Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บก.ปคบ.จับมิจฉาชีพหลอกขายหน้ากากอนามัยจำนวนมาก

มิจฉาชีพรายนี้คือ นายวัชรพงษ์ โยกาศ ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. นำหมายจับของศาลอาญา ไปจับกุมตัวได้ที่หน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านราชเทวี กรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ ที่ผ่านมา

พฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Mask-หน้ากากอนามัย ราคาโรงงานปลีกส่ง” และอีกหลายเพจประกาศขายหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่ต้องการซื้อ โดยหลังจากเปิดเพจได้เพียง 2 วัน ก็มีประชาชนประมาณ 200 คน ติดต่อขอซื้อสินค้าและได้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งซึ่งใช้ชื่อบัญชีว่า “วัชรวิทย์ สุภาษิต” ซึ่งจากการตรวจสอบยอดการโอนเงินพบว่าเป็นเงินสูงเกือบ 1,000,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบต่อไปก็พบว่ายอดเงินในบัญชีดังกล่าวถูกโอนต่อไปยังบัญชีที่ใช้ชื่อและนามสกุลเดียวกับผู้ต้องหา จำนวนกว่า 800,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ก่อนจะติดตามจับกุมตัวมาได้ ซึ่งจากการสอบสวน ผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และจากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับของศาลแขวงลำปาง ในข้อหาฉ้อโกง, หมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ 2 หมายจับ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์, หมายจับของศาลแขวงธนบุรี ข้อหายักยอกทรัพย์

นอกจากนี้ยังมีการแถลงผลการจับกุมผู้ที่ฉกฉวยโอกาสขายหน้ากากอนามัยในราคาสูงเกินจริง ระหว่างวันที่ 30 มกราคม – วันที่ 10 มีนาคม จับกุมพ่อค้าที่ฉวยโอกาสขายหน้ากากอนามัยราคาสูงเกินกว่าที่กฎหมายควบคุม และไม่แสดงราคาจำหน่าย ได้รวม 71 ราย ยึดหน้ากากอนามัยได้กว่า 144,000 อัน และจับกุมผู้ต้องหาฉ้อโกงขายหน้ากากอนามัยได้ 2 คน

Total
0
Shares
Previous Article

เพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดหน้าฉะร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ปมหน้ากากอนามัย

Next Article

ทำบุญใหญ่สถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จัดทีมลงพื้นที่แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ในโครงการฟื้นฟูหลังน้ำลดในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

หนีไม่รอด ดส.รวบเครือข่ายค้าประเวณีเด็กอายุไม่เกิน15 หลบหนีคดีนาน10ปี