Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กองปราบรวบ แก๊งถีบจยย.ปล้นทรัพย์ชาวบ้าน

กองปราบรวบ แก๊งถีบจยย.ปล้นทรัพย์ชาวบ้าน

10 เมย.2563 ด้วย กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6.บก.ป นำโดย พ.ต.ต.พัฒษพงศ์ เสนีแสนเสนา สว.กก.6.บก.ป. พร้อมพวก

ได้ร่วมกันจับกุมตัว
นายชานนท์หรือกั๊ก เหม่งช่วย อายุ 23 ปี โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันปล้นทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ที่ จ.199/2563 ลงวันที7เมษายน2563

โดยเมื่อประมาณวันที่ 21มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. นายชานนท์หรือกั๊ก ได้ร่วมกับเพื่อนอีกสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมด้วยอาวุธมีดพร้าแบบหัวตัด ตระเวนปล้นทรัพย์ในพื้นที่ อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา เมื่อเจอรถขับผ่านเห็นเหยื่อเป็นผู้หญิง เลยทำท่าทีขับรถประกบข้างรถผู้เสียหายและได้ใช้เท้าถีบรถของผู้เสียหายจนลมลง จากนั้นจึงได้ลงไปหยิบกระเป๋าที่วางอยู่ในตะกร้าหน้ารถ ภายในมีเงินสดจำนวน 2000 บาท บัตรประจำตัวประชาชน บัตร ATM จำนวน 2 ใบ แล้วยังไปก่อคดีวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ใกล้เคียงอีกคดีหนึ่ง และได้หลบหนีการจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนถูกออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนหาข่าวบุคคลที่มีหมายจับค้างเก่าในพื้นที่จังหวัดสงขลา พบว่านายชานนท์หรือกั๊ก มีคดีค้างเก่ายังไม่ถูกจับกุมตัวจึงได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาเพื่อทราบ และได้รับคำสั่งให้ทำการสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเมื่อไปถึงได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปกปิดนาม) ว่ามีการมั่วสุมหน้าบ้านเช่า เลขที่ 73/3 หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จว.สงขลา เป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบผู้ต้องหา จึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.ควนเนียง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจสอบหมายจับค้างเก่าในฐานข้อมูลระบบ CRIMES พบว่านายชานนท์หรือกั๊ก มีคดีค้างเก่าอีกหมายจับหนึ่งของสภ.ควนเนียง ในคดีความผิดฐาน”วิ่งราวทรัพย์ของผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”ของศาลจังหวัดสงขลา ที่200/2563 ลงวันที่ 7 เมษายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้ง พงส.สภ.ควนเนียง ให้ดำเนินคดีอีกคดีหนึ่งต่อไป

จับกุมได้ที่บริเวณบนถนนยนตรการกำธร หน้าบ้านเช่า เลขที่ 73/3 หมู่ 3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จว.สงขลา

นำตัวส่ง พงส .สภ.ควนเนียน จว.สงขลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

……..

Total
0
Shares
Previous Article

รวบเจ้าแม่"แชร์แม่นก "หลอกให้ลงทุนสูญเกือบ 50 ล้าน

Next Article

กองปราบรวบขบวนการหลอกขายหน้ากากอนามัยทางสื่อออนไลน์ให้หมอพยาบาล สูญเงิน 18,000 บาท

Related Posts

ทลายจับยึดยาบ้าแนวใหม่2.1ล้านเม็ดจากแก๊งขนมเบื้อง