Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กก.2 บก.สส.สตม. ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวกระทำผิด จับ 2 ผู้ต้องหาจีนหนีคดีศุลกากร หลบซุกไทย

กก.2 บก.สส.สตม. ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวกระทำผิด
จับ 2 ผู้ต้องหาจีนหนีคดีศุลกากร หลบซุกไทย

วันนี้ (22 พฤษภาคม 2562) เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม.(ปป), พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม.(สส), พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 รรท.รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.วิญญู อำนวยสมบัติ รอง ผบก.สส.สตม. และ พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.2 บก.สส.สตม. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติรายสำคัญ จำนวน 2 คดี
จากการที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.ได้กำชับให้ทุก บก. สืบสวนหาข่าวและกวาดล้างจับกุมคนร้ายต่างชาติที่หลบหนีคดี และอาศัยไทยเป็นพื้นที่หลบซ่อน โดยประสานงานกับหน่วยงานระหว่างประเทศ โดยเฉพาะ สอท.สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ผลการปฏิบัติ สามารถติดตามจับกุม ผู้ต้องหาสัญชาติจีน ซึ่งได้กระทำความผิดอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ โดยได้ใช้อำนาจตามกฎหมายคนเข้าเมือง เพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรในฐานะบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ ดังนี้
รายที่ 1 : รวบจีนหนีคดีลักลอบนำเข้าส่งออกสินค้าหนีภาษีศุลกากร


เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 กก.2 บก.สส.สตม. จับกุม นายซุน เจียนหมิน (MR.SUN JAINMIN) อายุ 59 ปี สัญชาติจีน ซึ่งทางการสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกหมายจับในความผิดฐานลักลอบนำเข้าส่งออกสินค้าโดยไม่สำแดงภาษีศุลกากร โดย จนท.สืบสวน กก.2 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนจนพบและควบคุมตัวได้ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ใน อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี
รายที่ 2 รวบจีนหนีคดีลักลอบนำเข้าส่งออกสินค้าหนีภาษีศุลกากร
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 กก.2 บก.สส.สตม. จับกุมนายซุน โป (MR.SUN BO) อายุ 40 ปี สัญชาติจีน ซึ่งทางการสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ออกหมายจับในความผิดฐานลักลอบนำเข้าส่งออกสินค้าโดยไม่สำแดงภาษีศุลกากร โดย จนท.สืบสวน กก.2 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนจนพบและควบคุมตัวได้ที่บ้านพักใน อ.วชิรบารมี จว.พิจิตร
นอกจากนี้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.สตม. ปฏิบัติการออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงเดือนพฤษภาคม โดยให้มีผลการปฏิบัติที่สำคัญ โดยได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย สามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้งหมด 70 ราย ประกอบด้วยจับกุมข้อหา “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” จำนวน 20 ราย จับกุมข้อหา “เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต”จำนวน 3 ราย เป็น จับกุมข้อหาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 28 ราย ข้อหาไม่แจ้งที่พักต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ จำนวน 17 ราย และเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร จำนวน 2 ราย
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ยังกล่าวด้วยว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาส่วนใหญ่ ทราบว่าได้หลบหนีเข้ามาเพื่อทำงานในประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ออกตรวจสถานบริการ โรงแรมและคอนโดมิเนียม ที่อยู่อาศัยของคนต่างด้าวตลอดเวลา เพื่อนำมาวิเคราะห์เป็นข้อมูลท้องถิ่น ป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และหากประชาชนพบเห็นการกระทำผิดของคนต่างด้าว หรือคนต่างด้าวที่อยู่ใประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Total
0
Shares
Previous Article

พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.(สส.) พร้อมคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญข้าราชการตำรวจ สน.บางมด

Next Article

สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ลงพื้นที่ ตรวจความเรียบร้อยพร้อมทั้งปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณอนุสาวรีย์หมู ถนนราชินี ตรงข้ามวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เขตพระนคร..

Related Posts

แกร็บไบค์นับพัน รวมตัวประท้วงบริษัท ร้องแก้กติกาไม่เป็นธรรมต่อพาร์ทเนอร์

โครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2565 ลงพื้นที่มอบจักรยานให้แก่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์