Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บชน.แถลงข่าวสน.ท่าข้ามร่วมสืบ9. จับกุมผตห.คดียิงกลุ่มเด็กแว้น

บชน.แถลงข่าวสน.ท่าข้ามร่วมสืบ9. จับกุมผตห.คดียิงกลุ่มเด็กแว้นถนนกาญจนา

พลตำรวจตรี นิตินันท์ เพชรบรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยพันตำรวจเอกธีระ เถระพัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจท่าข้าม และผู้กำกับสืวนสวนนครบาล9 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ได้ร่วมกันแถลงจับกุมตัวผู้ต้องหา4ราย 1.นายปณต หรือ แป๊ะบัวศรี ผู้ต้องหาที่ 1 อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/1 หมู่ที่ 3 ต.ท่าชุมพล อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 237/2562 ลง 23 เม.ย. 2562
2.นายณวัฒน์ หรือ ดัมเบล กลิ่นนาค ผู้ต้องหาที่ 2 อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/729 ม.13 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 311/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562
3.นายผลสิทธิ์ หรือ ต่อ ใจกลาง ผู้ต้องหาที่ 3 อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/16 ซอยศาลธนบุรี 17 แยก 7 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี ที่ 312/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562
4.นายสหรัฐ หรือ บัง วานิ ผู้ต้องหาที่4 อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 551 ซอยกัลปพฤกษ์ 6 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ ตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรีที่ 313/2562 ลง 6 มิ.ย. 2562 พร้อมด้วยของกลางคือ
1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. ซึ่งใช้ในการก่อเหตุ (ผู้ต้องหานำไปเปลี่ยนชุดสีรถ จากสีดำ เป็น สีเขียว)
2.อาวุธปืน ขนาด 11 มม.
3.อาวุธปืน ขนาด 9 มม.
4.เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันเกิดเหตุ
5.ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ 11 มม. ในที่เกิดเหตุ
โดยจับกุมในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ

พันตำรวจเอกธีระ กล่าวว่า พฤติการณ์ในการก่อเหตุ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2562 ก่อนเกิดเหตุกลุ่มของผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน บมว 548 กทม. และ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปดูกลุ่มรถแข่ง ที่บริเวณ ถ.กาญจนาภิเษก จากนั้นได้มีเรื่องทะเลาะวิวาท กับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มอื่น และได้ขับขี่ติดตามกันมา เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณ ถ.กาญจนาภิเษกหน้าหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกลุ่มอยู่บน ถ.กาญจนาภิเษก กลุ่มผู้ต้องหา ใช้ยิงอาวุธปืนขนาด 11 มม. และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว เป็นเหตุให้ นาย นายอนุชิต เกตุปราโมทย์ เสียชีวิต ส่วน นายปรัชญา องค์แช่ม และ นายสรรค์พงศ์ สิลินทบูล ถูกอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุกลุ่มผู้ต้องหาจึงได้แยกย้ายหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในที่สุด

จากสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนออกไปดูรถแข่งที่บริเวณ ถ.กาญจนาภิเษก ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นมาเร่งเครื่องใส่หน้าพวกตน จึงมีปากเสียงและท้าทายกัน พวกตนจึงขับขี่ติดตาม เมื่อมาพบกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับพวกตนรวมกลุ่มอยู่ที่ ถ.กาญจนาภิเษก หน้าหมู่บ้านดีเค แขวงคลองบางบอน เขตบางบอน กทม. พวกตนจึงกลับรถ แล้วใช้ยิงอาวุธปืนขนาด 11 มม. และ อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว แล้วจึงแยกย้ายกันหลบหนีไป

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”และถูกจับหุมนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Total
0
Shares
Previous Article

สตม.ตำรวจภูธร ภาค 8, ตำรวจภูธร ภาค 5,ตำรวจปราบปรามยาเสพติด,ตำรวจตระเวนชายแดนร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติ การรับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ นายเสรี ช่วยชนะ

Next Article

กก.2 บก.สส.สตม. ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวกระทำผิดคดีบ่อนการพนันออนไลน์ หลบซุกไทย อีกรายตรวจสอบร้านสปาสำหรับผู้ชาย

Related Posts

ผบช.ภ.5 เป็นประธานการประชุมบริหารตำรวจภูธรภาค 5 ครั้งที่ 6 ประจำปี2565 มอบประกาศเกียรติบัตรแก่ข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่

ผบ.ตร.ไม่กังวลชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ย้ำ! หากชุมนุมโดยผิดกฎหมาย คนจัดต้องร่วมรับผิดชอบ