Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บช.น. ปิ๊งไอเดีย เสริมสร้างวินัยจราจรให้ ปชช. และพัฒนาความรู้ตำรวจผ่านแอพลิเคขั่น M-Help Me

บช.น. ปิ๊งไอเดีย เสริมสร้างวินัยจราจรให้ ปชช. และพัฒนาความรู้ตำรวจผ่านแอพลิเคขั่น M-Help Me


เวลา 13.30 น. ที่ กองบังคับการตำรงจจราจร ถนนวิภาวดี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต. คมศักดิ์ มังผสาน ผบก.จร. และ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก นายกสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน / โครงก่ีคืนคุณแผ่นดิน พร้อมตัวย รองผบก.น. 1 – 9 และ บก.จร. เข้าร่วมพีธีแถลงข่าวหัวข้อ บช.น. ปิ้งไอเดีย เสริมสร้างวินัยจราจรให้ประชาชน และพัฒนาความรู้ตำรวจจราจรผ่านแอพลิเคชั่น M-Help Me โดย บช.น. ร่วมกับสมาคมการด้านธุรกิจบริการ และผลิตภัณฑ์ผสมผสาน โครงการคืนคุณแผ่นดิน พัฒนาแอพพลิเคชั่น M-Hep Me สำหรับทดลองระบบการทดสอบความรู้ข้าราชการตำรวจสายงานจราจรประจำปีงบประมาณ 2563 โดยกำหนดวันทดลอง ระบบทดสอบความรู้ฯ ในวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562

ทั้งนี้ กองบังคับการตำรวจจราจร ได้ร่วมกับสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน/โครงการคืนคุณแผ่นดิน มีแนวคิดในการทดสอบความรู้ข้าราชการตำรวจสายงานจราจร โดยการใช้เทคโนโลยีผ่านแอพพลิเคชั่น M-Help ME ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล 4.0 ในการนำเทคในโลยีมาใช้ในการปฏิบัติงานเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ประชาชนทั่วไปก็สามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้กฎจราจรได้ ในส่วนของการทดลองระบบทดสอบความรู้กฎจราจรของข้าราชการตำรวจสายงานจราจร จะต้องล็อกอินเข้าระบบแอพพลิเคชั่น M-Help ME พร้อมกันก่อนเวลาทดสอบ เมื่อถึงเวลาทดสอบ ระบบ จะทำการสุ่มเลือกคำถามและคำตอบแบบอัตโนมัติ โดยแต่ละข้อจะมีการสลับคำถามคำตอบ แต่ละคนจะไม่ซ้ำกัน ไม่สามารถลอกกันได้ ข้อสอบมีจำนวน 50 ข้อ มีเวลาทำข้อละ 1.30 นาที เมื่อพ้นกำหนดเวลาข้อสอบข้อต่อไปจะเปลี่ยนโดยอัตโนมัติ จนครบ 50 ข้อ เมื่อทำเสร็จระบบจะคำนวณคะแนนที่ได้ ทำให้ทราบผลได้ทันที โดยคะแนนจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ที่ได้ เป็นการประหยัดงบประมาณ ผู้เข้ารับการทดสอบ สามารถทดสอบได้ที่ไหนก็ได้ ไม่เป็นอุปสรรคในการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่ต้องใช้กระดาษในการพิมพ์คำถามคำตอบเป็นจำนวนมาก

โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำหนดให้มีการทดลองระบบทดสอบความรู้ ข้าราชการตำรวจสายงานจราจร ประจำงบประมาณ 2563 กำหนดให้ข้าราชการตำรวจฝ่ายปฏิบัติการด้านการจราจรทุกนาย ตั้งแต่ระดับรองสารวัตรถึงผู้บังคับหมู่จราจรล็อกอินเข้าระบบโดยพร้อมเพรียงกัน ในวันพุธที่ 27 พ.ย. 62 การทดลองระบบแบ่งออกเป็น 2 รอบ รอบเช้า เวลา 10.30 -11.45 น. และรอบบ่าย เวลา 13.30 -14.45 น. ทั้งนี้ ให้แต่ละกองบังคับการสามารถออกแบบและวางแผนกำหนดสถานที่ทดลองระบบการทดสอบได้ตามความเหมาะสม

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แจ้งอุบัติเหตุ และแจ้งปัญหาการจราจ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) ทางเว็บไซต์ http://www.trafficpolice.go.th และ สายด่วนจราจร โทรศัพท์ 1197 และแอพลิเคชั่น M-Help Me

Total
0
Shares
Previous Article

สตม.แถลงข่าว รวบสาวไทยเครือข่ายแก๊งหลอกลวงทำธุรกรรมออนไลน์โอนเงินข้ามชาติ และจับหนุ่มต่างด้าวหล่อล่ำลักลอบทำงานนวดสปาหาลูกค้าออนไลน์ แฝงมั่วสุมเซ็กส์และเสพยา

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับ กรมการพัฒนาชุมชน รุกแก้ปัญหาความยากจนเชิงบูรณาการ มอบอุปกรณ์การประกอบอาชีพช่วยเหลือครัวเรือนยากจน จังหวัดกาญจนบุรี

Related Posts

ตำรวจนำตัวนายมนตรี ใหญ่กระโทก หัวหน้า รปภ.คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านธนบุรีที่ก่อเหตุกระทำชำเราลูกบ้านสาว ก่อนหลบหนีไป จ.สระแก้ว เข้ามาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม