Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบ “ต้า หลวงปู่หลิว” หนีคดีหลอกขายพระ-วัตถุมงคลลูกค้าตามเฟซบุ๊กมานาน 3 ปี

รวบ “ต้า หลวงปู่หลิว” หนีคดีหลอกขายพระ-วัตถุมงคลลูกค้าตามเฟซบุ๊กมานาน 3 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ส.ค. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สนธิกำลังกับฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน และ ฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกใหญ่ จับกุมตัว นายเทพสถิต อินทร์รักษ์ หรือ นายคฑาธร สิริวิภาวรโชติ อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันที่ 512/2559 ข้อหา “ฉ้อโกง” ห ลังมีพฤติกรรมหลอกนำภาพพระและวัตถุมงคลของผู้อื่น มาโพสต์บนเฟซบุ๊กประกาศขาย มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินให้หลายสิบรายมูลค่าความเสียหายจำนวนหลายแสนบาท โดยจับกุมตัวได้ที่สนามพระเครื่อง อาคาร SC PLAZA สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) ถนนบรมราชชนนี แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา มีบรรดาเซียนพระ ผู้มีจิตศรัทธา และผู้ประกอบกิจการเช่าซื้อวัตถุมงคลจำนวนหลายราย ถูก นายคฑาธร หรือ “ต้า หลวงปู่หลิว” ซึ่งใช้เฟซบุ๊ก Tar. Khathatorn นำภาพพระและวัตถุมงคลส่วนใหญ่เป็นของมงคลในสายหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม ของผู้อื่นมาโพสต์แอบอ้างว่าเป็นพระและวัตถุมงคลของตนเองก่อนเสนอขายให้ลูกค้าในราคาถูกกว่ามาตรฐานตามสนามพระ ทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนหลายราย โอนเงินให้สร้างความเสียหายจำนวนหลายแสนบาท ต่อมา พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น.และ พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ รอดเข็ม รอง ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น.ทราบข้อมูลว่า นายคฑาธร หลบหนีไปกบดานอยู่ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ย่านบางกอกใหญ่ และตลิ่งชัน ที่สำคัญยังมักไปปรากฏกายที่สนามพระ อาคาร SC PLAZA สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) จึงนำกำลังไปดักจับกุมตัวได้ก่อนเชิญตัวมาสอบสวนที่ บก.สส.บช.น.

จากการสอบสวน นายคฑาธร ยอมรับว่า ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง วันๆ เดินตามสนามพระหาวัตถุมงคลมาแลกเปลี่ยนกับเซียนที่รู้จักกัน หาเงินเลี้ยงชีพ การโพสต์ขายพระกับวัตถุมงคลสายหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง ผ่านเฟซบุ๊กนั้น ส่วนใหญ่ภาพพระและวัตถุมงคลก็จะไปขโมยดาวน์โหลดจากของเซียนใหญ่ๆ มาหลอกผู้เสียหาย ตั้งราคาไว้ต่ำกว่าราคาที่เซียนเล่นหากัน พอผู้เสียหายโลภอยากได้โอนเงินมาให้ก็จะนิ่งเฉยเพราะไม่มีพระส่งไปให้ ส่วนเงินก็นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและเก็บไว้เป็นทุนประกันตัวคดีที่ถูกแจ้งความไว้จากการหลอกขายพระผ่านทางเฟซบุ๊กดังกล่าว

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหาฉ้อโกง แก่นายคฑาธร คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ตลิ่งชัน ดำเนินการตามกฎหมาย นอกจากนี้จากการสืบค้นข้อมูลประวัติของผู้ต้องหารายนี้ ยังมีหมายจับคดีฉ้อโกงติดตัวอยู่ จำนวน 8 คดี เหตุเกิดในท้องที่ สภ.เมืองลพบุรี สภ.เลิงนกทา จ.ยโสธร สภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ สภ.แม่สอด จ.ตาก สภ.เมืองพิษณุโลก สภ.เมืองยะลา สน.หัวหมาก และ สน.บางซื่อ ซึ่งจะติดตามผู้เสียหายมาอายัดตัวดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป.

//////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

จับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวันใช้ประเทศไทยเป็นฐาน ข่มขู่เรียกเงินคนชาติเดียว

Next Article

ผบช.ตม.แถลงผลงานการจับกุมของ ตม.6.

Related Posts