Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปูนบำเหน็จ 2 ตำรวจอรินทราช 26 พลีชีพในเหตุกราดยิงเมืองโคราช

เมื่อวานนี้ ร่างของนายตำรวจหน่วยอรินทราช 26 จำนวน 2 นาย ที่พลีชีพในเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองนครราชสีมา ก็ถูกนำกลับมาประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ อย่างสมเกียรติ

โดยหลังจากเครื่องบินของกองบินตำรวจ นำร่างของ ร้อยตำรวจเอก ตระกูล ทาอาษา และดาบตำรวจ เพชรรัตน์ กำจัดภัย ตำรวจสังกัดกองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ “อรินทราช 26” ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองนครราชสีมา เดินทางมาถึงกองบิน 6 ดอนเมือง ญาติ ๆ, ผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมหน่วยงาน ก็ได้ตั้งแถวกองเกียรติยศ เพื่อรับร่างของนายตำรวจทั้ง 2 นาย ก่อนที่ขบวนเกียรติยศ ซึ่งประกอบด้วยรถจักรยานยนต์นำขบวน 5 คัน รถยนต์นำ 10 คัน รถเชิญร่างผู้เสียชีวิต 4 คัน และขบวนปิดท้ายซึ่งเป็นรถผู้ติดตาม ญาติ และผู้บังคับบัญชา อีกประมาณเกือบ 10 คัน ก็มุ่งหน้าไปยังวัดตรีทศเทพวรวิหาร เพื่อประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยพลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี

โดยเมื่อวานร่างของตำรวจทั้ง 2 นาย ได้ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร ซึ่งร่างของดาบตำรวจเพชรรัตน์ จะตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดตรีทศเทพวรวิหาร กรุงเทพมหานคร ต่อไป ส่วนร่างของร้อยตำรวจเอกตระกูล ญาติจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา ที่วัดดงมะตื๋น ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย โดยจะเคลื่อนย้ายออกจากวัดตรีทศเทพวรวิหารในวันนี้ โดยใช้เครื่องบินกองบินตำรวจ

ร้อยตรี สมชาย กำจัดภัย และนางอัญชุลี กำจัดภัย บิดาและมารดาของดาบตำรวจเพชรรัตน์ เปิดเผยว่า เสียใจต่อการจากไปของบุตรชาย แต่ก็ภาคภูมิใจกับการเสียสละครั้งนึ้ โดยทางครอบครัวได้ปลูกฝังเลี้ยงดูบุตรทั้ง 4 คนแบบทหาร คือ มีวินัยและความเสียสละ ทุกครั้งที่บุตรชายไปปฏิบัติภารกิจจะไม่เคยบอก เพราะกลัวพ่อแม่เป็นห่วง ซึ่งบุตรชายเลือกที่จะปฏิบัติงานในหน่วยนี้เอง เพราะไม่ชอบเป็นตำรวจอยู่โรงพัก

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลือแก่ญาติของตำรวจทั้ง 2 นายอย่างเต็มที่ และเสียดายที่ต้องสูญเสียกำลังพลที่มีความสามารถไป

สำหรับการปูนบำเหน็จ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้าย จนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการให้บำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2521 ร้อยตำรวจเอกตระกูล จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เป็นพลตำรวจโท ส่วนดาบตำรวจเพชรรัตน์ จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท และจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยานายละประมาณ 2.5 ล้านบาท

Total
0
Shares
Previous Article

ชาวโคราชกว่า 3,000 คน จุดเทียนไว้อาลัยเหตุการณ์กราดยิง

Next Article

อีจัน แจ้งจับเกรียนคีย์บอร์ด อ้างทำเหยื่อคลั่งตาย

Related Posts

รองโฆษก ตร.เผย กรณี ประธานกรรมการบริษัทธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ให้ข้อมูลเท็จ ในการซื้อขายวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอ คาดอีก 2 สัปดาห์ จะเรียกตัวมา

ไซเบอร์กรณีมิจฉาชีพล้วงข้อมูลส่วนตัว หลอกถอนเงินจากบัญชีธนาคาร