Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สตม.ลงพื้นที่ปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้น ตรวจสอบ จัดระเบียบ

สตม.ปฏิบัติการปิดล้อม ตรวจค้น ตรวจสอบ จัดระเบียบ


สตม.เอาจริง การแจ้งที่พักอาศัยคนต่างด้าว เจอคนร้ายหนีหมายจับที่เคยจับผลักดันแล้วแอบลักลอบเข้ามาประเทศไทยรอบที่สอ โดยจับคารัง
​พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. ได้วางนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เฝ้าระวังอาชญากรรมข้ามชาติทุกรูปแบบที่จะเข้ามาในประเทศไทย หรือคนร้ายใช้ประเทศไทยเป็นที่หลบซ่อนตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ในต่างประเทศ เมื่อคนร้ายเข้าหลบซ่อนตัวจะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียอันดีงามและความมั่นคงในราชอาณาจักร ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลไทยมีความห่วงใยในเรื่องนี้มาก เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย

ดังนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินการปราบปรามให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม พร้อมกันนั้นให้ตรวจสอบการพักอาศัยของคนต่างด้าวในพื้นที่กรุงเทพมหานครเพื่อเป็นไปตามมาตรา 37 และ 38 แห่ง พระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ.2522


​เพื่อให้เป็นไปตามสั่งการผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการตรวจการพักอาศัยของคนต่างด้าวทั่วเขตกรุงเทพมหานคร ดังนั้น พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. ว่าที่ พ.ต.อ.วัชรพล กาญจนกันท ผกก.๑ บก.สส.สตม. ว่าที่ พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.๒ บก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.อดุลย์ เทพิกัน ผกก.ปอพ.บก.สส.
สตม.จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทำการเอกซเรย์ที่พักของคนต่างด้าว เช่น โรงแรม เกสเฮ้าส์ อาคารชุด ห้องเช่า บ้านพัก เป็นต้น และเมื่อวันที่ 2๘ มี.ค.2562 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สส.สตม. ได้ทำการตรวจสอบการพักอาศัยของคนต่างด้าว ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่าน ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ระหว่างการตรวจคนต่างด้าวได้พบเจอกับ นายลัสแมน ดาส วันดรา ซาห์ (Lasman Das Sundra Shah) อายุ 68 ปี สัญชาติ มาเลเซีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๒ บก.สส.สตม. สามารถจดจำได้ว่าคนต่างด้าวรายนี้ได้ถูก กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บก.ตม.3 สตม.) ได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับของประเทศมาเลเซีย ในคดีฉ้อโกง จำนวน ๒ คดี มีมูลค่าความเสียหาย 334,000 ริงกิต หรือประมาณ 2.68 ล้านบาท และเมื่อ 25 ธ.ค.2561 ได้ผลักดันส่งกลับไปยังประเทศมาเลเซีย จากนั้นเมื่อวันที่ 26 มี.ค.2562 คนต่างด้าวรายนี้ได้หลบหนีเข้าประเทศไทยอีกครั้งจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้ได้ ในความผิด “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้ที่ให้ที่พักอาศัยในข้อกล่าวหา “ช่วยเหลือประการใดๆ ให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพ้นจากการจับกุม”
​สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า “เจ้าของที่พัก โรงแรม เกสเฮ้าส์ บ้านเช่า คอนโดมิเนียม บ้านพักอาศัย หรือสถานที่ใด ๆ รับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยในเคหสถานของท่าน จะต้องแจ้งการเข้าพักของคนต่างด้าว ภายใน 24 ชั่วโมง “ผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกินสองพันบาท แต่ถ้าผู้นั้นเป็นผู้จัดการโรงแรม ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท”

ขอบคุณภาพข่าว…ทีมงาน ปชส.สตม

Total
0
Shares
Previous Article

คืนโฉนดที่ดิน “คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม” ครั้งที่ 10

Next Article

จับกุมตัวการหลักเครือข่ายกาแฟแคชแบ็ค มูลค่าความเสียหายมากกว่า 3,000 ล้านบาท

Related Posts

ปคบ.รวบไทยเทศหลอกตุ๋นต่างชาติขายถุงมือยางอีกแก๊ง เสียหายร่วม 57 ล้านบาท