Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบชายชาวออสเตรเลีย ก่อคดีข่มขืนเด็ก กระทำอนาจารเด็ก ในประเทศออสเตรเลีย ก่อนหนีกบดานประเทศไทย 5 ปี

กองปราบรวบชายชาวออสเตรเลีย ก่อคดีข่มขืนเด็ก กระทำอนาจารเด็ก
ในประเทศออสเตรเลีย ก่อนหนีกบดานประเทศไทย 5 ปี

13 เมย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., ว่าที่ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา และ พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป.

พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ, ว่าที่ พ.ต.ต.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.4 บก.ป., ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม, ร.ต.อ.ดิฐาศักดิ์ โชติเธียรศรณ์, ร.ต.อ.อัคนี ณ บางช้าง รอง สว.กก.4 บก.ป. กับพวก
ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี (Mr.William James Petrie) อายุ 63 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 163/2563 ลงวันที่ 10 มีนาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ออกหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน”

สืบเนื่องจากสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ได้ขอให้ส่งตัวนายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี (Mr.William James Petrie) บุคคลสัญชาติออสเตรเลียซึ่งเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ตามสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกรุงสยามกับอังกฤษ ร.ศ.129 (ค.ศ.1911) เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับเพศตามกฎหมายอาญาออสเตรเลีย คือ ความผิดฐานกระทำชำเราเด็กต่ำกว่า 10 ปี และกระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายอันเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ต่อผู้เยาว์ต่ำกว่า 10 ปี หลายคดี โดยไม่มีอายุความ ซึ่งศาลท้องถิ่นรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้ออกหมายจับนายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ไว้แล้ว โดยปรากฏข้อมูลว่านายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ได้หลบหนีคดีมากบดานที่ประเทศไทย
พนักงานอัยการ สำนักงานต่างประเทศ ได้ดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลอาญาขอออกหมายจับนายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ได้ดำเนินการสืบสวนหาข่าว จนกระทั่งทราบว่านายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ได้หลบหนีคดีจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มากบดานและพักอาศัยอยู่กับภรรยาที่เป็นคนไทย ที่หมู่บ้านคลองสอง ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี แล้วนำตัวส่งศาลอาญาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมว่า ได้หลบหนีคดีจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย และได้มาอยู่กินกับนางเอ (นามสมมุติ) ภรรยาที่เป็นคนไทย โดยได้สร้างบ้านเรือนอยู่กินกันมาได้ประมาณ 5-6 ปีแล้ว ด้าน น.ส.เอ ภรรยาคนไทย ให้การว่าไม่ทราบเรื่องที่นายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ผู้เป็นสามีหนีคดีมาจากรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่อย่างใด เนื่องจากนายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี ไม่เคยเล่าเรื่องดังกล่าวให้ตนฟัง ตนทราบแต่ว่านายวิลเลี่ยม เจมส์ พีทรี เป็นคนดี ดูแลครอบครัวและญาติพี่น้องของตนเป็นอย่างดี และจากนี้ไปก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

……..

Total
0
Shares
Previous Article

รวบตัวมือยิงหนุ่มสุราษฎร์ธานี สาหัสก่อนเหตุหลบหนีกบดานนครศรีธรรมราช

Next Article

สส.นำทีมงานฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด 19 บริเวณหน้าตลาดบางแค ถนนเพชรเกษม

Related Posts