Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191จับแก๊งลอบขนยาเสพติดยึดยาบ้า6ล.เม็ดไอซ์ 600 กก.

191จับแก๊งลอบขนยาเสพติดยึดยาบ้า6ล.เม็ดไอซ์ 600 กก.

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. แถลงผลงานตำรวจ 191 จับเครือข่ายผู้ค้าลักลอบขนยาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 6 ล้านเม็ด ไอซ์ 600 กก. เฮโรอีน 44 แท่ง และอื่นๆ รวมมูลค่า 2,000 ล้านบาท

วันนี้ ( 14 ก.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ บริเวณหน้าสนามยิงปืน 191 กองบังคับการสาตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. , พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. ร่วมแถลงผลการจับกุม 8 ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ของกลางยาบ้า 5,620,000 เม็ด, ยาไอซ์ 600 กก., เฮโรอีนจำนวน 44 แท่ง หนัก 15.4 กก. และ ยาคีตามีน 51 กก. รถยนต์จำนวน 4 คัน ส่วนอีกคดี ตำรวจ 191 ได้ไล่ล่าสกัดรถขนยาเสพติดได้ยาบ้าอีก 898,000 เม็ด และยึดรถยนต์ได้ 2 คัน รวมยาบ้าของกลาง 6,518,000 เม็ด

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้ทำการแถลงผลจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 2 คดี สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 ราย พร้อมของกลางเป็นยาบ้ากว่า 6 ล้าน 5 แสนเม็ด ไอซ์ 600 กิโลกรัม เฮโรอีน 44 แท่ง น้ำหนักกว่า 15 กิโลกรัม เคตามีนน้ำหนัก 51 กิโลกรัม ยึดรถยนต์ 7 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน รวมมูลค่าทั้งหมด เกือบ 2,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังสามารถจับกถมพนักงานร้านสะดวกซื้อใช้เฟสบุ๊กของตนเองโพสต์ขายอาวุธปืน 1ราย และจับกุมผู้ครอบครองอาวุธปืนได้อีก 1 ราย

โดยผลจากการจับกุมในครั้งนี้สือเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายมูฮัมมัด พุทธคุณ หรือมิน วัย 29 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส พร้อมพวกรวม 8 คน หลังได้รับแจ้งจากสายลับว่า ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อนำส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดสงขลาและ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กระทั่งวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา พบกลุ่มผู้ต้องหา ขับรถกระบะที่บรรทุกตระกร้าผลไม้ มาจอดบริเวณหน้าร้านแมคโดนัล ย่าน จ.สมุทรสาคร ก่อนจะมีรถกระบะ อีก 3 คัน ขับมาจอดต่อท้าย จากนั้นคนขับทั้งหมด เตรียมแลกเปลี่ยนรถยนต์กันตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบเป็นไอซ์ จำนวน 550 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในถุงชามีตราสัญลักษณ์การ์ตูนโดเรม่อน โดยซุกซ่อน อยู่ในตะกร้าผลไม้ อยู่ภายในรถยนต์คันแรกที่มาจอด

ต่อมาได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านอีก 2 หลังภายในซอยเคหะ 3 ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 1 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นไอซ์ 50 กิโลกรัม ยาบ้า 5ล้าน 6 แสนเม็ด เฮโรอีน น้ำหนักกว่า 15 กิโลกรัมและเคตามีน อีก 51 กิโลกรัม ก่อนขยายผลและสามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้รวมทั้งหมด 8 ราย พบเงินหมุนเวียนในเครือข่ายดังกล่าว กว่า 1,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนพบว่า เครือข่ายค้ายาเสพติดย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้เตรียมขนยาเสพติดส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กระทั่งวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยจึง วางแผนสกัดจับแต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวไหวตัวทัน ก่อนทิ้งรถและหลบหนีไป จากตรวจค้นภายในพบยาบ้าจำนวนกว่า 8แสน9หมื่นเม็ด อยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว จึงยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนก่อนเตรียมขยายผลจับกุมผู้กระทำความผิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังสามารถจับกุม นายฤทธิชัย พนักงานร้านสะดวกซื้อใช้เฟสบุ๊กของตนเองโพสต์ขายอาวุธปืน ไม่มีทะเบียน โดนทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งซื้อและนัดสถานที่ส่งมอบก่อนแทดงตัวเข้าจับกุมพร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ส่วนที่มาของอาวุธปืนอยู่ระหว่างขยายผล และจับกุม นายณัฐวุฒิ ในความผิดฐานครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนได้อีก 1 ราย พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษย์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซอบสั้น 1 กระบอก เครื่องกระสุน 18 นัด ยาไอซ์ชนิดเกล็ด 1ถุงเล็กน้ำหนัก 3.62 กรัม ใบกระท่อม 70 ใบ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจ และ ประชาชนจิตอาสา๙๐๔ ทำกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ"

Next Article

ตม.3“จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง อาศัยผ้าเหลืองออกบิณฑบาต เรี่ยไรเงินชาวบ้าน”

Related Posts