Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบช่างซ่อมมือถือหนีหมายจับคดีปล้นทรัพย์นาน 17 ปีวันนี้ไม่รอด

รวบช่างซ่อมมือถือหนีหมายจับคดีปล้นทรัพย์นาน 17 ปีวันนี้ไม่รอด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 12 ต.ค. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.สส.ภ.7 และ พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.7 นำกำลังจับกุมตัว นายกฤษณะ หรือ “กิต” วงษ์สุข อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เลขที่ จ.1153/2546 ลงวันที่ 5 มิ.ย.46 ข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” โดยจับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านวัดน้อยนางหงส์ ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2546 หรือราว 17 ปีที่ผ่านมา นายกฤษณะ และพวกผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ จำนวน 2 คน ได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เหยื่อสุภาพสตรีที่เดินอยู่ตามข้างถนนเพียงลำพัง ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยหลังก่อเหตุและถูกศาลอนุมัติหมายจับทำให้ นายกฤษณะ หลบหนีออกจากพื้นที่ไปกบดานตามจังหวัดต่างๆ หลายแห่ง และคลาดการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดมา กระทั่งล่าสุดชุดจับกุมสืบทราบว่า นายกฤษณะ ย่ามใจย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายกฤษณะ ยอมรับว่า เป็นผู้ร่วมกันกับพวกที่โดนจับกุมไปก่อนหน้านี้ลงมือก่อเหตุจริง โดยช่วงนั้นเป็นวัยรุ่นคึกคะนองต้องการหาเงินดื่มสุรา และเสพยาบ้า จึงพากันตระเวนขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.พากันไปเลือกเหยื่อผู้หญิงที่เดินลำพังข้างถนนบริเวณจุดเปลี่ยว ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นปืนปลอมของตนเองไม่ใช่ปืนจริงแต่อย่างใด โดยหลังทราบว่าตัวเองถูกออกหมายจับก็หลบหนีไปกบดานที่ จ.สระบุรี และจังหวัดอื่นๆ ข้างเคียง โดยเลือกสมัครงานรับจ้างทุกชนิดที่ไม่จำเป็นต้องทำประกันสังคม เพื่อหลบหนีการติดตามและหาเงินยังชีพ กระทั่งปัจจุบันนี้หันมาประกอบอาชีพซ่อมและรับซื้อขายโทรศัพท์มือถือมือสองทำให้ถูกตำรวจแกะรอยติดตามจับกุมตัวได้ขณะนำโทรศัพท์มาส่งให้ลูกค้าที่ จ.สมุทรสาคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจังแจ้งข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม แก่ นายกฤษณะ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร ก่อนติดตามตัวผู้เสียหาย ซึ่งตกเป็นเหยื่อเมื่อ 17 ปีที่แล้วมาชี้ตัวยืนยัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

///////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

กิจกรรมจิตอาสา"ทำดีด้วยหัวใจ"

Next Article

ชุดเฉพาะกิจ สคบ.และตำรวจ ได้เข้าจับกุมแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ลวดจัดฟัน ส่งทางไปรษณีย์

Related Posts

กทม.พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย เร่งถอดบทเรียนไฟไหม้ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ รถดับเพลิงต้องเข้าถึงไว ชุมชนต้องใกล้ประปาหัวแดง