Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พงส.รอเฮคาด สตช.จะเปิดตำแหน่ง สว.แผนกคดีทุกโรงพักในไม่ช้า

พงส.รอเฮคาด สตช.จะเปิดตำแหน่ง สว.แผนกคดีทุกโรงพักในไม่ช้า


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.หญิง ปวีณา เอกฉัตร ผกก.(สอบสวน) บก.น.8 เรียกประชุมตำรวจซึ่งเป็นหัวหน้างานสอบสวนทุกโรงพักในสังกัด บก.น.8 เพื่อเตรียมความพร้อมวางรากฐานงานสอบสวน รองรับแผนกเสมียนคดีประจำโรงพัก ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร มาเป็นผู้ควบคุมงานในระยะเวลาอันใกล้นี้

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า วันนี้ทาง บก.น.8 ได้ส่ง พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย รอง ผบก.น.8 เข้าประชุมหารือกับผู้บังคับบัญชาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร มาเป็นผู้ควบคุมงานแผนกเสมียนคดีประจำแต่ละ สน.โดยตนเชื่อว่าช่วงแต่งตั้งโยกย้าย คำสั่งหน้าน่าจะมีความชัดเจนขึ้นสำหรับตำแหน่งดังกล่าวนี้ หรืออาจเป็นไปได้ว่าจะต้องเริ่มแต่งตั้งกันเลยก็เป็นได้ โดยแผนกเสมียนคดีประจำโรงพักจะดำเนินงานตามภารกิจคล้ายคลึงกับแผนกสารบรรณคดีของศาล ทั้งนี้เพื่อความพร้อมในการรองรับภารกิจและเตรียมความพร้อมของกำลังพล จึงต้องมีการประชุมหารือเรื่องการทำงานตามหน้าที่พนักงานสอบสวนให้สมบูรณ์ โดยเฉพาะการสรุปผลคดีที่เกิดขึ้นทุกกลุ่ม การจับกุม และสถิติการรับแจ้งความในทุกๆ วัน ที่จะต้องทำให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนนำข้อมูลเหล่านี้มาบันทึกไว้เป็นสถิติประเมินผลในทุกๆ รอบเดือนต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.หญิง ปวีณา เอกฉัตร ผกก.(สอบสวน) บก.น.8 ในฐานะกรรมการสมาคมพนักงานสอบสวน และ เลขาชมรมพนักงานสอบสวนหญิง กล่าวว่า ในอดีตที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนขาดขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่จากการถูกยุบตำแหน่ง หรือตามประสาชาวบ้านเรียกว่า การยุบแท่งพนักงานสอบสวน ทำให้ข้าราชการตำรวจที่ทำหน้าที่นี้หาทางโยกย้ายออกจากสายงานกันเป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้ที่ทางผู้บังคับบัญชากำลังพิจารณาเรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจ ระดับสารวัตร มาเป็นผู้ควบคุมงานแผนกเสมียนคดีประจำแต่ละ สน.นั้น ตนมองว่าจะทำให้ขวัญกำลังใจของคนทำงานดีขึ้น มีการเปิดกว้างขึ้นในสายงานพนักงานสอบสวน ที่สำคัญกว่านั้นประชาชนจะได้รับประโยชน์อย่างมากแน่นอน เพราะงานแผนกเสมียนคดีประจำโรงพัก จะช่วยให้การจัดทำสาระบบต่างๆ เกี่ยวกับคดีมีความชัดเจน คล่องตัว เป็นระบบมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา.

///////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ตม.จว.สมุทรปราการออกตรวจพื้นที่ มาถึงบริเวณสถานที่เกิดเหตุดังกล่าว จากการสังเกตพบว่าเป็นคนต่างด้าว ตรวจสอบไม่มีหนังสือเดินทาง หลบหนีเข้ามารับจ้างทำงาน อีกทั้งมีลักษณะอาการเหมือนคนเสพยาเสพติด

Next Article

ตม.สนามบิน รวบโคลัมเบียลักทรัพย์กว่า 5 ล้าน ก่อนผ่านไทยไปเยอรมัน

Related Posts

กก.สส.บก.น.7 รวบ 3 ผตห. เครือข่าย “นายสันติ” ลักลอบลำเลียงกัญชาแห้งอัดแท่งได้ 240 กก.เข้าพื้นที่สมุทรสาคร