Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบ.ตร.แถลงชี้แจงสรุปการจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว

ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1(ผบช.ภ.1) ร่วมกันแถลงการจับกุมนายสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองที่ร้านทองออโรลา ห้างสรรพสินค้าโรบินสันจังหวัดลพบุรี ได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 28 บาท และยิงผู้บริสุทธิ์ เสียชีวิต 3 ราย หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นเด็กอายุเพียง 2 ขวบ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้  เจ้าหน้าที่ไม่ได้นำตัวผู้ต่องหามาแถลงข่าวแต่ให้โฟนอินตอบข้อซักถามแทน พร้อมเผยมูลเหตุการลงมือครั้งนี้ว่า เกิดจากปัญหาส่วนตัว ปัญหาการเงินของตัวเอง ที่ก่อเหตุยิงผู้บริสุทธิ์ ยิงเพื่อเปิดทางให้กลัวเพื่อหลบหนี โดยมีการวางแผนไว้แล้ว 2-3วัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเหตุขัดแย้งกับร้านทองหรือไม่ทำไมยิงซ้ำถึง4 นัด นายสืทธิชัย ตอบว่า ตอนขึ้นไปบนตู้กระจก หันปลายปืนไปที่พนักงานต่องการยิงนนัดเดียวแต่ถุงมือเข้าไปขัดไกปืน ส่วนเด็ก 2 ขวบไม่เห็น ยิงเพื่อเปิดทางคาดว่ากนะสุนแฉลบไปโดนเด็ก รู้สึกสำนึกผิด พอรู้ว่ากระสุนไปถูกเด็กก็เสียใจการกระทำ แต่หลังจากก่อเหตุได้กลับไปใช้ชีวิตให้เป็นปกติ แต่ทุกครั้งที่เห็นข่าวรู้สึกสำนึก

ถามต่อว่าทำไมต้องกราดยิงแค่ยิงขู่คนก็กลัวแล้ว ผอ.กอล์ฟตอบว่า เมื่อทำไปแล้วอารมณ์มันหลุด ฝากความเสียใจและขอโทษญาติผู้เสียชีวิต โดยเฉาะน้องไตตัล ส่วนท่อเก็บเสียงอาวุธสั่งมาจากรุ่นน้องทางเน็ต ส่วนที่ต้องใช้ไม่อยากให้เสียงดัง หลังก่อเหตุมีความคิดมอบตัว คิดว่าหลังจากวันที่ 24 ม.ค.จะมอบตัว เนื่องจากมีภาระกิจที่ต้องทำให้นักเรียนแต่มาถูกจับเสียก่อน

ผู้ต้องหาเผยอีกว่า ส่วนประเด็นอยากถูกวิสามัญ ต้องการสีสันในชีวิตไม่ได้เป็นไปตามข่าวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า  ในการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณอาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลได้จัดให้สื่อมวลชลทุกแขนงที่เดินทางมาทำข่าวต้องลงทะเบียน ส่วนช่างภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ต้องตรวจกล้องอย่างละเอียด ก่อนที่จะเข้าภายในอาคาร  โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมแถลงข่าวกว่า 200 คน

Total
0
Shares
Previous Article

เจอทองของกลางแล้ว ซ่อนในโรงรถบ้านพ่อแม่ ผอ. หลังหลอกตำรวจงมหาทั้งวัน

Next Article

ตร. พบโครงกระดูกมนุษย์ในหีบเหล็ก จมใต้บ่อน้ำหลังบ้านนายไอซ์

Related Posts

ชุด สส.บช.น จับกุมวัยรุ่น“ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง”