Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

แพทย์ขอประชาชน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” งดกิจกรรมทางสังคม

ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข และผู้เชี่ยวชาญ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ทุกสถาบัน ราชวิทยาลัยต่าง ๆ ประชุมร่วมกันต่อสู้กับโรคโควิด-19 โดยที่ประชุมจะเน้นการดูแลในกรุงเทพมหานคร ที่พบผู้ป่วยมากกว่าร้อยละ 80 ของผู้ป่วยทั่วประเทศ และเพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมโรค เพื่อไม่ให้ระบาดไปทั่วประเทศ ด้วยมาตรการต่าง ๆ ที่ให้ทุกจังหวัดนำไปปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ ส่วนประชาชนต้องปรับพฤติกรรมการอยู่ร่วมกัน ให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) งดกิจกรรมทางสังคม “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หยุดแพร่โรค

ศาสตราจารย์ คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร กล่าวว่า ทีมที่มาประชุมเป็นทีมที่ดีที่สุดของประเทศ ซึ่งต่างประเทศได้ให้ความเชื่อมั่น โดยได้ทำในสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประชาชน และมาถูกทางแล้ว ค่อย ๆ กระชับสถานการณ์ทำล่วงหน้าเพื่อการป้องกัน แต่ประชาชนต้องป้องกันตนเอง และช่วยกันเตือนเพื่อน เพื่อหยุดการแพร่เชื้อ ที่สำคัญคนที่ติดเชื้อ ต้องบอกประวัติ และอย่าปกปิด

สำหรับระยะต่อไปจะแบ่งกลุ่มผู้ป่วย โดยผู้ติดเชื้อที่ยังไม่มีอาการ ให้รักษาตัวในที่ที่เหมาะสม เช่น โรงแรม ซึ่งโรงแรมบางกอกพาเลซ มอบให้ 350 ห้อง และกระทรวงสาธารณสุข จะย้ายผู้ป่วยไปพักวันจันทร์นี้ ทั้งนี้ยืนยันว่า มีเตียง มีห้องผู้ป่วย มีเครื่องช่วยหายใจ เพียงพอ

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกคำสั่งให้กำลังพลทุกหน่วยปฏิบัติตามนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยงานด้านอำนวยการ ให้พิจารณาปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ให้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการปฏิบัติงานจากบ้านพัก หรือ “work from home” ส่วนงานบริการประชาชน อาจปรับลดกำลังพลได้ตามความเหมาะสม และความจำเป็นของภารกิจ

ส่วนป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความสงบเรียบร้อย ให้กำลังพลปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ ตามความเหมาะสมกับสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ โดยการปฏิบัติในแต่ละกรณี จะต้องไม่เสียหายต่อราชการ และการบริการประชาชน โดยเด็ดขาด

Total
0
Shares
Previous Article

กทม.มีมติ ปิดห้าง-ปิดตลาด ทั่วกรุงเทพ

Next Article

อบรมตามโครงการ ฝึกปฏิบัติการฉีดพ่นสารป้องกันการเเพร่กระจายของ เชื้อไวรัส Covid-19 รุ่นที่ 1

Related Posts

รถบรรทุกพ่วงซิ่งฝ่าสายฝนชนรถตู้รับส่งนักเรียนกลางสี่แยกถนนสายอู่ทอง-ด่านช้างเสียชีวิตบาดเจ็บระนาว

สืบ จรเข้น้อย รวบ “นัท วัดพล” หัวหน้าแก๊งค้ายารายใหญ่ พร้อมยาเคบิ๊กล็อต 200 กิโลกรัม