Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กองปราบตามรวบผู้ต้องหารับจ้างเปิดบัญชีให้กับกลุ่มแก๊ง Call center

กองปราบร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารับจ้างเปิดบัญชีให้กับกลุ่มแก๊ง Call center

 

11เมย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1.บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม

ร่วมกันจับกุม น.ส.รุจิรา พินิจ อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ ค 107/2563ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 กระทำผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น”

จับกุมได้ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 799/109 ประชาอุทิศ 90 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

โดยเมื่อช่วงประมาณเดือนสิงหาคม พ.ศ.2553 ได้มีกลุ่มคนร้ายแก๊งค์ Call Center โทรศัพท์ไปหาผู้เสียหาย โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร แจ้งว่าผู้เสียหายเป็นหนี้บัตรเครดิต และข้อมูลของผู้เสียหายอาจมีคนแอบอ้างนำไปทำบัตรปลอม ต่อมาจะมีคนร้ายอีกรายโทรศัพท์เข้ามาหาผู้เสียหายอีก โดยอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากธนาคารแห่งประเทศไทย พูดคุยกับผู้เสียหายในลักษณะเดิม จนผู้เสียหายหลงเชื่อ หลังจากนั้นคนร้ายจะให้ผู้เสียหายไปตรวจสอบยอดเงินในบัญชีของผู้เสียหาย ที่ตู้เอทีเอ็มที่ใกล้ที่สุด และจะให้ผู้เสียหายเปลี่ยนรหัสผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และแจ้งให้ทำรายการเป็นภาษาอังกฤษทีละขั้นตอนตามที่คนร้ายแจ้ง แล้วให้ผู้เสียหายถอนเงินสดออกมา โดยอ้างว่าเป็นการทดสอบระบบของบัตรกับรหัสผ่านใหม่ หลังจากนั้นคนร้ายจะอ้างกับผู้เสียหายว่าจะทำการทดสอบระบบของบัญชีอีก โดยให้ผู้เสียหายทำรายการโอนเงินทั้งหมดไปยังบัญชีที่คนร้ายเตรียมไว้ โดยระบบจะทำการโอนเงินคืนไปยังบัญชีของผู้เสียหายอัตโนมัติภายใน 2 ชั่วโมง เมื่อผู้เสียหายทำการโอนเสร็จสิ้นแล้ว คนร้ายจะแจ้งให้ผู้เสียหายฉีกใบเสร็จที่ทำรายการทิ้งทั้งหมด แต่เมื่อผ่านไป 2 ชั่วโมง ผู้เสียหายไปตรวจสอบบัญชีที่ธนาคาร ปรากฏว่าไม่มีการโอนเงินคืนมาแต่อย่างใด จึงทราบว่าถูกหลอก จึงได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งต่อมาได้มีการขออนุญาตศาลเพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา
จากการตรวจสอบทราบว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าไปยังบัญชีของคนร้ายแล้วนั้น คนร้ายได้มีการปิดบังอำพราง ยักย้ายถ่ายเทเงินออกจากบัญชี โดยทำการโอนต่อไปยังบัญชีอื่นของคนร้ายอีกเป็นทอดๆ
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 799/109 ประชาอุทิศ 90 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาเป็นหนึ่งในเจ้าของบัญชีที่ได้ขายบัญชีให้กับหญิงไม่ทราบชื่อ ในราคาบัญชีละ 1,000 บาท ซึ่งคาดว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มคนร้ายที่ได้นำบัญชีของผู้ต้องหาไปใช้ในการรับโอนเงินของผู้เสียหายอีกทอดนึง
///////////

Total
0
Shares
Previous Article

รวบหนุ่มแสบ ใช้มีดจี้ทองนักท่องเที่ยว

Next Article

กองปราบรวบหนุ่มหื่น แชทลวงสาว 14 ข่มขืน

Related Posts