Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ร้องกองปราบถูกร้านนาฬิกาหรูย่านศรีนครินทร์เบี้ยวไม่ส่งของ-ฝากขายก็ไม่ให้เงิน เสียหายนับ 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.30น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)

นายวัฒนา (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี อาชีพค้าขาย พร้อมผู้เสียหายรวมกว่า 8 ราย เข้าพบ ร.ต.อ.นภชลัน เกิดเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านนาฬิกาหรูแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าย่านศรีนครินทร์ หลังผู้เสียหายบางรายสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับของ บางรายฝากขายสินค้าก็ไม่ได้รับเงิน เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนเกิดความเสียหายรวมมูลค่านับสิบล้านบาท

นายวัฒนา กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี2562 ตนได้พบร้านรับฝาก-ขายนาฬิกาหรูทั้งของเก่าและใหม่ผ่านโฆษณาในยูทูป ซึ่งมีหน้าร้านตั้งอยู่ที่ห้างพาราไดซ์ปาร์ค ศรีนครินทร์ จึงเกิดความสนใจแล้วสั่งซื้อมาสะสมเอง โดยได้มัดจำเงินจำนวน 1 แสนบาท ค่านาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่นเดย์โทนา ที่มีราคาเต็ม 6.9 แสนบาท และนาฬิกายี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดทจัส อีก 3.6 แสนบาท รวมค่ามัดจำ 4.6 แสนบาท โดยทางร้านได้ออกใบสั่งซื้อสินค้าให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่ได้รับของ พอสอบถามไปที่ร้านก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าไม่มีของ หรือไม่มีใบรับประกันสินค้าจึงยังจัดส่งไม่ได้

นายวัฒนา กล่าวต่อ จากนั้นตนได้ไปแจ้งความฐานยักยอกทรัพย์ที่ สน.ประเวศ แต่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น เพราะเห็นว่าทางร้านยังไม่ได้ปิดตัวหนีไป ขณะที่ตอนนี้ทางร้านก็ยังโพสต์ขายสินค้าปกติ พร้อมแจ้งมาในไลน์ว่าขอเวลาหาเงินมาชดเชยก่อน แต่ตนเกรงว่าทางร้านจะนำเงินจากลูกค้ารายใหม่มาหมุนให้คนที่ยังไม่ได้รับเงินจึงรวมตัวกันมาแจ้งกองปราบวันนี้

ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนได้นำฝากนาฬิกาหรูหลายยี่ห้อไปฝากนายโอ เจ้าของร้านเพื่อขายประมาณ 6-8 เรือน มูลค่านับ 10 ล้านบาท โดยให้ทางร้านบวกค่าส่วนต่างเอง แต่ปรากฎภายหลังเมื่อทางร้านขายได้ ตนก็ไม่ได้รับเงิน เมื่อไปขอนาฬิกาคืนก็ไม่ได้รับ ตนจึงเลือกนาฬิกาเรือนอื่นของร้านมาชดเชยแทน แต่ก็ยังไม่ครบตามมูลค่านาฬิกาที่ฝากขายไป ก่อนที่นายโอ จะหายไปพักหนึ่งแล้วกลับมาแสดงตัวอีกครั้งหลังปีใหม่เพื่อให้พวกตนมองว่าตัวเองไม่หนีไปไหน พร้อมอ้างว่าจะทยอยคืนเงินให้กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ยังไม่กำหนดวันคืนเงินที่แน่ชัด ทั้งนี้ ตนเห็นว่าร้านเปิดขายมานานแล้ว แต่ไม่เคยได้ยินเรื่องเสียหาย ทั้งยังพบว่ามีดารานักแสดงดังเป็นลูกค้าจึงดูน่าเชื่อถือ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้เป็นคดี ก่อนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาประกอบหลักฐานที่นำมายื่นให้ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ป่อเต็กตึ๊ง จัดพิธีเวียนธูปศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2563

Next Article

สาวใจทมิฬรีดลูกทิ้งคลองภาษีเจริญ

Related Posts

รองโฆษกนครบาลเผย ส.ต.อ.ปัญญา อดีตตำรวจคลั่ง อาจพัวพันยาเสพติด พร้อมแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต เตรียมหารือวางมาตรการเข้มงวดคัดกรองอาวุธปืน- ยาเสพติดตำรวจในสังกัด