Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจหลักสองรวบทันควันช่างกลยิงคู่อริตายคาแยกไฟแดง

ตำรวจหลักสองรวบทันควันช่างกลยิงคู่อริตายคาแยกไฟแดง


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.หลักสอง พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีราทัต สังสะนา รอง สว.จร.สน.หลักสอง และ ร.ต.อ.มนตรี เวียงเงิน รอง สว.จร.สน.หลักสอง ร่วมกันจับกุมตัว นายหรั่ง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายยุทธ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ นายทอม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ทั้งหมดเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด โดยจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

พ.ต.อ.อรรถวุฒิ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.หลักสอง กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม ใกล้ รพ.เกษมราษฎร์บางแค จู่ๆ เกิดเหตุนักเรียนตีกันบนรถประจำทางสาย 123 ซึ่งกำลังแล่นผ่านป้อมควบคุมสัญญาณบริเวณนั้น และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่เด็กนักเรียน 2 ฝ่าย จะพากันวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง โดยจังหวะนั้น เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น นายหรั่ง นายยุทธ และ นายทอม วิ่งลงจากรถประจำทางคันที่เกิดเหตุ เพื่อจะโบกรถแท็กซี่หลบหนีไปทางถนนเพชรเกษม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 3 ราย เอาไว้โดยพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด เหน็บอยู่ที่เอว นายหรั่ง จึงเชิญตัวทั้ง 3 ราย และของกลางมาทำการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพ ที่ สน.หลักสอง

พ.ต.อ.อรรถวุฒิ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกกระสุนปืนเข้าที่อกข้างขวา 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.เกษมราษฎร์บางแค แล้ว แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ นายพลวัฒน์ ไชยชาติ อายุ 17 ปี เบื้องต้นทราบว่าเป็นนักศึกษาก่อสร้างดุสิต ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามญาติพี่น้องรุดมาดูศพที่โรงพยาบาล ก่อนนำร่างส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าหาสาเหตุการตาย และรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

จากการสอบสวน นายหรั่ง ยอมรับสารภาพว่า ตนและ นายยุทธ กับ นายทอม เป็นนักศึกษา แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีโพลีกรุงเทพ ย่านถนนสวนผักตลิ่งชันก่อนเกิดเหตุเพิ่งเลิกเรียนนั่งรถประจำทางจากหน้าสถาบันกำลังมุ่งหน้ากับบ้านย่านกระทุ่มแบน โดยระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ จู่ๆ กลุ่มเด็กนักเรียนคู่อริทราบว่าเป็นเด็กช่างก่อสร้างดุสิต ประมาณ 10 คน ใช้รถ จยย. จำนวน 5 คัน พากับขี่รถมาจอดเทียบขณะติดไฟแดงตรงแยกพุทธมณฑลสาย 2 ตัดถนนเพชรเกษม จากนั้นคู่อริได้พยายามวิ่งขึ้นมาบนรถมีทั้งมีดและอาวุธปืน ตนจึงตัดสินใจชักปืนออกมายิงขู่ไป 1 นัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคู่กรณี

“ส่วนสาเหตุที่ตนต้องพกอาวุธปืนไปเรียนหนังสือด้วยนั้น เนื่องจากต้องหาเอามาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ ตนเพิ่งถูกเด็กช่างคู่อริไม่ทราบสถาบันไล่ยิงมาหมาดๆ กระสุนถากแขนจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านถนนกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งตนขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์นี้ ที่สำคัญเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ตนต้องทำเพื่อป้องกันตัวไม่เช่นนั้นตนและเพื่อนก็อาจตกเป็นเหยื่อเสียชีวิตเสียเอง” นายหรั่ง กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีและใช้อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร แก่ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยจะเชิญผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ มาร่วมสอบปากคำด้วย ก่อนคุมตัวฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางในวันที่ 22 พ.ค.นี้ต่อไป.

///////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

"ป่อเต็กตึ๊ง มอบศาลาที่พักโดยสาร เพื่อหลบแดดหลบฝนให้ชาวแม่สอด จ.ตาก "

Next Article

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.(สส.) พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจ สน.บางมด

Related Posts

“กันจอมพลัง” พาครอบครัวผู้ เสียชีวิตเหตุถูก 6 โจ๋ จ่อยิง 3 นัดตาย ติดตามความคืบหน้าของคดี ที่ สน.ท่าเรือ