยว ปูพรหมกวาดล้าง 59 จุด ทั่วจังหวัดสงขลา พบอาวุธปืนเครื่องกระสุน และรถโดยสารระหว่างประเทศที่ไม่ได้รับอนุญาต ให้วิ่งบริการนับ 10 คันและอาวุธปืนยาว 6 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และเสื้อเกราะ ซึ่งเป็นยุทธภัณฑ์ ถูกตรวจยึดได้ภายในบ้านพักของนายกิตติพงษ์ แก้วสุข อำเภอนาหม่อม แต่ระหว่างตรวจค้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงได้ตรวจยึดของกลางไว้ ขณะที่กำลังอีกส่วน ได้เข้าตรวจรถ โดยสารระหว่างประเทศ ที่ลานจอดรถตรงข้ามสถานีรถไฟหาดใหญ่ พบว่ามีการนำรถโดยสาร
1509807636940

สืบทุกสิ่งที่พ่อสร้าง สานทุกอย่างที่พ่อสอน”สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี & สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรีสถานีตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี‍♀️

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี & สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรีสถานีตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี‍♀️ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี พ.ต.ต.สืบศักดิ์ ผันสืบ สารวัตร โจ้และพี่น้องชาวกาญจนบุรีและจังหวัดใกล้เคียงร่วมชมเทนนิสการกุศล (tennis) เทนนิสเพื่อน้อง”สืบทุกสิ่งที่พ่อสร้าง สานทุกอย่างที่พ่อสอน”เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ ที่ทำงานปฎิบัติอยู่ในถิ่นทุรกันดารวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.00 น. ณ ศาลา 60
1509720902806

ลอยกระทง ประจำปี 2560 และงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์

วันนี้ (3 พ.ย. 60) เวลา 19.00 น. พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข รรท.ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม , พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ,พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ตรวจความเรียบร้อยตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วงเทศการลอยกระทง ประจำปี
1509719521090

. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ร่วมกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผวจ.กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจตรามาตรการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่มาร่วมงานประเพณีวันลอยกระทง ณ สะพานพระราม 8

วันนี้ (3 พ.ย.60) เวลา 18.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ร่วมกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผวจ.กรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ตรวจตรามาตรการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่มาร่วมงานประเพณีวันลอยกระทง ณ สะพานพระราม
20171103_203322

สน.บุคคโล จัดปล่อยแถวระดมป้องกันและดูแล-อำนวยความสะดวกให้กับ ประชาชนที่มาลอยกะทง ตามจุดในพื้นที่

สน.บุคคโล จัดปล่อยแถวระดมป้องกันและดูแล-อำนวยความสะดวกให้กับ ประชาชนที่มาลอยกะทง ตามจุดในพื้นที่ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 3 พ.ย.60 พ.ต.อ.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ ผกก.สน.บุคคโล ปล่อยแถว จนท.ตำรวจ สน.บุคคโล จำนวน 77 นาย ,จนท.ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. จำนวน 5 นาย,จนท.ทหาร ป.9
1509712881894

ตำรวจท่องเที่ยวตรวจดูความเรียบร้อยบริเวณ ใต้สะพานพระราม 8 วัดอรุณราชวรวิหาร และโรงแรมโอเรียลเต็ล

ตำรวจท่องเที่ยวตรวจดูความเรียบร้อยบริเวณ ใต้สะพานพระราม 8 วัดอรุณราชวรวิหาร และโรงแรมโอเรียลเต็ล   เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจ ท่องเที่ยว (รรท.รอง ผบช.ทท.) พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. หรือ
Screenshot_20171102-193842

ดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในช่วงเทศกาลลอยกระทงปี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ท่าเรือเทเวศร์ ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พร้อมด้วยพ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.1 พ.ต.อ.มนชัย ศรีประเสริฐ รองผบก.น.1 ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานในช่วงเทศกาลลอยกระทงปี
Screenshot_20171102-192015

นายกสมาคมการค้าสัมพันธ์ไทยจีน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน. ปทุมวั

