Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สตม. จับคนต่างชาติตามหมายจับตำรวจสากล (INTERPOL)

สตม. จับคนต่างชาติตามหมายจับตำรวจสากล (INTERPOL)

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี
เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์
ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ
วันนี้ (28 มิถุนายน 2562) เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม.,พ.ต.อ.วิญญู อำนวยสมบัติ รอง ผบก.สส.สตม. ได้แถลงข่าวการจับกุมคดีสำคัญซึ่งได้รับการประสานงานจาก สอท. สาธารณรัฐเช็ก ประจำ ประเทศไทย และสำนักงานฝ่ายกิจการต่างประเทศและกลุ่มประเทศนอร์ดิค (เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, นอร์เวย์ สวีเดน และไอซ์แลนด์) ขอให้ สตม. สืบสวนและติดตามจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งได้กระทำความผิดแล้วหลบหนีคดีมาพำนักในประเทศไทย จำนวน 2 ราย ดังนี้
รายที่ 1 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. โดย ว่าที่ พ.ต.อ.วัชรพล กาญจนกันทร ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.ท.พีรภัทร์ ปรมพุฒิ, พ.ต.ท.เทวกฤต มณีรัตน์ รอง ผกก.1 บก.สส.สตม. พร้อมกำลัง จับกุม MR.DAVID SYKORA (นายเดวิด ซิโคร่า) อายุ 38 ปี สัญชาติเช็ก ถือหนังสือเดินทางหมายเลข 45298837 ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของทางการสาธารณรัฐเช็ก โดยมีหมายจับยุโรปออกโดยศาลแขวงกรุงปราก เขต 1 สาธารณรัฐเช็ก เลขที่ 9T82/2016 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ในคดีลักทรัพย์โดยการบุกรุกเข้าไปในเคหสถาน มีพฤติการณ์คือ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2559 MR.DAVID SYKORA (นายเดวิด ซิโคร่า) ได้บุกรุกเข้าไปในร้านกิ๊ฟต์ช็อปและขโมยสินค้าต่างๆ ไปรวมมูลค่า 3,790 โครูนาเช็ก (ประมาณ 5,200 บาท) ทั้งนี้ MR.DAVID SYKORA (นายเดวิด ซิโคร่า) ได้เคยก่อคดีลักทรัพย์และศาลแขวงกรุงปรากเขต 2 ตัดสินโทษจำคุกเป็นเวลา 34 เดือน มาก่อนหน้านี้แล้ว
MR.DAVID SYKORA (นายเดวิด ซิโคร่า) เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ประเภทวีซ่า ผ.30 ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 7 ก.ค. 2562 การอนุญาตยังไม่สิ้นสุด ผบก.สส. สตม. จึงได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามมาตรา 12 (7) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และควบคุมตัวไว้ที่ กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อรอการส่งกลับออกไปนอกราชอาณาจักร
รายที่ 2 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. โดย ว่าที่ พ.ต.อ.วัชรพล กาญจนกันทร ผกก.1 บก.สส.สตม., พ.ต.ท.พีรภัทร์ ปรมพุฒิ, พ.ต.ท.เทวกฤต มณีรัตน์ รอง ผกก.1 บก.สส.สตม. พร้อมกำลัง จับกุม MR.AKI PETRI JOHANNES VARTIAINEN (นายอาคี เพททรี โยเฮนเนส วาเทียเนียน) อายุ 39 ปี สัญชาติฟินแลนด์ ถือหนังสือเดินทางหมายเลข FP1581429 ซึ่งสำนักงานฝ่ายกิจการต่างประเทศและกลุ่มประเทศนอร์ดิค (เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, นอร์เวย์ สวีเดน และไอซ์แลนด์) ได้รับการประสานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศฟินแลนด์ ขอความร่วมมือจากทางการไทยในการจับกุมและส่งตัวกลับไปยังประเทศฟินแลนด์ เนื่องจาก MR.AKI PETRI JOHANNES VARTIAINEN (นายอาคี เพททรี โยเฮนเนส วาเทียเนียน) ถูกตัดสินจำคุก 2 ปี 12 วัน


-2-

ในข้อหามียาเสพติดในครอบครองและจำหน่ายสารฮอร์โมนต้องห้าม และมีหมายจับตำรวจสากลว่าเป็นที่ต้องการตัวโดยทางการฟินแลนด์ พฤติการณ์คือ MR.AKI PETRI JOHANNES VARTIAINEN (นายอาคี เพททรี โยเฮนเนส วาเทียเนียน) ได้รับเป็นเทรนเนอร์เพาะกายในประเทศฟินแลนด์ ได้ครอบครองยาเสพติดและจำหน่ายสารฮอร์โมนและสารเร่งการเจริญเติบโตต้องห้ามให้กับลูกค้า
MR.AKI PETRI JOHANNES VARTIAINEN (นายอาคี เพททรี โยเฮนเนส วาเทียเนียน) เดินทางเข้ามาใน ประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ประเภทวีซ่าคนอยู่ชั่วคราว (NON-90) ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 23 ก.ย. 2562 การอนุญาตยังไม่สิ้นสุด ผบก.สส.สตม. จึงได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามมาตรา 12 (7) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และควบคุมตัวไว้ที่ กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อรอการส่งกลับออกไปนอกราชอาณาจักร

Total
0
Shares
Previous Article

กก.2 บก.สส.สตม. ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวกระทำผิดคดีบ่อนการพนันออนไลน์ หลบซุกไทย อีกรายตรวจสอบร้านสปาสำหรับผู้ชาย

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมจัดแลกเปลี่ยนความรุ้ ภายใต้แนวคิด “รวมพลังกู้ชีพกู้ภัย จิตอาสาไทย ใจหนึ่งเดียว”

Related Posts