Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พิธีรับ-ส่งมอบตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่รับตำแหน่งวันแรกระบุพร้อมทำงานได้ทันที

พิธีรับ-ส่งมอบตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่รับตำแหน่งวันแรกระบุพร้อมทำงานได้ทันที


วันนี้เมื่อเวลา 08.30น.พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ทำพิธีส่งมอบตำแหน่งให้กับพลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ คนที่ 50 พร้อมกับสักการะพระบรมราชานุเสารีย์ รัชกาลที่ 9 และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ร่วมกับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และผู้บังคับการตำรวจนครบาล

ภายหลังรับมอบตำแหน่ง พลตำรวจโทภัคพงศ์ เปิดเผยว่าโดยจะเน้นการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปกปักษ์รักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ ขณะเดียวกันก็จะเน้นเรื่องความมั่นคงของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน

ส่วนนโยบายในการปราบปรามอบายมุขในพื้นที่นครบาล ก็อาจมีการลักลอบเล่นการพนันอยู่บ้าง แต่หากตำรวจพบเห็นก็จะดำเนินการจับกุมทันที ยังไม่จำเป็นต้องตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาปราบปราม เพราะหน่วยที่รับผิดชอบมีประสิทธิภาพอยู่แล้ว

ส่วนนโยบายด้านการจราจรยังคงสานต่อนโยบายห้ามตั้งด่านลอย หรือด่านกวดขันวินัยจราจรเช่นเดิม ยกเว้นด่านความมั่นคง / ด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ และด่านควันดำ ที่ยังให้ตั้งได้ ส่วนการกวดขันห้ามนั่งกระบะ ก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก เช่นเดียวกับนโยบายลดฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ยังคงให้ดำเนินการตามเดิม เน้นการกวดขันรถควันดำที่ปล่อยมลภาวะ / และให้กองกำกับการอารักขานำรถและอุปกรณ์ไปฉีดพ่นน้ำบริเวณถนนในช่วงที่ไม่มีปัญหาการจราจร เพื่อบรรเทาปัญหา เช่นเดียวกับการติดตั้งเครื่องฉีดน้ำตามโรงพักที่ให้ดำเนินการต่อไป

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ ยังพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์กับกองบัญชาการตำรวจนครบาลจากทุกฝ่าย

Total
0
Shares
Previous Article

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตาชาวอุบลฯ 6,000 ชุด หลังน้ำลดต่อเนื่อง*

Next Article

*มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยคนกรุง มลพิษเกินค่ามาตรฐาน แจกจ่ายหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง แก่ประชาชน

Related Posts

เวียงจันทน์, 3 ธ.ค. (ซินหัว) — ช่วงบ่ายวันศุกร์ (3 ธ.ค.) รถไฟขบวนแรกของทางรถไฟจีน-ลาว ออกเดินทางจากนครหลวงเวียงจันทน์ หลังจากทางรถไฟข้ามพรมแดนสายนี้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต27 “พรรคไทยสร้างไทย” ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างให้พี่น้องประชาชนหนองแขม บริเวณภายในซอยเพรชเกษม110/4..