Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบทาสยาบ้าวิ่งราวกระเป๋าขอทานพยายามชิงทรัพย์ร้านทอง

รวบทาสยาบ้าวิ่งราวกระเป๋าขอทานพยายามชิงทรัพย์ร้านทอง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พ.ย. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วย ร.ต.อ.ประสิทธิ์ หมอกยา รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังจับกุม นายต่อศักดิ์ เผือกบำรุง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1411/65 ถนนริมทางรถไฟ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม.หลังก่อวิ่งราวกระเป๋าขอทานได้ของกลางเงินสด 40 บาท และพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จากห้างทองปื่นทองเยาวราช ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตธนบุรี กทม.โดยจับกุมตัวได้ที่ริมถนนเอกชัยห้างข้างทองที่เกิดเหตุเพียง 50 เมตร

สอบถาม นายศุภกิจ ปิยปัทมกานต์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านทองที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายต่อศักดิ์ เข้ามาทำทีขอเลือกซื้อทองรูปพรรณหนัก 2 บาท ตนก็หยิบให้ดู แต่สังเกตอาการของ นายต่อศักดิ์ แล้วไม่น่าไว้วางใจ จึงถือสร้อยคอทองคำเอาไว้ในมือให้ นายต่อศักดิ์ ดูเพียงแค่สายตาเท่านั้น กระทั่งเหตุการณ์ที่คิดไว้ก็เกิดขึ้นเมื่อ นายต่อศักดิ์ ตัดสินใจกระชากสร้อยคอทองคำในมือตนแล้วหวังจะวิ่งหนี ตนซึ่งระวังตัวอยู่แล้วจึงกระชากสร้อยกลับมาได้ทำให้ตะขอสร้อยบิดงอได้รับความเสียหาย จากนั้นก็ตะโกนขอให้พลเมืองดีที่อยู่หน้าร้านช่วยกันไล่กวดติดตามจับกุมจนมีตำรวจนำกำลังเข้ามาสมทบ

จากการสอบสวน นายต่อศักดิ์ ยอมรับว่า ตนมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างช่วงนี้ไม่มีงานว่าจ้าง แต่ติดยาบ้าอย่างหนักต้องหามาเสพให้ได้ทุกวัน ก่อนถูกจับกุมเมื่อ 30 นาทีที่ผ่านมา เพิ่งวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าสะพายหญิงแก่ขอทานในตลาดปื่นทอง ได้เงินมา 40 บาท แต่ไม่พอค่าข้าวและค่ายาบ้า จึงวางแผนเข้าไปทำทีเลือกซื้อสร้อยทองหนัก 2 บาท ที่ร้านดังกล่าวแต่ก่อเหตุไม่สำเร็จเพราะเจ้าของร้านรู้ทันดึงสร้อยทองกลับไปได้ก่อนที่ตนจะวิ่งหลบหนีออกจากร้านมาถูกพลเมืองดีและตำรวจช่วยกันจับกุมในที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.ประสิทธิ์ เปิดเผยว่า นายต่อศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยถูกฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมข้อหาเสพยาบ้าหลายครั้ง ส่วนคดีที่ก่อขึ้นในวันนี้เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์ร้านค้าทองเอาไว้ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนหญิงชราขอทานที่โดนวิ่งราวกระเป๋าจะพยายามติดตามเข้ามาแจ้งความฐานวิ่งราวทรัพย์ เพิ่มเติมด้วยต่อไป.

////////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

แม่โร่แจ้งความลูกชายชั้น ป.6 ถูกครูพละใช้ไม้พลองหวดจนก้นแตก

Next Article

บก.ปคบ.บุกจับหมอคลินิกรักษาดวงตาเถื่อนเรียกเก็บลูกค้าหัวละ 5,000 บาทอ้างทำมา 3 ชั่วอายุคน

Related Posts

บก.น8 ทบทวนยุทธวิธีชุดเผชิญเหตุ และครูฝึกต้นแบบ