Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

3 โจรควงปืนกับมีดปล้นร้านรับซื้ออัญมณีกวาดไปกว่า3ล้าน

3 โจรควงปืนกับมีดปล้นร้านรับซื้ออัญมณีกวาดไปกว่า3ล้าน

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.กิตติพงษ์ บุญเศรษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ทำร้ายเจ้าทุกข์ ภายในร้านรับซื้ออัญมณีชื่อ ร้านศิริชัย เลขที่ 1547 ถนนเพชรเกษม ปากซอย 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วิเชียร เพชรเสนา รอง ผกก.สส.บก.น.9 พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังสายตรวจ สน.เพชรเกษม


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งตั้งติดริมถนนใหญ่ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรับซื้อและจำนำทองรูปพรรณ เครื่องเพชร และอัญมณี เจ้าหน้าที่พบ นายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 61 ปี เจ้าของร้าน ในสภาพศีรษะแตกเลือดไหลอาบร่าง จึงรีบนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค ให้แพทย์ทำการรักษา จากการสอบสวนเจ้าตัวในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่กำลังเปิดร้านอยู่ลำพัง มีคนร้ายชาย 3 คน คนแรกสวมเสื้อคลุมผ้าร่มสีดำ หมวกนิรภัยเต็มใบสีแดง ใช้ผ้าปิดปาก คนที่สองสวมเสื้อคลุมสีน้ำตาล ไม่สวมหมวกนิรภัย และคนที่สามสวมเสื้อคลุมสีออกน้ำเงิน ข้างหลังเสื้อมีอักษร ภาษาอังกฤษ YEEZUS ไม่สวมหมวนิรภัย ใช้อาวุธปืนสั้นไม่ทราบขนาด กับมีดยาวราวๆ 6 นิ้ว 1 เล่ม เข้ามารุมทำร้ายโดยใช้ด้ามปืนตีที่ศีรษะหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บขณะยืนอยู่ในเคาน์เตอร์หลังตู้โชว์สินค้า

“จากนั้นคนร้ายได้ช่วยกันกวาดทรัพย์สินในตู้โชว์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของหลุดจำนำและทรัพย์สินส่วนตัวของตนไปประกอบด้วยแหวนเพชร สร้อยข้อมือเพชร กำไลเพชร สร้อยคอเพชร จี้ทองกรอบเพชร นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเครดิตแบงก์กสิกรไทย 2 ใบ บัตร ATM 2 ใบ เงินสดประมาณ 30,000 บาท รวมทั้งหมด 10 รายการ มูลค่าประเมินเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท พากันวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป พอตนตั้งสติได้ก็รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที” นายศิริชัย กล่าว ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุได้วิทยุสั่งการให้กำลังสายตรวจสกัดจับคนร้ายแล้วแต่ยังไม่มีวี่แวว เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายทั้ง 3 คน ที่วางแผนมาเป็นอย่างดี ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น และทะเบียน เป็นยานพาหนะหลังก่อเหตุหลบหนีไปทางถนนเพชรเกษมขาออก โดยคนร้ายนั้นมีอาวุธเป็นมีด 1 เล่ม และวัตถุคล้ายอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด 1 กระบอก อาศัยช่วงเาที่เจ้าของกำลังเปิดร้านเพียงลำพัง เข้ามาก่อเหตุก่อนหลบหนีไป ซึ่งหลังจากนี้จะรอให้ผู้เสียหายรักษาตัวจนอาการดีขึ้นและจะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งในส่วนของรูปพรรณทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปและมูลค่าความเสียหาย สำหรับแนวทางการสืบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในร้านและสถานที่ใกล้เคียง

ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ค. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เดินทางมาดูที่เกิดเหตุคนร้ายปล้นเพชร ใช้ด้ามปืนทุบเจ้าทรัพย์ภายในร้านรับซื้อและรับจำนำอัญมณีชื่อศิริชัย ปากซอยเพชรเกษม 69 โดยใช้เวลานาน 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำ นายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 61 ปี เจ้าของร้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหูขวาฉีก แพทย์ทำการเย็บแผลและอนุญาตให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ จากการประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายนำไปไปรวม 10 รายการ อย่างละเอียด นายศิริชัย แจ้งว่ามูลค่าราว 7 ล้านบาท ส่วนคนร้ายเบื้องต้นค่อนข้างชัดเจนมี 3 คน ใช้ปินไม่ทราบขนาด 1 กระบอก กับมีด 1 เล่ม และยานพาหนะเป็น รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อรุ่น รวม 2 คัน ขณะนี้กำลังสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน.

/////////////

Total
0
Shares
Previous Article

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.๕ พร้อมด้วย รอง ผบก.ตม.๕, ผกก.ตม.จว.เชียงใหม่ แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และกวดขันจับกุมคนต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

Next Article

รวบได้แล้ว1ใน 3 โจรปล้นร้านเพชร พบเป็นคนเคยเอาของมาจำนำ

Related Posts