Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สลดหม้อต้มไอน้ำวัดดังระเบิดใส่พ่อครัวพม่าดับ 1

สลดหม้อต้มไอน้ำวัดดังระเบิดใส่พ่อครัวพม่าดับ 1

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. ร.ต.อ.ยุทธนา พลอยสุข รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุหม้อต้มไอน้ำระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต ภายในวัดสุธรรมวดี หรือวัดมอญบางกระดี่ ถนนบางกระดี่ ซอย 25 แยก 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ในโรงครัวหลังวัดซึ่งมีลักษณะเป็นเพิงมุงหลังคากระเบื้องชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 120 เมตร เจ้าหน้าที่พบศพ MR.HLA HTAY อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา เสียชีวิตอยู่ที่ลานหุงต้ม ในสภาพตะแคงขวาคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งโสร่งมอญสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกของแข็งกระแทกเข้าที่ใบหน้าซีกขวา 1 แห่ง ใกล้กันพบชิ้นส่วนหม้อต้มไอน้ำ ขนาด 200 ลิตร แบบใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิง เกิดการระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แรงอัดทำให้หลังคากระเบื้องพังเป็นรูโหว่ ตู้หุงข้าวไอน้ำล้มคว่ำระเนระนาด นอกจากนี้ยังมีเศษถ้วย จาม ชาม ผักสด ข้าวสวย และของสดที่ทางวัดตระเตรียมไว้ทำกับข้าวเลี้ยงญาติโยมในช่วงเทศกาลปีใหม่ตกอยู่เกลื่อนพื้นเจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน ร.ต.อ.ยุทธนา เปิดเผยว่า วันนี้ทางวัดมีจัดงานสมโภชอาคารหลังใหม่พร้อมจัดเลี้ยงฉลองญาติโยมชาวมอญเนื่องในเทศกาลปีใหม่ ผู้ตายซึ่งรับทำหน้าที่หุงหาอาหาร จึงสุมฟืนใส่หม้อต้มไอน้ำขนาด 200 ลิตร ความสูงประมาณ 1.50 เมตร เพื่อหุงข้าว คาดว่า วาล์วปล่อยไอน้ำซึ่งมีลักษณะเก่ามากแล้วน่าจะเปิดไม่ออก หรือไม่ผู้ตายก็ลืมเปิดวาล์ว จนทำให้แรงดันในหม้อต้มสูงเกินขีดจำกัดจนเกิดการระเบิดขึ้น โดยหลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัด และติดตามญาติผู้ตายมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊งร่วมกับภาครัฐ - เอกชน ห่วงใยประชาชนในเทศกาลปีใหม่ รณรงค์เมา ง่วงอย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อก เตรียมพร้อมช่องทางแจ้งเหตุแม่นยำฉับไวกับแอป ป่อเต็กตึ๊ง1418

Next Article

สน.นางเลิ้งทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่2563

Related Posts

ตร.ภาค7 รวบตัวคนร้ายงัดตู้เซฟสารภาพก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์หลายท้องที่

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยชาวอีสานในถิ่นทุรกันดาร มอบผ้าห่มกันหนาวพร้อมเครื่องอุปโภค-บริโภค ที่ประสบภัยหนาว และแท็งก์น้ำเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์

แอมมี่เดอะบอทท่อมบลูส์สาดสีใส่ตร. บุกสำราญราษฎร์ฝ่าแผงกั้นวุ่น