ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผีน้อยถึงไทยแล้วเที่ยวบินแรกมี 15 คน สงสัยติดโควิด-19

นพ.ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย  และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันรับแรงงานไทยผิดกฎหมายจากเกาหลีใต้ หรือ ผีน้อย พร้อมกับคุมเข้มตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มียอดผู้โดยสารที่เดินทางจากเกาหลีใต้ ด้วยสายการบิน JIN AIR  เที่ยวบิน IJ 333 เครื่องลง เวลา 21.10 น. ของวันที่ 7 มี.ค.2563 จำนวนผู้โดยสาร 104 คน เป็นคนไทย 88 คน ในจำนวนนี้เป็นแรงงานผิดกฎหมายในเกลาหลีใต้ หรือ ผีน้อย จำนวน  66 คน หลังการตรวจคดกรองพบผีน้อยเข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีไข้สูงจำนวน 15 คน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งเข้ากระบวนการสาธารณสุข

น.ท.สุธีรวัฒน์  สุวรรณวัฒน์  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่าวันนี้(7 มี.ค.63) มีเที่ยวบินจากประเทศเกาหลี 4 เที่ยวบิน เที่ยวบินแรกมีผู้โดยสาร 104 คน เป็นคนไทย 88 คน ใน 88 คน เป็นผู้โดยสารที่มีความเสี่ยงสูง 66 คน และตรวจพบมีไข้ 15 คน จะถูกส่งไปตรวจตามขบวนการของสาธารณสุขว่าเป็นไข้ปกติหรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19  หรือไม่ โดยแบ่งผู้โดยสารคนไทยออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 กลุ่มผีน้อยที่มีความเสียงสูงจะถูกส่งตัวไปกักตัวที่ฐานทัพเรือสัตหีบเพื่อเข้าขบวนการของสาธารณสุข ส่วนผู้โดยสารที่เหลือจะถูกพาไปที่สถานีดับเพลิงสุวรรณภูมิเพื่อแยกเดินทางไปที่จุด คัดกรองของภาค 14 วัน เหมือนกัน และมีทั้งหมด 4 ภาค ส่วนผู้โดยสารที่ไม่มีส่วนในกลุ่มเสี่ยงทางสาธารณสุขจะได้ติดตามไปคอยดูต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

ระทึกกลางดึก! ตรวจสอบระเบิดปลอมในตึกร้างย่านลาดพร้าว คุมตัวผู้ต้องสงสัย 1 คน

Next Article

เพจดังแฉ! คนใกล้ชิดรัฐมนตรีเอี่ยวกักตุนหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น เตรียมส่งออกจีน

Related Posts

รวบ3อาชีวะพกระเบิดพร้อมหนังสติ๊กเข้าร่วมชุมนุมแยกดินแดง