Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมภาคีเครือข่าย จัดโครงการ”เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค”

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมภาคีเครือข่าย จัดโครงการ”เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค”


คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม รอง ผบก.จร.(จ.6) และ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ร่วมกันเปิดโครงการ”เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค”ถ่ายทอดความห่วงใย ผ่าน “คนบรรเทาสาธารณภัย”ภายใต้คอนเซ็ปต์ ไม่รักก็คงไม่ห่วง ณ.ห้องประชุม อาคารมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีคณะผู้บริหารและ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีกจำกัด และ กองบังคับการตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่อาสาศิลปินมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมถึง สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่ดรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิเมาไม่ขับ เพื่อร่วมปล่อยขบวนคาราวาน รณรงค์ แจกสติ๊กเกอร์ และแจกหมวกกันน็อคแก่ประชาชนบริเวณการจราจรคับคั่ง ในพื้นที่กรุงเทพฯ

นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 109 ปี มูลนิธิปอเต็กตึ้ง ได้พบเห็นการสูญเสียชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นจำนวนมากในจะเห็นที่ได้จากสถิติที่มีเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปีล่าสุดข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุเพื่อเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน โดยบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถจำกัดปี 2561 ประเทศไทยได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงสุด 1,035,801 ราย เสียชีวิต 16,166 ราย หรือหากพิจารณาจากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ย้อนหลัง 3 ปีของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนพบว่ามีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับเฉลี่ยเพิ่มมากขึ้นกว่า 6 เปอร์เซ็นต์และพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เกิดความสูญเสียจากอุบัติเหตุมาจากการไม่สวมหมวกกันน็อค 14.8 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ

มูลนิธิปอเต็กตึ้งจึงเป็นอีกหน่วยงานที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนนจึงจัดโครงการประชาสัมพันธ์รณรงค์การป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นภายใต้ชื่อโครงการ เมาง่วง  อย่า  ขับขี่ ไปกลับสวมหมวกกันน็อค  เพื่อส่งความห่วงใยสร้างความเข้าใจจิตสํานึกสร้างการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมความปลอดภัยในการขับขี่เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและส่งเสริมให้เกิดพฤติกรรมการรักและห่วงใยตนเองและครอบครัวสังคมเพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนก่อนเกิดการสูญเสีย และทางมูลนิธิปอเต็กตึ้งได้จัดทำสื่อการรณรงค์เจาะกลุ่มเยาวชนวัยหนุ่มสาวซึ่งเป็นกลุ่มวัยที่มีความเสี่ยงในด้านการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้มีการจัดทำสติ๊กเกอร์รณรงค์ เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทั่ว

Total
0
Shares
Previous Article

"ป่อเต็กตึ๊งห่วงใยสุขภาพชาวเชียงราย ทุ่มงบ 1 ล้านบาท แจกหน้ากากกันฝุ่น PM2.5

Next Article

“ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา” ครั้งที่ 10 ตลาดสำเพ็ง

Related Posts

ผบช.ภ7.ร่วมพิธี“พิธีสงฆ์ ถวายผ้าไตรและเครื่องไทยธรรม และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาม 3 มิถุนายน 2565”