Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตม.สนามบิน เปิดแผนรับคลื่นท่องเที่ยว คาดแสนหกต่อวัน !! เตือน!! เผื่อ 3 ชม.

ตม.สนามบิน เปิดแผนรับคลื่นท่องเที่ยว คาดแสนหกต่อวัน !! เตือน!! เผื่อ 3 ชม.

พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 โฆษก บก ตม.2 เปิดเผยว่า พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ได้สั่งการให้เปิดแผนคริสต์มาส ปีใหม่ รับคลื่นนักท่องเที่ยว 5 สนามบิน เตือนเผื่อเวลา 3 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก!!

จากการประมาณการเที่ยวบินเข้าออกประเทศ ในช่วง 15-31 ธันวาคม เฉพาะที่สุวรรณภูมิ คาดว่าจะมีเที่ยวบินเข้าออกประเทศ 14,530 เที่ยวบิน สูงกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้ว ซึ่งมีเพียง 13,860 เที่ยวบิน
คาดการณ์ผู้โดยสารเข้าออกประเทศในช่วงเทศกาลราววันละ 160,000 คน

ในส่วนของ ด่าน ตม.สนามบิน ของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ได้แก่ สุวรรณภูมิ ดอนเมือง ภูเก็ต เชียงใหม่ หาดใหญ่ ได้ใช้แผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านพิธีการเข้าเมือง ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ซึ่งมีภารกิจคลอบคลุมทั้งมิติด้านการสกัดกั้นอาชญาญากรรม และอำนวยความสะดวก ตั้งแต่ 20 ธันวาคม 2562 ถึง 6 มกราคม 2563 ในฐานะประตูด่านแรกของประเทศ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.วีรพลฯ ได้เน้นหลักคิดในการสนองตอบนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการสร้างรายได้ให้กับประเทศของทางรัฐบาล ตามข้อสั่งการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.ที่กำชับให้ ด่าน ตม.สนามบินหลัก ทำหน้าที่ประตูด่านแรกในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เลือกประเทศไทยเฉลิมฉลองส่งท้ายปี 2562และต้อนรับปีใหม่ 2563

ภารกิจสำคัญ ได้แก่ การปล่อยแถวระดมกวาดล้าง การปฏิบัติการด้านการข่าว การร่วมตรวจตระเวนกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ และภารกิจการบริหารจัดการด้านการอำนวยความสะดวกรองรับคลื่นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในช่วงวันหยุดยาว โดย เจ้าหน้าที่ ตม.ทุกนาย งดขาด ลา มีการระดมพลนั่งเต็มกำลังในช่วงเที่ยวบินขึ้นลงพร้อมกันหนาแน่น ซึ่งอาจมีการสะสมของผู้โดยสารในคราวเดียวกัน โดยจะใช้เวลาระบายราว 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับหลักความมั่นคงของประเทศเป็นสำคัญ

ทั้งนี้ ได้บูรณาการร่วมกับทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะได้รับการสนับสนุนปัจจัยต่างๆจากการท่าอากาศยานหรือ AOT และการช่วยเหลือจากกลุ่มสายการบิน เพื่อให้ช่วยเหลือดูแล แนะนำผู้โดยสาร การแจกบัตร immigration card และการสนับสนุนอาสาสมัคร ที่จุดกรอกเอกสาร คำร้อง VISA ON ARRIVAL และ จัดคิวช่องทางเข้ารับการตรวจหนังสือเดินทาง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.เชิงรณ ฯ ได้แจ้งว่า พล.ต.ต.วีรพลฯ มีความห่วงใย และฝากเตือนพี่น้องประชาชน ที่จะเดินทางมาสนามบิน ต้องเผื่อเวลาในการเดินทาง 3 ชม. เนื่องจาก ต้องเผื่อเวลา สำหรับการจราจรเข้าออกสนามบินที่คับคั่ง การเผื่อเวลา check-in โหลดสัมภาระ ของสายการบิน การตรวจคัดกรองสัมภาระติดตัวของฝ่ายรักษาความปลอดภัยการท่าฯ ตามหลัก ICAO การตรวจหนังสือเดินทางของ ตม. รวมถึง การเตรียมความพร้อมหนังสือเดินทาง อายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน และ การกรอกเอกสาร immigration card ของชาวต่างชาติ เพื่อให้ การตรวจของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความรวดเร็ว

Total
0
Shares
Previous Article

แสดงความยินดีในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด และ ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี...

Next Article

ป่อเต็กตึ๊ง"จัดให้" มอบศาลาที่พักผู้โดยสารเพื่อใช้หลบแดดหลบฝนแก่ประชาชนของจังหวัดอุบลราชธานี

Related Posts

ปักกิ่ง, 14 ธ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ (13 ธ.ค.) ซุนชุนหลาน รองนายกรัฐมนตรีจีน ย้ำถึงการดำเนินงานของจีนเพื่อยกระดับความร่วมมือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ และการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความเท่าเทียมทางสุขภาพระดับโลก

เพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดหน้าฉะร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ปมหน้ากากอนามัย