Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“บิ๊กอู๊ด ขอบคุณสื่อ ที่ไม่ลืมกัน เดินหน้าทำงานเชิงรุกต่อไป”

“บิ๊กอู๊ด ขอบคุณสื่อ ที่ไม่ลืมกัน เดินหน้าทำงานเชิงรุกต่อไป”

จากกรณีที่มีผู้สื่อข่าวสอบถามถึงฉายา “อู๊ดข่าวดอง” วันนี้(27 ธ.ค.62) ที่ สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังทราบฉายา “อู๊ดข่าวดอง” จาก “ฉายาตำรวจ ปี 2562” โดยสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ว่า “ขอขอบคุณที่พี่น้องสื่อมวลชน ยังให้ความสนใจและไม่ลืมกัน โดยทุกเสียงของพวกท่านที่ลงคะแนนมา ถือเป็นกระจกสะท้อนในการปฏิบัติงานของผมในปีนี้ เพื่อนำไปสู่การปรับปรุง ให้เกิดมาตรฐานการปฏิบัติงานที่ดียิ่งขึ้นไป แต่อยากเรียนให้ท่านทราบว่า นอกจากงานบริการที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรับผิดชอบนั้น ยังมีงานด้านความมั่นคง ซึ่งเป็นงานเชิงรุก มุ่งปราบปรามคนต่างชาติที่กระทำผิดในประเทศไทย รวมถึงคนต่างชาติที่กระทำผิดจากที่อื่นและใช้ประเทศไทยเป็นที่หลบซ่อนตัว เพื่อไม่ให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาชญากร โดยการปฏิบัติงานของเรานั้น ส่วนมากจะเป็นการขยายผลการจับกุม จึงไม่สามารถแถลงผลงานได้ทันทีทันใดเหมือนหน่วยอื่นๆ เช่น การจับกุมเครือข่าย Call Center เราต้องใช้เวลาในการขยายผลเพื่อจะจับกุมกวาดล้างให้หมดทั้งเครือข่าย จึงอาจจะใช้เวลาในการสาวไปถึงต้นตอของหัวหน้าขบวนการ อย่างไรก็ดี ตนได้ย้ำให้ทุกหน่วยงาน ออกปฏิบัติงานเชิงรุก ออกตรวจพื้นที่ จับกุมกวาดล้างทุกอาทิตย์ เพื่อเน้นการเผยแพร่ผลงานของกองบังคับการทุกหน่วย ทั่วประเทศไทย และให้เกียรติทุกหน่วยงานที่ได้เข้ามาให้ความร่วมมือในการขยายผลจนนำไปสู่การจับกุม เพราะตำรวจทั่วประเทศนั้น มีเครือข่ายเดียวกัน ทุกคนขึ้นตรงต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นข้าราชการของแผ่นดิน ทำงานเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินเหมือนกัน ในการแถลงผลการจับกุมทุกอาทิตย์นั้น ตนถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชาผู้ปฏิบัติงาน เมื่อพวกเขามีขวัญกำลังใจมากขึ้น ผลงานก็จะออกมาดี ประโยชน์ก็ตกอยู่กับพี่น้องประชาชน ในการแถลงผลการปฏิบัติงานทุกอาทิตย์นั้น ตนมีเจตนาดี ที่อยากให้ผู้ปฏิบัติงานจริงได้มีส่วนร่วมในการแถลงข่าว การรายงานผลการจับกุมด้วยตนเอง และให้ข้อมูลแก่พี่น้องสื่อมวลชนด้วยตนเองอีกด้วย

สุดท้ายนี้ ก็อยากจะเรียนพี่น้องสื่อมวลชนว่า ตนยังเดินหน้าปฏิบัติงาน ด้วยความมุ่งมั่น และปฏิบัติการเชิงรุก และพยายามปรับปรุงให้ สตม. เป็นหน่วยงานที่มีประสิทธิภาพในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศไทยต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

เปิดจุดบริการพ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมข้าราชการตำรวจ สน.บางขุนนนท์ สน.บางกอกน้อย สน.บางยี่ขัน และ ผอ.สำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้ร่วมกันปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ สำนักงานเขต บางกอกน้อย

Next Article

ป่อเต็กตึ๊งร่วมกับภาครัฐ - เอกชน ห่วงใยประชาชนในเทศกาลปีใหม่ รณรงค์เมา ง่วงอย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อก เตรียมพร้อมช่องทางแจ้งเหตุแม่นยำฉับไวกับแอป ป่อเต็กตึ๊ง1418

Related Posts

บชน.แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ยาบ้า 700,000 เม็ด , บัญชีธนาคาร 16 เล่ม ตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน มูลค่า 2 ล้าน 5 แสนบาท

เจ้าหน้าที่​เทศกิจ​เทศบาลตำบลบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร​การเสริมสร้างศักยภาพและการบูรณาการ​ของผู้ปฎิบัติงานด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย” บริเวณ​จุดผ่อนผัน ถนนพาหุรัด