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่สน.ปทุมวัน นายอุดม จวง นายกสมาคมการค้าสัมพันธ์ไทยจีน เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน. ปทุมวัน หลังถูกตั้งข้อหาสวมบัตรประชาชนคนไทยจดทะเบียนบริษัทนำเที่ยว นายอุดม จวง เจ้าของบริษัท..ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน. ปทุมวัน หลังตำรวจสันติบาล ตรวจพบว่ามีการใช้เอกสารข้อความอันเป็นเท็จในการยื่นขอสัญชาติ จากการสมรสกับหญิงไทย ทั้งนี้หลังมีการมอบตัว ทางพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.ทท. ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง ก่อนเปิดเผยว่า
1508585006008

ตำรวจท่องเที่ยว ผนึกกำลัง สยบไพรี 191 และอรินทราช พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปิดล้อมตรวจค้น กวาดล้าง คนผิวสี ตามแหล่งพักพิงทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล กว่า 40 จุด

วันนี้(21 ตค 60) เวลา 17.00 น. ตำรวจท่องเที่ยว ผนึกกำลัง สยบไพรี 191 และอรินทราช พร้อมด้วยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปิดล้อมตรวจค้น กวาดล้าง คนผิวสี ตามแหล่งพักพิงทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล กว่า 40 จุด   เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช พยายามใช้แท่งเหล็กกระทุ้งประตู ห้องพักในคอนโดมิเนียม ไอริส ย่านศรีนครินทร์
1508300658678

ตำรวจท่องเที่ยวและ สน.ห้วยขวางจับกุมหนุ่มชาวเดนมาร์กข้อหาฉ้อโกงเปิดเว็บไซด์หลอกลวงนักท่องเที่ยวจองที่พักผ่านเน็ต

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจสน.ห้วยขวาง จับกุม Mr.Jocob Holm Schultz สัญชาติเดนมาร์ก ตามหมายจับศาลอาญาข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากว่า ได้ทำการจองโรงแรมในประเทศไทยผ่านเว็บไซต์ www.vacasianhotel.com แต่เมื่อเดินทางมาถึงในประเทศไทยแล้ว ไม่สามารถเข้าพักตามที่จองไว้ได้ โดยโรงแรมและที่พักต่างๆ จะแจ้งว่า ไม่มีการจองจากเว็บไซด์ดังกล่าวเข้ามาในระบบห้องพัก เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวต้องชำระเงินให้ทางที่พักอีกครั้งหนึ่ง หรือต้องหาที่พักที่อื่นในกรณีที่โรงแรมในขณะนั้นถูกจองเต็มแล้วจนได้รับความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าว มีการจดทะเบียนโดยใช้ชื่อบริษัท ซีเคียว
20171016_091735

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. ตรวจค้น ตามจุดต่างๆในกรุงเทพ,สมุทรปราการ ป้องกันเหตุอาชญากรรมข้ามชาติ เสริมสร้างภาพลักษณ์ประเทษฝศไทย

ตามนโยบายของรัฐบาลในการดำเนินการกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล เป็นอาชญากรรมข้ามชาติ และอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคง ส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น กลุ่มเครือข่ายปลอมธนบัตร (Black Money) กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน (Romance Scam) กลุ่มเครือข่ายผลิตและปลอมบัตรเครดิต (Skimming) กลุ่มคนหลอกลวงนำเพชรปลอมมาจำหน่าย กลุ่มชาวต่างชาติที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มกระทำอาชญากรรมต่างๆ และยาเสพติด ซึ่งในปัจจุบันได้พัฒนาวิธีการกระทำผิดให้มีความซับซ้อน และหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่รัฐ ​สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้สนองนโยบายของรัฐบาล กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวปฏิบัติการออก
20171013_214957

พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รักษาราชการผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ประชุมการป้องกันเหรุลักทรัพย์ ผู้โดยสาร สนามบินภูเก็ต

กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (บก.ตม.2)   รรท.ผบก.ตม.2 บูรณาการหน่วยงาน วางมาตรการป้องกันเหตุลักทรัพย์บริเวณสายพานลำเลียงสัมภาระผู้โดยสารภายในสนามบินภูเก็ต ตามที่ พ.ต.อ.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รักษาราชการผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (รรท.ผบก.ตม.2) ได้ไปตรวจเยี่ยม ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ตและได้ทราบข่าวการจับกุมผู้ลักทรัพย์บริเวณสายพานลำเลียงสัมภาระผู้โดยสารนั้น วันนี้ (13 ต.ค.60) เวลา 11.00 น. ณ ศปก.ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต
1507714234196

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ทท พร้อม ผบช.ทท.ภาค9 นำกำลังตรวจค้นคนผิวสีทั่วภูเก็ต กันเหตุอาชฯ

วันนี้(11 ตค 60) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พร้อมกำลังลุยค้น 9 จุด
1507294033836

พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ก็ได้ปล่อยแถวออกกวาดล้างอาชญากรรม

  ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยอมรับพอใจกับผลการจัดระเบียบท่องเที่ยวเมืองสมุย เชื่อมั่นสมุย จะเติบโตอย่างยั่งยืน หลังจากปล่อยเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ก็ได้ปล่อยแถวออกกวาดล้างอาชญากรรม อีกครั้งย่านพลุเฉวง ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของเกาะสมุย   โดยเป็นการสนธิกำลังระหว่างตำรวจท่องเที่ยว สรรพากร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หน่วยอรินทราช สาธารณสุข และคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อตรวจสถานบริการ สินค้าและบริการ ตลอด 2
1507292263996

ตร.ทท.รับประสานงานจากสถานฑูตเกาหลีให้ช่วยทำการสืบสวนหลังจากพบว่ามีกลุ่มชาวเกาหลีมีพฤติการณ์เป็นมาเฟียทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในกลุ่มชาวเกาหลีด้วยกันเองและมีพฤติกรรมลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง รรท.ผบก.ทท.1 พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ แถลงจับกุมนายโซฮู
1506506461435

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์ ประเภทอากาศยาน้ครื่องบิน แอร์บัส Airbus

กรมบังคับคดีเปิดประมูลทรัพย์ประเภทอากาศยาน เครื่องบินแอร์บัส นัดที่ 2 วันนี้ (27 กันยายน 2560) เวลา 10.00 น. กรมบังคับคดีเปิดการขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดีแพ่งหมายเลขแดงที่ ผบ.4820/2557 ประเภทอากาศยาน AIRBUS COMPANY 1,Round – point Maurice Bellonte,Blagnac-FRANCE A310 -222 สัญชาติและเครื่องหมายทะเบียน HS
1506323769469

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง.ผบก.ทท. ประชุมการนำรถบัสโดยสารป้ายแดงเป็นธุรกิจท่องเที่ยว

วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท รอง ผบก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเข้ามาพบ นายสนิท พรหมวงษ์อธิบดีกรมขนส่งทางบก เรื่องป้ายแดงคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ ผู้เข้าร่วมประชุม 1.นายเชิดชัย สนั่นศรีสาคร รองอธิบดีกรมการขนส่ง 2.เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร นายวรวุฒิ วิบูลย์ศิริชัย ผอ.สำนักสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร
Screenshot_20170915-2121281-300x168

-พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีทัวร์ศูนย์เหรียญ

สรรพากร ฟัน ‘โอเอ’ ทัวร์ศูนย์เหรียญ เลี่ยงภาษี 7 พันล้าน! —15 ก.ย.60 -พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน คดีทัวร์ศูนย์เหรียญ เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และได้แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัทโอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด หลังจากที่ศาลชั้นต้นยกฟ้อง พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งพนักงานอัยการ เพื่อรวบรวมเอกสาร และสรุปร่วมกันอีกครั้งว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์คดีนี้หรือไม่ อย่างไรก็ตามในการประชุมมีตัวแทนของกรมสรรพากร