Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง .ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจการจราจรในช่วงเปิดภาคการศึกษา ประจำปีการศึกษา 256๒ และเปิดโครงการ “ส่งน้องถึงโรงเรียน”


รอง .ผบ.ตร.ลงพื้นที่ตรวจการจราจรในช่วงเปิดภาคการศึกษา ประจำปีการศึกษา 256๒
และเปิดโครงการ “ส่งน้องถึงโรงเรียน”


วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม 256๒ เวลา 06.๐๐ น. ณ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.๗จร., รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล ๖ และ คณะผู้บริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ร่วมจัดการจราจรในช่วงเปิดภาคเรียนที่ ๑ ประจำปีการศึกษา 256๒ โดยมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา , รองผู้บังคับการตำรวจจราจร และข้าราชการตำรวจ บก.จร., ร่วมอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร บริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถนนสาทร


ตามนโยบายของรัฐบาลได้มอบหมายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นหน่วยงานหลักในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนและสถานศึกษา ซึ่งในช่วงเปิดภาคการศึกษาที่ ๑ ซึ่งอาจกระทบการจราจรติดขัดหรือมีรถสะสมบริเวณหน้าสถานศึกษา/โรงเรียน ส่งผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวมแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดเทอม ภาคการศึกษาที่ ๑/256๒ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประชุมและสั่งการให้ สน. พื้นที่ที่มีสถานศึกษา/โรงเรียนทั้งขนาดใหญ่และ เล็กตั้งอยู่ วิเคราะห์สภาพปัญหา และเสนอแนวทางแก้ไข และกำชับการปฏิบัติ โดยให้ สน.พื้นที่ ประสานการปฏิบัติร่วมกับกองบังคับการตำรวจจราจร เข้าขอความร่วมมือกับทางโรงเรียน เพื่อจัดการจราจรและจัดเตรียมสถานที่จอด รับ – ส่ง นักเรียน โดยปัจจุบันในหลายพื้นที่ได้เน้นจัดการจราจรโดยเปิดช่องการจราจรพิเศษ เพื่อเพิ่มช่องทางเดินรถ ทั้งในชั่วโมงเร่งด่วน เช้า และ เย็น โดยวิเคราะห์จากสภาพการจราจรและกายภาพของแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณถนนที่มีสถานศึกษาตั้งอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งกระทบต่อการจราจรเป็นวงกว้าง จำนวน ๓ กลุ่มโรงเรียน ได้แก่
๑) กลุ่มโรงเรียนบริเวณถนนสามเสน ถนนนครราชสีมา และถนนราชวิถี
๒) กลุ่มโรงเรียนบริเวณถนนสีลม ถนนสาทร และถนนเจริญกรุง
๓) กลุ่มโรงเรียนบริเวณถนนเพชรบุรี ถนนอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิท และถนนเพลินจิต
ในการนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้จัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกรับ – ส่ง บุตรหลาน ในกรณีที่ท่านผู้ปกครองประสบปัญหารถติดไม่สามารถส่งบุตรหลานเข้าโรงเรียนตามทันตามเวลา ตามโครงการ “ส่งน้องถึงโรงเรียน” โดยได้ให้ กองบังคับการตำรวจจราจร เป็นหน่วยนำร่อง จัดรถจักรยานยนต์ สำหรับรับ – ส่ง นักเรียน ไปยังโรงเรียนตามจุดอำนวยความสะดวก จำนวนทั้งสิ้น ๕ จุด (ในระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร)
ทางลงด่วนเพลินจิต (รร.ในถนนสุขุมวิท และถนนเพลินจิต)
ทางลงด่วนสีลม (รร.ในถนนสีลม และถนนสาทร)
ทางลงด่วนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
ใต้ทางด่วนพระราม ๔
จุดกลับรถตั้งฮั่วเส็ง
โดยผู้ปกครองสามารถโทรศัพท์แจ้งความสนับสนุนการรับ – ส่ง ได้ที่สายด่วน 1197

การบริหารจัดการปัญหาสภาพจราจรช่วงเปิดเทอมจะบรรลุผลอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของ 3 ฝ่าย คือ ผู้ปกครอง โรงเรียน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอความร่วมมือจากประชาชนทุกท่านมา ณ โอกาสนี้

งานประชาสัมพันธ์ บก.จร.
โทร.02-515 3187

Total
0
Shares
Previous Article

ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมือง”คนใหม่” รุดตรวจเยี่ยมด่านชายแดนแม่สาย พร้อมประสาน ตม.เมียนมา

Next Article

"มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง" ร่วมลงนามMOU เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน

Related Posts

เพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดหน้าฉะร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ปมหน้ากากอนามัย