Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตม.จว.ชลบุรี รวบเอเย่นต์แสบ ทำดวงตราประทับและใบรับรองที่อยู่(ปลอม)ในนามตม.ให้ชาวต่างชาตินำไปใช้ประกอบธุรกรรมกับหน่วยงานราชการ

ตม.จว.ชลบุรี รวบเอเย่นต์แสบ ทำดวงตราประทับและใบรับรองที่อยู่(ปลอม)ในนามตม.ให้ชาวต่างชาตินำไปใช้ประกอบธุรกรรมกับหน่วยงานราชการ


เมื่อวันที่ 12 ก.ค.62 เวลาประมาณ 15.30 น ตม.จว.ชลบุรี จับกุม นางสาววิกานดา มุ่งหาเงิน อายุ 44 ปี สัญชาติ ไทย โดยกล่าวหาผู้ถูกจับว่า“ทำปลอมขึ้นซึ่งดวงตราหรือรอยตราของเจ้าพนักงาน”(ป.อาญา ม.251) และ“ปลอมเอกสารราชการ”(ป.อาญา ม.265) โดยจับกุม บริเวณลานจอดรถหน้าสำนักงานชั่วคราวไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่พื้นที่หน้าที่ทำการขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขา บางละมุง หมู่ที่ 3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
พฤติการณ์การกระทำผิด ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีผู้รับทำเอกสารปลอมสำหรับคนต่างด้าวเพื่อใช้ในการประกอบธุรกรรมกับหน่วยงานราชการเช่นใบขับขี่และเปลี่ยนแปลงข้อมูลเกี่ยวกับรายการทะเบียนเกี่ยวกับรถ อีกทั้งมีการปลอมดวงตราประทับของบริษัท ห้างร้านต่าง ๆ ฯลฯ เพื่อประกอบในการธุรกรรมดังกล่าว ผกก.ตม.จว.ชลบุรี จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนดำเนินการสืบสวนจับกุม ชุดสืบสวนจึงสืบสวนจนทราบว่า มีหญิงใช้ชื่อเล่นนามว่า “วิคกี้” เป็นผู้รับจ้าง จึงได้วางแผนจับกุมโดยได้ติดต่อนัดหมายเพื่อขอทำเอกสารรับรองที่อยู่คนต่างชาติกับผู้ถูกจับดังกล่าว ต่อมาผู้ถูกจับได้นัดหมายให้ไปพบที่ออฟฟิตชั่วคราวของตนซึ่งอยู่ใกล้กับที่ทำการขนส่งบางละมุง เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้ถูกจับได้ขับรถส่วนตัวเข้ามายังบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและเข้าทำการตรวจสอบพบนางสาววิกานดาหรือวิคกี้ มุ่งหาเงิน (ผู้ถูกจับ) เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าวพบตราประทับของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองปลอม จำนวน 5 อัน และเอกสารต่าง ๆจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี ซึ่งต่อมานางวิกานดาฯ (ผู้ถูกจับ) ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าตรวจสอบภายในออฟฟิตพบเอกสารรับรองที่พักอาศัยของคนต่างด้าวปลอมอีกจำนวนมากซึ่งเอกสารดังกล่าวบางส่วนพร้อมสำหรับใช้ในการยื่นขอใบอนุญาตใบขับขี่ หรือเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์รถให้กับคนต่างด้าว และยังพบรอยตราประทับบริษัท และห้างร้านเอกชนอีกจำนวนมากจึงได้ตรวจยึดไว้ จากนั้นผู้ถูกจับได้พาชุดจับกุมไปทำการตรวจยึดตราประทับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองปลอมอีก จำนวน 3 อัน ที่บ้านพักเลขที่ 88/437 หมู่บ้านกลางสวนตะเคียนเตี้ย หมู่ที่ 2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากการสอบถามผู้ถูกจับรับว่าเอกสารหนังสือรับรองที่พักอาศัยของคนต่างด้าวซึ่งเจ้าพนักงานตรวจยึดไว้เป็นของกลางนั้นตนได้รับจ้างปลอมขึ้นให้กับลูกค้าชาวต่างชาติมีทั้งสัญชาติรัสเซีย ยูเครน จีน เวียดนาม นอร์เวย์ สวีเดน โปแลนด์ เบลเยี่ยม อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ ฯลฯ โดยใช้คอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์ที่ตรวจยึดไว้ในการปลอมเอกสารและใช้ดวงตราประทับของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่จัดทำปลอมขึ้นมาประทับลงในเอกสารดังกล่าว อีกทั้งยังได้ปลอมลายมือชื่อของเจ้าหน้าที่ผู้อนุญาต โดยคิดค่าบริการรายละ 1,000 – 3,000 บาท จึงได้ทำการตรวจยึดและนำตัวผู้ถูกจับพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.thจักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Total
0
Shares
Previous Article

ตม.3“จับพระเขมร หลบหนีเข้าเมือง อาศัยผ้าเหลืองออกบิณฑบาต เรี่ยไรเงินชาวบ้าน”

Next Article

“ผลงาน BIOMETRICS ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง”

Related Posts

สถาบันเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมเปิดเสวนาหาแนวทางแก้ปัญหาด่าน ส่วย บ่อน ตู้ม้า