ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191 ทลายแหล่งลักลอบปลอมเหล้า กลางกรุง

191 ทลายแหล่งลักลอบปลอมเหล้า กลางกรุง


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่9 ส.ค.พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. ,พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว , รองผบก.สปพ. สั่งการให้พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.วสันต์  ธวัชชัยวิรุตษ์ , รอง ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 ร.ต.อ.วิสูตร เต็งเฉี้ยง รอง สว.งานสายตรวจ 1 นำกำลังเข้าจับกุมบุกเข้าทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง

โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือที่ 44/2562 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2562  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 48/709 ซ.เสรีไทย 41 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นเนื้อที่กว่า 30 ตร.วา ก่อนจับกุม นายเกียรติศักดิ์ พัฒศรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.3 ต.ท่าซุง อ.เมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี และนางสาวนภาลัย ห้องปานทอง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 362/14 ม.3 ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ สองสามีภรรยา พร้อมของกลางสุราต่างประเทศพร้อมจำหน่าย จำนวน 35 ลัง ลังเปล่า 40 ลัง พร้อมขวดเปล่า จำนวน 1000 ขวด นอกจากนี้ยังพบพบอุปกรณ์ผลิตสุราปลอมเรด เลเบิ้ล และแบล็ค เลเบิ้ล โกลล์เรเบิ้ลและบลูเรเบิ้ล ครบชุด ฉลากปลอมและเครื่องอัดฝา จำนวนหนึ่ง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นอกจากนี้กำลังอีกชุดได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.346/2562 ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 75/96 ม.ปรีชา-ร่มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ก่อนจับกุมนายซาน วุน ฟรี สัญชาติมาเลเซีย พร้อมของกลางสุราและไวน์ต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล็คเรเบื้ล และบินทู จำนวน 150 ขวด
และขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกว่า 1600 ขวด มูลค่ากว่า 6 แสนบาท

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอมต่างประเทศ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว โดยบ้านที่ย่านเสรีไทย จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและทำการผลิตสุราปลอม ส่วนบ้านที่มีนบุรีเป็นที่ผลิตไวน์ปลอม

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการนี่ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยลัวละ 500 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุราและไวน์ยี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7500-10000 บาท โดยนายทุนผลิตสุราปลอมรายนี้เป็นชาวไทย ผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งสุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค หลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป
เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร”

Total
0
Shares
Previous Article

2 คนร้ายพร้อมอาวุธบุกชิงเงินยิงพนักง่นร้าน7-11 บาดเจ็บได้เงินไป4000หลบหนีย่านภาษีเจริญ

Next Article

บกน.1 แถลงจับผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธค้อนทุบทำร้ายก่อนชิงกระเป๋า

Related Posts

บก.สปพ.( 191 ) เปิดปฏิบัติการเชิงรุก เข้าสู่สถาบันการศึกษาอาชีวะ เพื่อแสวงหาความร่วมมือ ป้องกันเหตุนักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท

ผบช.ตม แถลงข่าวจับหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันหนีหมายมา ช่วยสาวไทยขายไก่ย่าง และผล ระดมกวาดล้างสถานที่สุ่มเสี่ยงค้ามนุษย์ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ตม.2ตามรวบใช้พาสปอร์ตปลอม 6 คดี