Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบเจ้าแม่”แชร์แม่นก “หลอกให้ลงทุนสูญเกือบ 50 ล้าน

กองปราบรวบ เจ้าแม่แชร์
แม่นก หลอกให้ลงทุนสูญเกือบ 50 ล้าน

กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ,พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธ์ ปานสีทา, พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.จิรัฎฐวัฒน์ กิจรุ่งเรืองเดช, ร.ต.อ.ถวิล สายอินต๊ะ รอง สว.กก.4.บก.ป. พร้อม ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ตชด.33 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5.

ได้ร่วมกันจับกุม นางสาวบุษบา สงวนนามสกุล หรือ แม่นก อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 86/2563ลงวันที่ 18 มีนาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4.กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนทราบว่า นางสาว บุษบา หรือ แม่นก ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ก่อเหตุโดยการใช้ Facebook เชิญชวนหลอกให้ผู้เสียหายนำเงินมาลงทุน โดยช่วงแรกจะให้ผลตอบแทนจำนวนมาก เมื่อเหยื่อหลงเชื่อ เหยื้อจะนำเงินมาลงทุนเพิ่มอีก จนกระทั่งมีผู้หลงเชื่อนำเงินมาลงทุนเป็นจำนวนมาก ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป และผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีก ซึ่งในคดีนี้มีผู้เสียหายมากกว่าหนึ่งร้อยราย มูลค่าความเสียหายของคดีรวมประมาณ 45 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ ๔ กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.บก.สส.ภ.5.และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ตชด.33ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดลำปาง ที่ จ.81/2563 ลงวันที่ 8 เมษายน 2563 ทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 96 หมู่ 7 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ที่ทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ พบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้าน จึงได้แสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู และนำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
กองบังคับการปราบปราม จึงขอฝากสื่อมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ใช้ความระมัดระวังอย่าหลงเชื่อกรณีมิจฉาชีพหลอกชักชวนให้ร่วมลงทุนที่มีการเสนอผลตอบแทนที่สูงเกินจริง

……..

Total
0
Shares
Previous Article

กองปราบรวบแก๊งค์วัยรุ่นยกพวกรุม ใช้ไม้ตีหนุ่มคู่อริตาย ในขบวนขันหมากคารถแห่

Next Article

กองปราบรวบ แก๊งถีบจยย.ปล้นทรัพย์ชาวบ้าน

Related Posts

ขนย้ายผู้ป่วยสูงอายุโรคไต จากเหตุน้ำท่วม เชิงสะพานกรุงธนฝั่งธน. 8 พฤศจิกายน 2564

สืบลาดพร้าวรวบหนุ่มรปภ.งานอีเว้นท์ เห็นรถจอดเสียนานเรียกช่างทำกุญแจไข ก่อนให้รถยกสไลด์เข้าอู่ซ่อมให้เสร็จ พร้อมสวมทะเบียนเนียนเป็นเจ้าของแค่ 7 วัน