Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

วิระชัย สั่งปูพรมปิดคดีโจรอุกอาจชิงทอง หากต่อสู้ให้จับตาย

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐทพล ศุภระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี  ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านทอง ในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 4 ราย พร้อมกล่าวว่า จากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไปท่านนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีทราบเรื่องนี้แล้ว และเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสะเทือนใจเป็นอย่างมาก โดยคนร้ายอุกอาจ และมีความโหดร้ายมากโดยสามารถฆ่าบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรได้ จึงกำชับให้ติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว

โดยเช้านี้จะมีการประชุมสรุปผลความคืบหน้าร่วมกับตำรวจทุกภาคส่วนเพื่อเร่งคลี่คลายคดี  ส่วนการจับกุมคนร้ายจะมีการวิสามัญหรือไม่นั้น เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังตัวและหากเกิดการต่อสู้ขัดขืนตำรวจก็มีความจำเป็นต้องใช้อาวุธป้องกันตัวตามกฎหมาย  ส่วนคนร้ายจะเป็นคนในเครื่องแบบหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบระบุได้  แต่ยอมรับว่า คนร้ายมีทักษะการก่อเหตุและโดยเฉพาะความสามารถในการประกอบอาวุธปืน ที่สามารถเก็บเสียงได้ ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่เกิดเหตุตำรวจ ได้จัดกำลังออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเฉลี่ยต่อวันนับสิบรอบ แต่ในช่วงเกิดเหตุคนร้ายอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มาตรวจก่อเหตุ

โดยก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณประตูด้านหน้าของห้าง ก่อนจะพุ่งตรงไปที่ร้านทอง ระหว่างนั้นเห็น รปภ.คนหนึ่งยืนอยู่ที่หน้าร้านทอง คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมายิง รปภ.คนดังกล่าว โดยพยามเล็งที่ศีรษะแต่วิถีกระสุนพลาดไปโดนหัวไหล่ จากนั้นคนร้ายได้หันไปยิงประชาชนที่เลือกซื้อทองอยู่ 3 คน ก่อนจะกราดยิงเข้าไปในร้านทองจนถูกพนักงานหญิงของร้านล้มลงตรงหน้าเคาน์เตอร์ คนร้ายจึงปีนขึ้นไปบนตู้กระจกก่อนจะกว่ดทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 28 บาทมูลค่า 672,000 บาท ต่อมาคนร้ายได้พยายามจะหลบหนี แต่นายธีรฉัตร นิ่มมา กับเจ้าหน้าที่ รปภ.อีกคน พยายามจะสกัดกั้นคนร้าย โดยการปิดประตูทางออกของห้าง คนร้ายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่นายธีรฉัตร แต่นายธีรฉัตร พยายามหลบหนีเอาชีวิตรอดเข้าไปในร้านไก่ทอดภายในห้าง คนร้ายได้ตามเข้าไปยิงซ้ำบริเวณใบหน้าจนเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งกลับขึ้นไปที่รถจักรยานยนต์ก่อนจะขับรถย้อนศรหลบหนีไป

ทั้งนี้ เบาะเเสคนร้ายที่ได้มีเพียงภาพถ่าย คนร้ายมีรูปร่างสูง  จึงอยากฝากประชาชน ร่วมกันช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ หากท่านใดทราบเบาะแส หรือเห็นบุคคลที่มีลักษณะคล้ายคนร้าย ช่วยแจ้งเบาะแสมายัง 191 หรือ 1599  รวมทั้ง หากคนร้ายมีการนำทองไปขายให้กับใคร หรือ บุคคลใดรับไว้ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อตำรวจจะกันตัวไว้เป็นพยานและเร่งจับตัวคนร้ายโดยเร็ว เบื้องต้นได้ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาทต่อผู้ชี้เบาะแสแล้วด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

บิ๊กโจ๊ก เผยชนวนเหตุถูกลอบยิงรถ ปมยกเลิกไบโอเมทริกซ์

Next Article

ตำรวจเพชรเกษมจัดงานวันเด็ก ชาวบ้านพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

Related Posts

เทศกิจเขตพระนคร ประชุมผู้ค้า ผู้ประกอบการ ประชาชนชุมชนบ้านพานถม กรณีเรื่องปรับปรุงภูมิทัศน์ชุมชนริมคลองบางลำพู #เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ณ.โรงเรียนกรมหลวงวรเสฐ.