Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ทนายษิทรา ประกันตัวสู้คดีปลอมเอกสารคดีเอมี่

ตำรวจนำหมายศาลไปจับกุม “ทนายษิทรา” ถึงที่สำนักงานกฎหมายในจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากที่ศาลออกหมายจับทนายษิทรากับพวกรวม 4 คน ในความผิดฐานแสดงหลักฐานอันเป็นเท็จ นำสืบในคดีค้ายาเสพติดของ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” เมื่อปี 2561 ขณะที่เจ้าตัวได้ให้การปฏิเสธ ก่อนจะยื่นประกันตัวเพื่อสู้คดี

ตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ร่วมกับตำรวจ สน.มีนบุรี นำหมายศาลจังหวัดมีนบุรี ไปจับกุม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายษิทรา ที่สำนักงานกฎหมายษิทรา เบี้ยบังเกิด ในอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวานนี้ ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันใช้ หรืออ้างเอกสารปลอมฯ และร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดีอาญา จากกรณีเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่มีตำรวจชั้นประทวนระดับสิบตำรวจตรี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ว่าถูกนำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ในการยื่นต่อศาล เพื่อขอให้พิจารณาลดโทษตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2 ในคดีของนางสาวเอมี่ อาเมเรีย จาคอป เมื่อปี 2561 และศาลสั่งยกฟ้องในเวลาต่อมา

ภายหลังสอบสวนทนายษิทราประมาณ 2 ชั่วโมง ทนายษิทราก็ได้กลับออกมาจากห้องสอบสวน โดยบอกว่าได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน และขอให้ทนายรณณรงค์ ช่วยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นเงินสด 150,000 บาท ส่วนเรื่องที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร หลังจากนี้ก็จะแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อีกครั้ง

ขณะที่พันตำรวจเอก คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี บอกว่า นอกจากทนายษิทราแล้ว ศาลยังออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 คน มีนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มของเอมี่, นายทอมมี่ จาคอป น้องชายเอมี่ และนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ ในข้อหานำสืบพยานเท็จ แสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ โดยนายปุณยวัจน์ เนื่องจากอยู่ระหว่างรับโทษในคดียาเสพติด พนักงานสอบสวนก็จะทำเรื่องขออายัดตัวไปสอบสวน ส่วนนายอาคม ตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนปากคำแล้วเมื่อคืนนี้ เหลือเพียงนายทอมมี่เพียงคนเดียว ที่ต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Total
0
Shares
Previous Article

สืบภ.7 รวบเครือข่ายค้ายา "ไอซ์"หวายเหนียว ยึดทรัพย์พร้อมลูกสมุนหนีหมายจับ3 หมาย

Next Article

อนุทิน เผย การรับคนไทยในอู่ฮั่น เป็นไปด้วยดีไร้ปัญหา

Related Posts