Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“รวบสาวแสบ โชว์โฉนดปลอม หลอกชาวบ้านให้ลงทุนซื้อที่ดิน สูญเงิน 31 ล้าน หนีคดีกว่า 4 ปี”

“รวบสาวแสบ โชว์โฉนดปลอม หลอกชาวบ้านให้ลงทุนซื้อที่ดิน สูญเงิน 31 ล้าน หนีคดีกว่า 4 ปี”

ตามนโยบายรัฐบาลนำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรร รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำการปราบปรามอาชญากรรมที่ได้เกิดขึ้นหลายรูปแบบ มีการขยายตัวเป็นวงกว้างและมีผลกระทบต่อประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การกระทำความผิดที่ก่อให้เกิดความเดือนร้อนต่อพี่น้องประชาชนเป็นวงกว้างและเป็นจำนวนมาก เป็นปัญหาที่ทางรัฐบาลให้ความสำคัญและเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจัง
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายจำนวน 19 รายว่าได้ถูกผู้ต้องหานำโฉนดปลอมมาหลอกให้ชาวบ้านร่วมลงทุนซื้อที่ดิน ในพื้นที่ ตำบลนางแล ,ตำบลแม่กรณ์ ,ตำบลบ้านดู่ ,ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ,ตำบลเวียง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย และตำบลสันทราย อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงใหม่ รวมหลอกให้ลงทุนซื้อที่ดินกว่า แปลง 30 แปลง โดยแจ้งว่า เมื่อประมาณ ต้นปี 2559 ได้ถูกผู้ต้องหารายนี้ได้หลอกให้ชาวบ้านในอำเภอเชียงของ และอำเภอข้างเคียง ร่วมลงทุนซื้อที่ดิน และมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้แล้ว ต่อมาศาลจังหวัดเทิงได้มีคำพิพากษาให้จำคุก 10 ปี ผู้ต้องหานี้ ในข้อหา ฉ้อโกง และสั่งให้ชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด กว่า 10 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่มาฟังคำพิพากษา และหลบหนีไป ศาลจังหวัดเทิงจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหานี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้ ยังมีหมายจับ ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงและปลอมและใช้เอกสารสิทธิ ปลอม อีกจำนวน 5 หมายจับ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 31 ล้านบาท


ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ(ศปอส.ตร.) , พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะ รองผู้อำนวยการ ศปอส.ตร. , พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.บก.สส. สตม.,พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.บก.จร.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 ได้สั่งการให้ ศปอส.ตร. ชุดปฏิบัติการที่ 2 สืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ที่หลอกลวงชาวบ้านอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีได้มาแจ้งที่ ศปอส.ตร.ให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา รายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากหลบหนีการจับกุมมากว่า 4 ปี แล้ว
ต่อมาวันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สส.บก.น.7 ในฐานะ หน.ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร. พ.ต.ท.จักริน พิริยะจิตตะ รอง ผกก.สส.บก.น.4 , พ.ต.ท.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยา รอง ผกก.จร.สน.คลองตัน กับพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางคริษฐา ทะริยะ หรือ น.ส.จารี โปธา หรือ น.ส.ธนานิษฐ์ ณรงค์จิรภัสร์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหา ได้ที่ บริเวณ เอสคอนโด เลขที่ 1332 ซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ตามหมายจับศาลจังหวัดเทิง ที่ 25/2559 ลง 7 เม.ย. 2559, 55/2559 ลง 20 เม.ย. 2559,58/2559 ลง 24 มิ.ย. 2559 , 59/2559 ลง 24 มิ.ย. 2559 , 60/2559 ลง 24 มิ.ย. 2559, 61/2559 ลง 24 มิ.ย. 2559 รวม 6 หมายจับ โดยยอมรับว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวทั้งหมดจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน จึงได้นำตัวผู้ต้องหา นำส่ง สภ.เชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ศปอส.ตร. ขอประชาสัมพันธ์ ให้พี่น้องประชาชน ที่เคยถูกผู้ต้องหารายนี้หลอกลวงให้ลงทุนซื้อที่ดินในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย ในลักษณะดังกล่าว มาแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่ ศปอส.ตร. หรือ ที่ สภ.เชียงของ เพื่อ ดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป
*****************************

Total
0
Shares
Previous Article

รวบหนุ่มโรคจิตย่องสอยชั้นใน ผช.พยาบาลสำเร็จความใคร่

Next Article

สืบบุคคโลรวบหนุ่มเช่าห้องไว้พักยาได้ค่าดูแลรักษาเดือนละ 4 พันบาท

Related Posts

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบันเทิง 6 จุดทั่ว กรุงเทพมหานคร สั่งตำรวจพื้นที่ตรวจสอบ เข้ม หากพบการกระทำความผิดกฎหมาย สั่งปิดทันที 5 ปี

ชมรมยิงปืนต่อสู้ป้องกันตัว (เสือดำ) เปิดฝึกอบรมยิงปืนแก่ประชาชนผู้สนใจ ระดับพื้นฐาน ระดับชั้นกลาง ระดับสูง ณ.สนามกีฬายิงปืน ค่ายบุรฉัตร