Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตม.3“จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง อาศัยผ้าเหลืองออกบิณฑบาต เรี่ยไรเงินชาวบ้าน”

ตม.3“จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง อาศัยผ้าเหลืองออกบิณฑบาต เรี่ยไรเงินชาวบ้าน”

ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ ของชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ นั้น

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 ,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ดังนี้

ด้วยเมื่อต้นเดือน ก.ค. 62 ได้มีประชาชนร้องเรียนมายัง กก.สส.บก.ตม.3 ว่ามีบุคคลคล้ายคนต่างด้าว นุ่งห่มจีวร ลักษณะคล้ายพระสงฆ์ เดินบิณฑบาต อยู่บริเวณริมชายหาดหัวหินและบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีพฤติการณ์รับปัจจัย(เงินสด)และสิ่งของจากประชาชนทั่วไป โดยบิณฑบาตเป็นเวลานานผิดปกติวิสัยของพระสงฆ์โดยทั่วไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 จึงลงพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินการสืบสวนและตรวจสอบข้อร้องเรียนดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 14 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ได้ตรวจพบพระสงฆ์ที่มีลักษณะคล้ายบุคคลต่างด้าว เดินบิณฑบาตอยู่บริเวณชายหาดหัวหิน จึงติดตามเฝ้าดูพฤติกรรมอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเดินบิณฑบาตไปถึงบริเวณตลาดสดเทศบาลหัวหิน และยืนรอรับปัจจัย(เงินสด)และสิ่งของจากประชาชนทั่วไป จนถึงเวลาประมาณ 08.30 น. พระกลุ่มดังกล่าวก็ยังยืนรอรับปัจจัย(เงินสด)และสิ่งของจากประชาชนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 จึงแสดงตัวและควบคุมตัวพระสงฆ์ทั้ง 3 รูปเพื่อตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้อง ปรากฏว่า พระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ยอมรับว่า เป็นพระสงฆ์จากประเทศกัมพูชา ไม่มีหนังสือเดินทางและได้หลบหนีเข้ามายังประเทศไทย อีกทั้งยังเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งมีประชานชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพื่อหารายได้จากการบิณฑบาต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำพระสงฆ์ ทั้ง 3 รูป ไปดำเนินการลาสิกขา โดยความเต็มใจของพระสงฆ์ดังกล่าว จากนั้นได้ดำเนินการจับกุมตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Total
0
Shares
Previous Article

191จับแก๊งลอบขนยาเสพติดยึดยาบ้า6ล.เม็ดไอซ์ 600 กก.

Next Article

ตม.จว.ชลบุรี รวบเอเย่นต์แสบ ทำดวงตราประทับและใบรับรองที่อยู่(ปลอม)ในนามตม.ให้ชาวต่างชาตินำไปใช้ประกอบธุรกรรมกับหน่วยงานราชการ

Related Posts

พิธีปิดโครงการฝึกอบรมครูฝึกยุทธวิธีตำรวจและชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม