Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191 ทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอม ย่านสายไหม

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 พ.ย. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ., พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว, รองผบก.สปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ พ.ต.ท. จามร ทองพรรณ รอง ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 ร.ต.อ.วิสูตร เต็งเฉี้ยง รอง สว.งานสายตรวจ 1 นำกำลังเข้าจับกุมบุกเข้าทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง 3 จุด ในย่านสายไหม

โดยจุดที่แรก ศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ พล่าซ่าถ.พหลโยธิน แขวงสายไหม เขตสายไหม มีการซุกซ่อน ลักลอบจำหน่าย สุราที่ปลอมเครื่องหมายการค้า จึงทำการขอหมายคันศาลอาญามีนบุรีที่ ค.536/2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เข้าตรวจคันพบว่าเป็นหน้าร้านและโกดังสินค้า พบนายศิวศิษฐ มณีโชติ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/1849 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม รับเป็นเจ้าของ ตรวจค้นพบสุราต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 300 ขวด

จากนั้นได้ทำการขยายผลไปยังแหล่งผลิต ก่อนนำกำลังตรวจค้นจุดที่สองนำหมายคันศาลอาญามีนบุรี ที่ค.25/2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8/258 ถ.พหลโยธิน54/1 แขวงและเขตสายไหม จากการตรวจค้นพบ สุราต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 50 ขวด พร้อมอุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 100 ขวด พร้อมแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งจับกุมนางสาวอภิวัชลี ธิติรัตน์ชจรกิจ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 19/48 ช.พหลโยธิน 54/1 แยก 6-12 แขวงคลองถนน เขตสายไหม

และจุดสุดท้าย นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ที่ ค. 26 /2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน ตรวจค้นบ้านเลขที่ 19/4 หมู่บ้านรัชธานี ถ.พหลโยธิน 54/1 แยก 6-12 แขวงคลองถนน เขตสายไหมตรวจค้นพบสุราต่างประเทศ ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 150 ขวด พร้อมอุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 150 ขวด พร้อมแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อีกจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าบริเวณศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ มีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอมต่างประเทศ จึงได้จัดชุดสืบสวน จนทราบว่าภายในศูนย์การค้าสุราต่างประเทศมีการจำหน่ายสุราปลอมจริง ก่อนจะทำการขยายผลนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านอีกสองหลัง ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนพบว่าบ้านทั้งสองหลังเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและทำการผลิตสุราปลอม ก่อนกระจายไปยังลูกค้าที่มารับ

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการนี้ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยขวดละ 500-1000 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุรายี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7,500-10,000 บาท โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นบรรดาร้านอาหาร หรือกลุ่มลูกค้าที่นำไปจัดงานแต่ง อย่างไรก็ตามสุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม และเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊ง จัดทีมสังคมสงเคราะห์ ตะลุยภาคเหนือ รอบ 2 นำสิ่งของและผ้าห่มกันหนาว

Next Article

ลูกจ้างกัมพูชา ดวงเฮง ถูกรางวัลที่1 จำนวน2ใบ รับโชค12 ล้าน

Related Posts

ตำรวจรวบหนุ่มโรงงานแปดริ้ว อ้างตกงาน ช่วงโควิด ขาดรายได้ รับสารภาพได้ค่าจ้างจำนวนมาก รับทำนานกว่า 1 ปีหาเลี้ยงครอบครัว