Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแถลงผลระดมกวาดล้างบุคคลหลบหนีเข้าเมือง เพื่อกระทำความผิดเข้ามาในประเทศไทย

ผบช.ตม.แถลงผลระดมกวาดล้างบุคคลหลบหนีเข้าเมือง เพื่อกระทำความผิดเข้ามาในประเทศไทย

พล.ต.ม.สมพงษ์ ชืงดวง รรท.ผบช.ตม.แถลงคดีแรกตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้จับกุมนายจักจิตซิงค์ สุขจรัญซิงค์กราง ชาวอินเดียหลังใช้หนังสือเดินทางประเทศอังกฤษปลอมลักลอบเข้าประเทศไทย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพว่าจะใช้หนังสือเดินทางดังกล่าวเข้าไปลักลอบทำงานในประเทศอังกฤษ โดยเชื่อว่าการเดินทางเข้าออกผ่านประเทศไทยก่อนจะสามารถเบี่ยงเบนการตรวจสอบจากตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประเทศอังกฤษ

ขณะเดียวกันได้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมสามารถสกัดจับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้จำนวน 104 ราย และจับกุมบุคคลนำมาได้อีก 5 ราย พร้อมอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังสามารถจับแก๊งล้วงกระเป๋าสัญชาติกัมพูชาได้ 2 ราย คือ นายบัน โตลา และ นางซก ซเรลิน หลังกำลังพยายามหาเหยื่อเพื่อก่อเหตุล้วงกระเป๋า พบว่ามีหนังสือเดินทางเข้ามาในประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้งโดยนางซก จะเลือกเหยื่อแล้วเข้าไปล้วงเอาทรัพย์สินมีค่าของเหยื่อ จากนั้นจะนำไปให้นายบันทเก็บไว้ ก่อนนำไปขายที่กัมพูชาแล้วแบ่งเงินกัน

ขณะที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี จับกุมกุมชาวจีนเช่าบ้านหรูลักลอบเปิดโปรกเกอร์ซื้อขายหุ้นและขายของออนไลน์ข้ามชาติ โดยสามารถจับกุมนายหลาง เซียวโบ ชาวจีน
พร้อมพวกรวม 9 คน เดินทางเข้ามาในประเทศไทยในฐานะนักท่องเที่ยวโดยนายหลาง เช่าบ้านเพื่อกระทำความผิด โดยผู้ต้องหาแต่ละคนจะทำหน้าที่ตัวแทนหาลูกค้าใหเบริษัทซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศจีน ด้วยการสร้างแอปพลิเคชั่นชื่อ คิวคิว ขึ้นมาเพื่อเชิญชวนกลุ่มลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มชาวจีนเข้ามาใช้บริการจากนั้นจะมีการโฆษณาขายทอง ขายหุ้น ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการซื้อขาย และจะได้ค่าตอบแทนคนละ 2 หมื่นบาทและยังได้ค่าส่วนแบ่งจากการขายอีกด้วย มีนายหวู ซันเปียว เป็นหัวหน้าขบวนการ จึงได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรแล้วพร้อมกับขึ้น black list ห้ามเข้าประเทศ

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจนครบาลโชคชัยจับกระบวนการขนยาเสพติดรายใหญ่ยึดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ดและยาไอซ์กว่า 400 กิโลกรัม

Next Article

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.๕ พร้อมด้วย รอง ผบก.ตม.๕, ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และกวดขันจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

Related Posts