Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บกน.1 แถลงจับผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธค้อนทุบทำร้ายก่อนชิงกระเป๋า

บกน.1 แถลงจับผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธค้อนทุบทำร้ายก่อนชิงกระเป๋า

พลตำรวจตรีเสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจนครบาล 1 และสน.ชนะสงคราม แถลงผลจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ เอี่ยมฉวี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธค้อนทุบทำร้ายนางอัมพรพรรณ แดงอุไร ก่อชิงกระเป๋าคาดเอว ซึ่งภายในมีเงินสดและทรัพย์สินรวมมูลค่า 4 หมื่นบาท เหตุเกิดที่บริเวณลาดจอดรถกองฉลากเก่า เมื่อคืนวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ก่อนหลบหนีไป กระทั่งตำรวจจับกุมได้ที่ หมู่บ้านสวีทโฮม ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางยังทอง จังหวัดนนทบุรี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยก่อนก่อเหตุได้ตีเนียนเป็นคนดูแลลานจอด และโบกรถให้ผู้เสียหายเข้าไปจอดรถในลาน ทำให้ผู้เสียหายตายใจ เมื่อผู้เสียหายกลับมาเอารถ จึงไม่ทันระวังตัว ถูกผู้ต้องหาใช้ค้อนทุบบริเวณท้ายทอยจากด้านหลัง หรือบางครั้งผู้ต้องหาก็ชอบไปสมัครงานเป็น รปภ. ของสถานที่ต่างๆ เมื่อสบโอกาสก็จะก่อเหตุลักเอาทรัพน์สิน โดยเงินที่ได้ก็นำไปใช้เที่ยวกลางคืน และดื่มสุรา

นอกจากนี้การสืบสวนขนายผล ยังพบผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาหลายพื้นที่ อาทิ สน.บางยี่ขัน / บางเสาธง / สามเสน / และหนองค้างพลู ตั้วแต่ปี 2548 แต่ก็หลบหนีเรื่อยมาจนคดีขาดอายุความ โดยอาศัยนอนตามใต้สะพาน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งเพื่อไม่ให้ตำรวจตามตัวพบ จึงไม่เคยถูกจับกุม จนถูกตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธ และคุมตัวฝากขังต่อศาลแล้ว

////

ส่วนอีกคดี เป็นคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ชนะสงครามเช่นเดียวกัน โดยตำรวจสามารถจับกุมนายสมศักดิ์ พระศรีสวัสดิ์ หรือนายเบิร์ด ที่ก่อเหตุขับรถตู้ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น hiace สีขาว ทะเบียน ฮบ – 8258 ชนนายวีรวัฒน์ สถิตสวัสดิ์โชค ผู้เสียหายขณะเดินข้ามทางม้าลายบริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร เมื่อ 16 กรกฎาคม 2562 แล้วหลบหนี ส่งผลให้นายวีรวัฒน์ได้รับบาดเจ็บเอ็นเข่าขาด อยู่ระหว่างการรักษาตัวและผ่าตัด ที่โรงพยาบาลบางไผ่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายสมศักดิ์ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และชนแล้วหนี ซึ่งนายสมศักดิ์ก็ให้การรับสารภาพ

Total
0
Shares
Previous Article

191 ทลายแหล่งลักลอบปลอมเหล้า กลางกรุง

Next Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2562 นำเครื่องอุปโภคบริโภค ณ คลินิกการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว จ.นครราชสีมา

Related Posts

ตร.ภาค7 รวบตัวคนร้ายงัดตู้เซฟสารภาพก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์หลายท้องที่