เมื่อเวลา10.30น. วันที่4ม.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อร่วมกันจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุมอมยาลักทรัพย์สาว คือนายวิชัย นฤมิตสิงขร อายุ 35 ปีและนายสมพร แสงสุวรรณ อายุ 35 ปี จับตัวได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก17 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่3 ม.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่22ธ.ค.62 มีผู้เสียหายเป็นผู้หญิง2คนเข้าแจ้งความกับสน.ทองหล่อว่าถูกผู้ต้องหาเข้ามาตีสนิทในสถานบริการ โดยนายวิชัยบอกว่าเป็นคนจีน ส่วนนายสมพรเป็นคนติดตามชาวไทยได้ชวนไปดื่มต่อและเปิดห้องพักในซอยสุขุมวิท22 เปิดห้องแยกกัน โดยได้กินเครื่องดื่มพรุนสกัดก่อนจะหลับไป ตื่นมาพบว่าทรัพย์สินมูลค่าเกือบ1แสนบาทหายไป จึงเข้าแจ้งความ

ต่อมามีหญิงไทย2คนมาแจ้งความในสน.ทองหล่อว่าวันที่25ธ.ค.ที่ผ่านมาอันเป็นวันคริสต์มาสก็ถูกคนร้าย2คนก่อเหตุแบบเดียวกันทรัพย์สินสูญหายไป150,000บาท หลังเกิดเหตุตำรวจได้ติดตามพฤติกรรมคนร้าย จนทำการขออำนาจศาลออกหมายจับและพบว่าทั้งสองไปกบดานนอนที่โรงแรมย่านรัชดาภิเษก จึงนำกำลังไปเข้าจับกุมคุมตัวมาสอบปากคำทันที

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพก่อเหตุมาแล้ว5-6ครั้ง ตั้งเดือนพ.ย.-ธ.ค.62 ที่ผ่านมาเลือกลงมือในสถานบริการย่านทองหล่อ พระโขนง คลองตัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยจะใช้รูปแบบเหมือนกันคือ นายวิชัยจะอ้างตัวเป็นคนจีนจากไต้หวัน ฮ่องกง แผ่นดินใหญ่เพราะมีความสามารถพูดอังกฤษได้เยื่องจากเคยทำงานเป็นไกด์ ส่วนนายสมพรเป็นเพื่อนกันเคยทำหน้าที่เชียร์แขกต่างชาติเที่ยวผู้หญิง โดยสมพรจะอ้างตัวเป็นผู้ติดตามนายวิชัยและจะเข้าตีสนิทสาว ๆ ที่ดูมีทรัพย์สิน ก่อนจะชวนไปเที่ยวต่อหรือเข้าโรงแรม แล้วจะให้ดื่มยานอนหลับบดผสมไปในน้ำพรุนสกัดเพราะมีสีเดียวกันและจะกลบกลิ่นยาด้วย

โดยยานอนหลับนั้นผู้ต้องหาซื้อมาจากร้านยาแถวสาธุประดิษฐ์ซึ่งจะเป็นที่รู้กันว่าจะขายยานอนหลับ โดยขายเป็นแผง แผงละไม่เกิน200กว่าบาท

โดยเมื่อผู้เสียหายเคลิ้มหลับก็จะลักทรัพย์สินไป หาเงินเที่ยวเตร่ โดยผู้ต้องหาทั้งคู่ได้รับการถ่ายทอดวิชาจากรุ่นพี่ที่ติดคุกไปแล้วในปัจจุบัน เมื่อก่อนจะทำเป็นแก๊งประมาณ4-5คน แต่ต่อมาติดคุกกันเกือบหมด จึงมาก่อเหตุกัน2คน ทำมา10 กว่าปีแล้ว โดยจะก่อเหตุทุก3-4วัน

เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งคู่น่าจะก่อเหตุอีกหลายคดี จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าหากมีผู้เสียหายรายใดเคยถูกก่อเหตุลักษณะดังกล่าวให้เดินทางมาแจ้งความเพิ่มได้ที่สน.ทองหล่อเพื่อจะได้แจ้งความผิดเพิ่มตามกฎหมายต่อไป

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลงานของพล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์
จอกโคกสูง รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.บก.น.5 และสน.ทองหล่อ