Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191ปล่อยแถวกาวดล้างอาชญากรรมช่วงปีใหม่ 2563

191ปล่อยแถวกาวดล้างอาชญากรรมช่วงปีใหม่ 2563

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. เป็นประธานพิธีปล่อแถวตำรวจสายตรวจ 191 ระดมกวาดล้านอาชญากรรมและยาเสพติด ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2563

วันนี้ (23 ธ.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ ลานชัยจินดา กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) หรือ 191 ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2563 มีพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมปล่อยแถวประกอบด้วยข้าราชการตำรวจจำนวน 250 นาย จิตอาสาภาคประชาชนจำนวน 40 นาย, ม้าตำรวจจำนวน 4 ตัว สุนัขตำรวจจำนวน 8 ตัวรถยนต์สายตรวจจำนวน 20 คัน, รถแท็กซี่จำนวน 8 คัน และรถจักรยานจำนวน 10 คัน เข้าร่วมพิธีปล่อยแถว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้ทุกหน่วยดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ถึงวันที่ 2 มกราคม พ.ศ.2562 เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ที่หน่วยงานราชการและเอกชนต่างๆ หยุดทำการติดต่อกันหลายวัน โดยในช่วงดังกล่าวมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จำนวนมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อีกทั้งจะมีการจัดกิจกรรมรื่นเริงขึ้นในหลายพื้นที่ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนขึ้นได้ จึงได้กำหนดให้ทุกหน่วยจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ทั้งนี้ เพื่อให้การดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรมเป็นไปตามนโยบายและบรรลุเป้าหมายตามวัตถุประสงค์ เป้าหมายยาเสพติด อาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิด คดีค้างเก่าตามหมายจับป้องกันปราบปรามคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์สินที่อาจเกิดขึ้นบริเวณขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรม และป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ในพื้นที่จุดเสี่ยงที่มีเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายโดยเฉพาะการติดตามไปก่อเหตุซ้ำในบริเวณสถานพยาบาล กวดขันจับกุมผู้เล่นดอกไม้เพลิงพลุประทัดการปล่อยโคมลอย รวมทั้งตรวจตราสวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุม และสถานบริการ

Total
0
Shares
Previous Article

191 จับเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ยึดยาบ้า 2.6 ล้านเม็ด - คดีตามีน 11 กก.

Next Article

ผบช.สตม. นำทีมตำรวจ ตม. แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาชาวต่างชาติก่ออาชญากรรมรวม 4 คดี

Related Posts

ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7
ได้เป็นประธาน“การประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมรอรับการตรวจเยี่ยมของนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจและคณะ”
พร้อมด้วยประธานแม่บ้านตำรวจจังหวัดในสังกัด ภ.7

สองขรก. ขายข้อมูลคนไทยให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์นำไปหลอกลวง พบเงินบัญชีม้า โอนเข้าวันละ 2 หมื่น หรือเดือนละ 600,000 บาท มีข้อมูลคนไทยถูกฉกไปขายแล้วกว่า 1,000 คน

ผบช.ภ.7เป็นประธาน
“ประชุมเตรียมความพร้อมต้อนรับนายกสมาคมแม่บ้านตำรวจและคณะ ตรวจเยี่ยมโครงการ OPOP ณ ภ.7”