Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ระทึกกลางดึก! ตรวจสอบระเบิดปลอมในตึกร้างย่านลาดพร้าว คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน

เมื่อคืนเกิดเรื่องระทึกขึ้น เมื่อมีคนไปพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดแสวงเครื่องในอาคารร้างย่านลาดพร้าว โดยมีชายปริศนาอยู่ในอาคารดังกล่าวด้วย ตรวจสอบยังพบแผนที่กรุงเทพมหานครที่มีการปัดหมุดสถานที่ต่าง ๆ ตำรวจจึงเร่งไปตรวจสอบเพื่อป้องกันการก่อเหตุร้าย แต่ปรากฎว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวเคยมีประวัติรักษาอาการทางจิต จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการก่อเหตุป่วนกรุง แต่ตำรวจก็ยังควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อความไม่ประมาท

ตำรวจ สน.วังทองหลาง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และตำรวจสันติบาล เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง บริเวณปากซอยลาดพร้าว 62 ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง หลังมีผู้ไปพบวัตถุต้องสงสัยอยู่ในอาคารดังกล่าว ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ที่ปล่อยทิ้งร้าง โดยเมื่อวานมีพนักงานบริษัทที่เป็นเจ้าของอาคารดังกล่าวมาตรวจสอบระบบไฟ และป้ายโฆษณาให้เช่าบนดาดฟ้าของอาคาร แล้วก็พบกับชายปริศนา พร้อมกับสิ่งของต่าง ๆ อยู่บนชั้น 4 จึงแจ้งตำรวจให้ไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่ามีระเบิดปลอมซึ่งเป็นนาฬิกาที่ทำเหมือนระเบิด ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามโซเซียล และแผนที่กรุงเทพมหานครที่มีการปักหมุดสถานที่ต่าง ๆ ไว้ โดยอาคารพาณิชย์ที่อยู่ติดกันได้แบ่งเป็นห้องให้เช่า และพบว่าบริเวณเหล็กดัดบนชั้นดาดฟ้าถูกตัดออก และมีการต่อสายไฟเชื่อมต่อมายังชั้น 4 จุดที่พบระเบิดปลอม โดยชายคนดังกล่าวอ้างเพียงว่าเข้าไปเพื่อเล่นเกม จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.วังทองหลาง

ส่วนชายคนที่เข้าไปอยู่ในอาคารดังกล่าว ตำรวจบอกว่าเป็นบุตรของอดีตตำรวจที่เกษียณราชการแล้ว ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์ส่งของผ่านแอปพลิเคชัน และมีพฤติกรรมชอบเล่นเกม อีกทั้งยังมีประวัติรักษาอาการทางจิต ต้องรับประทานยาอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการวางแผนก่อเหตุป่วนกรุงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตำรวจได้ควบคุมตัวไว้สอบสวนอย่างละเอียด ส่วนจะเข้าข่ายความผิดดำเนินคดีในข้อหาใดบ้างนั้น ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นข้อหาที่เข้าข่ายคือบุกรุกเคหะสถาน ซึ่งต้องให้เจ้าของอาคารมาแจ้งความดำเนินคดีเป็นผู้เสียหายก่อน

ด้าน พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ยืนยันว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นระเบิดปลอม โดยจะสืบสวนขยายผลเพื่อพิสูจน์ทราบให้สิ้นข้อสงสัย และขอให้ประชาชนและสื่อมวลชนโปรดรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ เพื่อป้องกันความสับสนและสร้างความตื่นตระหนกแก่สังคมด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

คนขับแท็กซี่พลเมืองดีคืนเงินแสน ผู้โดยสารลืมไว้บนรถ

Next Article

ผีน้อยถึงไทยแล้วเที่ยวบินแรกมี 15 คน สงสัยติดโควิด-19

Related Posts

ผบช.ภ7.ร่วมพิธี“ถวายเครื่องราชสักการะและวางพานพุ่ม และพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี”

ปวีณา” เดินทางไปจ.จันทบุรี พาคุณแม่ 2 ราย ไปรับลูกชาย ป.6 กับ ม.1 ที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในจ.จันทบุรี หลังถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายแทบทุกคืน