Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บก.สส.สตม. ทลาย ปาร์ตี้ต่างด้าว

บก.สส.สตม. ทลาย ปาร์ตี้ต่างด้าว

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สส.สตม.ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนต่างด้าวมามั่วสุมที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งริมถนนพัฒนาการ จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าเป็นผับแบบเฉพาะกลุ่มเปิดบริการให้เข้าเฉพาะคนต่างด้าวสัญชาติเวียดนามเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น.จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งในเขตสวนหลวง กทม. ซึ่งด้านหน้าเป็นประตูเหล็ก มีคนต่างด้าวคอยเปิดปิดประตู จากการตรวจสอบพบวัยรุ่นต่างด้าวสัญชาติเวียดนามทั้งหญิงชายจำนวนกว่าร้อยคนกำลังเปิดเพลงเต้น ดื่มเบียร์ ดื่มเหล้า อยู่ในอาการเมามาย เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดแล้วตรวจสอบเอกสารการเดินทาง บางส่วน ไม่สามารถแสดงหนังสือเดินทางได้ จึงได้เชิญตัวมายัง สตม.เพื่อตรวจสอบข้อมูลการเดินทาง ผลการตรวจสอบพบว่ามีหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 11 คน และการอนุญาตสิ้นสุด (overstay) จำนวน 6 ราย นอกนั้นมีเอกสารการเดินทางถูกต้องซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและทำประวัติบุคคลเก็บไว้ การสืบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นต่างด้าวเวียดนามกลุ่มนี้จะใช้อาคารพาณิชย์ดังกล่าวนี้เปิดเป็นแหล่งมั่วสุมดื่มสุรากัน หลังจากที่สถานบันเทิงปิดบริการ โดยจะทยอยเดินทางมารวมตัวกัน เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่สงสัย เมื่อมั่วสุมได้ระยะเวลาหนึ่ง ก็จะย้ายไปสถานที่อื่น

การสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้เกิดจากการแจ้งเบาะแสของประชาชน มายัง ผบช.สตม. ท่านจึงได้สั่งการให้ไปยัง ผบก.สส.สตม. ให้ดำเนินการ โดยสนธิกำลังกับ สน.คลองตัน เพื่อกวาดล้างจับกุมคนต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย ใช้ประเทศไทยเป็นแหล่งมั่วสุม ซึ่งการมั่วสุมของคนต่างด้าวหากปล่อยทิ้งไว้อาจเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศไทยได้

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขอเรียนให้ท่านทราบว่า เรามีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขันและจับกุม ปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิด ความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Total
0
Shares
Previous Article

คุมตัวพนักงานส่งเอกสารทำแผนฯ จี้ชิงมือถือร้านสะดวกซื้อ

Next Article

“บุกทลายขบวนการค้ามนุษย์ ช่วยเหยื่อสาวลาวคาราโอเกะค้ากาม”

Related Posts

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้างอนาคตเด็กไทย ลงพื้นที่ภาคเหนือ มอบทุนการศึกษาในระดับชั้นประถม และทุกระดับปีสุดท้าย (ทุนสัญจร)